Sau phẫu thuật nâng mũi, chế độ kiêng cữ được rất nhiều người chú ý, và nâng mũi ăn ếch được không? là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.

Tìm hiểu về thịt ếch

Giới thiệu về thịt ếch

  • Thịt ếch là một mớn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng và được cho là đặc sản của rất nhiều vùng miền. Thịt ếch có màu trắng, mềm, ngọt, thơm vị đậm và có độ dai nhất định khiến người ăn một lần khó lòng quên được hương vị thơm ngon của thịt ếch 
  • Tuy nhiên, ếch có khá nhiều loại có độc và có thể nguy hiểm tới sức khỏe. Cho nên mọi người hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh những rủi ro không mong muốn

thông tin dinh dưỡng của thịt ếch

Thông tin dinh dưỡng có trong thịt ếch

  • Phosphor
  • Protein
  • Kẽm
  • Chất béo
  • Canxi

Nâng mũi ăn ếch được không?

  • Như đã nói ở trên bên trong thịt ếch có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, trong thịt ếch cũng chứa tình hàn rất cao, khi ăn sẽ khiến vết thương sưng bầm và khó hồi phục. Cho nên sau khi nâng mũi mọi người nên kiêng ăn thịt ếch.
  • Việc kiêng thịt ếch không chỉ tốt cho quá trình hồi phục mà còn giúp mọi người đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà?

nâng mũi ăn ếch được không

Một số thực phẩm khác nên kiêng sau khi nâng mũi

Ngoài thịt ếch, mọi người nên kiêng thêm một số loại thực phẩm sau để vết thương hồi phục tốt hơn:

  • Thịt bò: thực phẩm này rất dễ khiến vết thương xuất hiện sẹo thâm sau khi hồi phục
  • Rau muống: rau muống sẽ kích thích sản sinh collagen quá mức khiến cho vết thương xuất hiện sẹo lồi
  • Đồ nếp: đồ nếp có tính nóng cao, rất dễ gây mưng mủ cho vết thương
  • Hải sản: những thực phẩm có nguồn gốc từ hải sản rất dễ gây kích ứng và khiến vết thương khó hồi phục hơn
  • Thịt gà, thịt vịt: nhóm thực phẩm này rất dễ khiến cho vết thương sưng đau và chậm hồi phục hơn.
  • Chất kích thích: sử dụng chất thích sẽ làm gián đoạn quá trình lưu thông máu và làm chậm tiến trình hồi phục của mọi người

Xem thêm: Nâng mũi cần kiêng gì? ăn gì?

Đồ nếp

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi

Một số cách chăm sóc sau khi nâng mũi để giảm sưng đau và mau lành:

  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề nâng mũi ăn ếch được không?, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19001920 hoặc đến Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc để được tư vấn chuẩn xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 0934 451 900Hotline: 0904 434 888