Hậu phẫu thuật, rất nhiều người có chung thắc mắc là nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà. Bài viết dưới đây của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.

Tìm hiểu về thịt gà

Giới thiệu về thịt gà

Thịt gà là một món ăn khá quen thuộc với người dân Việt Nam, nhất là trong các dịp lễ tết. Thịt gà không không chỉ ngon, bùi, béo… mà còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của mọi người.

thông tin dinh dưỡng của thịt gà

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà

Các thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà

  • Omega-3
  • Protein
  • Phốt pho
  • Kali
  • Magie
  • Sắt
  • Kẽm
  • Selen
  • Vitamin B

Nâng mũi ăn thịt gà được không?

  • Trong thịt gà có chứa rất nhiều protein và chất béo giúp bổ sung thêm nhiều dưỡng chất và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, trong thịt gà có tính nóng dễ làm cho vết vết thương mưng mủ, sưng đau. Cho nên sau khi nâng mũi mọi người nên kiêng ăn thịt gà.
  • Mọi người có thể thay thế thịt gà bằng một số loại thực phẩm khác tốt hơn như: cam, táo, lê… để giúp tiến trình hồi phục diễn ra nhanh chóng.

Xem thêm: Nâng mũi có ăn được thịt vịt không?

nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà

Nâng mũi bao lâu ăn được thịt gà

  • Thông thường, sau khi nâng mũi mọi người sẽ phải kiêng thịt gà khoảng từ 2 – 4 tuần. Sau quãng thời gian trên, vết thương sẽ được phục hồi hoàn toàn và mọi người có thể ăn uống như bình thường.
  • Tuy nhiên, với một số người có cơ địa tốt thì thời gian kiêng sẽ ngắn hơn và những người có cơ địa dữ thì thời gian kiêng sẽ lâu hơn.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò

Một số thực phẩm khác nên kiêng sau khi nâng mũi

  • Thịt bò: Ăn thịt bò dễ gây nên sẹo thâm ở vết thương
  • Thịt gà, ngan, vịt: các loại thực phẩm này dễ gây kích ứng và sưng đau kéo dài
  • Đồ nếp: đồ nếp có tính nóng dễ gây mưng mủ cho vết thương
  • Hải sản: Các thực phẩm có nguồn gốc từ hải sản rất dễ gây nên dị ứng và làm vết thương khó hồi phục
  • Chất kích thích: sử dụng chất kích thích sẽ làm gián đoạn quá trình lưu thông máu và làm chậm tiến trình hồi phục của vết thương

Xem thêm: Nâng mũi cần kiêng gì? ăn gì?

chất kích thích

Những lưu ý khi sau thời gian nâng mũi

Một số cách chăm sóc sau khi nâng mũi giúp cho tiến trình hồi phục của mọi người được thúc đẩy nhanh chóng hơn:

  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím

chăm sóc mũi

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19001920 hoặc đến Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc để được tư vấn chuẩn xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 0934 451 900Hotline: 0904 434 888