Chế độ kiêng cữ luôn là vấn đề được rất nhiều người chú ý sau khi phẫu thuật. Và nâng mũi bao lâu được ăn hải sản? là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Bài viết dưới đây của Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.

Tìm hiểu về hải sản

Giới thiệu về hải sản

  • Hải sản là những sinh vật sống chủ yếu ở ao, hồ, sông, suối, biển….Và đa dạng các loại thủy, hải sản như: tôm, cua, cá, mực…Đây là một trong những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và rất tốt cho cơ thể mọi người.
  • Tuy nhiên, hải sản cũng có rất nhiều loại chứa hàm lượng độc tố cao, có thể gây tử vong nhanh chóng khi chạm phải. Cho nên mọi người chú ý trước khi ăn hải sản để đảm bảo an toàn cho bản thân.

hải sản

Thành phần dinh dưỡng có trong hải sản

Các thành phần dinh dưỡng có bên trong hải sản:

  • Cacbohydrat 
  • Sắt
  • Vitamin B12
  • Chất xơ
  • Protein
  • Vitamin C
  • Calo 
  • Lipid
  • Chất béo bão hoà
  • Cholesterol 
  • Natri
  • Kali

Nâng mũi ăn hải sản được không?

  • Trong hải sản có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao như: canxi, protein, đạm… nên rất tốt cho cơ thể của mọi người khi ăn. Tuy nhiên, ăn hải sản cũng rất dễ gây ra mưng mủ, sẹo lồi, dị ứng cho vết thương. Chính vì vậy, mọi người nên kiêng ăn hải sản sau khi nâng mũi.
  • Mọi người nên tới cơ sở thẩm mỹ để nhận tư vấn của bác sĩ rồi lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp để giúp tiến trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Nâng mũi ăn ếch được không?

nâng mũi bao lâu được ăn hải sản

Nâng mũi bao lâu ăn được hải sản?

  • Thông thường, mọi người sẽ phải kiêng khoảng từ 2 – 4 tuần sau khi nâng mũi. Sau khoảng thời gian trên, vết thương sẽ được phục hồi hoàn toàn và mọi người có thể ăn uống như bình thường
  • Ngoài ra, tùy vào cơ địa từng người mà thời gian hồi phục cũng sẽ khác nhau. Với những người có cơ địa tốt thì thời gian kiêng sẽ ngắn hơn và ngược lại.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò

Một số thực phẩm khác nên kiêng sau khi nâng mũi

  • Thịt bò: ăn thịt bồ rất dễ gây ra sẹo thâm cho vết thương
  • Thịt gia cầm: nhóm thực phẩm này rất dễ gây kích ứng và làm vết thương khó phục hồi hơn
  • Đồ làm từ gạo nếp: đồ nếp sẽ gây mưng mủ cho vết thương
  • Chất kích thích: sử dụng chất kích thích sẽ làm gián đoạn và trình lưu thông máu và khiến vết thương khó phục hồi hơn
  • Rau muống: ăn rau muống sẽ gây sản sinh collagen quá mức, khiến vết thương xuất hiện sẹo lồi

Xem thêm: Nâng mũi cần kiêng gì? ăn gì?

rau muống

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi

Một số cách chăm sóc sau khi nâng mũi giúp cho tiến trình hồi phục của mọi người được thúc đẩy nhanh chóng hơn:

  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím

đi xông hơi

Trên đây là những chia sẻ của Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn về vấn đề nâng mũi bao lâu được ăn hải sản?, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19001920 hoặc đến Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn để được tư vấn chuẩn xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999