Chế độ ăn uống sau phẫu thuật nâng mũi là nỗi bận tâm của rất nhiều người. Trong số đó có vấn đề nâng mũi có ăn được thịt vịt không? Bài viết dưới đây của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.
Nội Dung Chính
Tìm hiểu về thịt vịt
Giới thiệu về thịt vịt
- Thịt vịt là thực phẩm khá phổ biến trong nền ẩm thực thế giới, tại Việt Nam thì loại thực phẩm này lại càng quen thuộc. Thịt vịt có màu trắng hơi đục, thịt dai mềm ăn rất ngon và béo.
- Ngoài ra, trong thịt vịt cũng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ có lợi cho sức khỏe của mọi người.
Thành phần dinh dưỡng có trong thịt vịt
- Vitamin
- Magnesi
- Lipid
- Chất béo bão hoà
- Cholesterol
- Natri
- Calo
- Vitamin C
- Sắt
- Cacbohydrat
- Chất xơ
- Đường
- Protein
- Kali
Nâng mũi có ăn được thịt vịt không?
- Thịt vịt là thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, trong thịt vịt lại có tính nóng, khi ăn có thể khiến vết thương mưng mủ, sưng bầm và khó hồi phục. Cho nên sau khi nâng mũi mọi người sẽ phải kiêng thịt vịt trong một khoảng thời gian.
- Mọi người nên tuân thủ nghiêm ngặt chế độ kiêng cữ để vết thương có thể hồi phục được nhanh chóng.
Xem thêm: Nâng mũi bao lâu được ăn hải sản?
Nâng mũi bao lâu ăn được thịt vịt?
- Trung bình, mọi người sẽ mất khoảng từ 2 – 4 tuần kiêng thịt vịt để vết thương có thể hồi phục hoàn toàn. Ngoài ra, với những người có cơ địa tốt thì thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn và thời gian kiêng cữ sẽ ngắn hơn.
- Ngoài kiêng cữ mọi người cũng nên có chế độ chăm sóc theo đúng chỉ định của đội ngũ bác sĩ để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.
Xem thêm: nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò?
Một số thực phẩm khác nên kiêng sau khi nâng mũi
- Thịt bò: ăn thịt bò có thể gây sẹo thâm
- Thịt gà: ăn thịt gà dễ gây sưng đau và khiến vết thương khó hồi phục
- Đồ nếp: đồ nếp có tình nóng cao dễ gây mưng mủ và nhiễm trùng cho vết thương
- Hải sản: thực phẩm có nguồn gốc từ hải sản rất dễ gây ra dị ứng và khiến vết thương khó phục hồi hơn
- Chất kích thích: sử dụng chất kích thích sẽ làm gián đoạn tiến trình lưu thông máu và khiến vết thương chậm hồi phục
Xem thêm: Nâng mũi cần kiêng gì? ăn gì?
Cách chăm sóc sau khi nâng mũi
Một số cách chăm sóc sau khi nâng mũi giúp cho tiến trình hồi phục của mọi người được thúc đẩy nhanh chóng hơn:
- Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
- Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
- Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
- Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
- Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
- Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
- Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
- Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
- Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
- Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
- Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
- Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề nâng mũi có ăn được thịt vịt không?, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19001920 hoặc đến Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc để được tư vấn chuẩn xác nhất.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thucucsaigon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/
Tổng đài: 0934 451 900 – Hotline: 0904 434 888