Nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò là thắc mắc chung của rất nhiều người sau khi thực hiện nâng mũi. Bài viết dưới đây của Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.

Tìm hiểu về thịt bò

Giới thiệu về thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm khá phổ biến trên thế giới và được chế biến thành rất nhiều món ăn với nhiều hương vị khác nhau. Thịt bò có vị ngọt, dai, mềm và bùi khiến người khó có thể lẫn với các loại thực phẩm khác

Không chỉ có vậy, trong thịt bò cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao và rất có ích cho sức khỏe của mọi người.

thông tin dinh dưỡng của thịt bò

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò

Trong thịt bò có chứa các thành phân dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người:

  • Natri
  • Kali
  • Cacbohydrat
  • Chất béo bão hoà 
  • Chất béo chuyển hóa 
  • Cholesterol
  • Chất xơ
  • Đường
  • Protein
  • Calo (kcal) 
  • Lipid
  • Vitamin C
  • Sắt
  • Vitamin B6
  • Magnesi

Nâng mũi ăn thịt bò được không?

Như đã chia sẻ, trong thịt bò có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cũng chứa sắc tố làm thay đổi màu máu, khiến vết thương xuất hiện sẹo thâm. Cho nên mọi người cần kiêng thịt bò trong khoảng thời gian phục hồi.

Ngoài kiêng thịt bò, mọi người cũng nên chú ý tới chế độ chăm sóc sau phẫu thuật để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Nâng mũi ăn ếch được không?

nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò

Nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò

Thông thường mọi người sẽ phải kiêng thịt bò khoảng từ 4-5 tuần. Sau khoảng thời gian trên, mũi đã dần ổn định hơn so với lúc ban đầu và các vết cũng phục hồi thì mọi người có thể ăn uống bình thường

Ngoài ra, nếu mọi người có một cơ địa tốt thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn so với bình thường  và ngược lại.

Xem thêm: nâng mũi bao lâu được ăn hải sản

Một số thực phẩm khác nên kiêng sau khi nâng mũi

Nhằm tránh gây ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của vết thương mọi người cần lưu ý kiêng khem các loại thực phẩm sau:

  • Thịt gà, ngan, vịt: nhóm thực phẩm này dễ gây sưng đau cho vết thương.
  • Đồ nếp: đồ nếp có tính nóng cao rất dễ gây mưng mủ và nhiễm trùng cho vết thương.
  • Hải sản: ăn hải sản dễ gây kích ứng và khiến thương khó phục hồi.
  • Chất kích thích: sử dụng chất kích sẽ làm gián đoạn tiến trình lưu thông máu và khiến vết thương khó phục hồi hơn.

Xem thêm: Nâng mũi cần kiêng gì? ăn gì?

thực phẩm nên kiêng sau nâng mũi

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi

Đội ngũ bác sĩ tại Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn chia sẻ tới mọi người cách chăm sóc mũi sau khi nâng mũi nhằm giúp thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương:

  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím.
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ.
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da.
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật.
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối).
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.
  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu.
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật.

thay băng

Trên đây là những chia sẻ của Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn về vấn đề nâng mũi bao lâu ăn được thịt bò, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 1900.1920 hoặc đến Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn để được tư vấn chuẩn xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999