Nâng mũi ăn chuối được không? đang là thắc mắc của rất nhiều người sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Bài viết dưới đây của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.
Nội Dung Chính
Tìm hiểu về chuối
Giới thiệu về chuối
Chuối là một loại thực phẩm khá quen thuộc ở Việt Nam và có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Cũng chính vì vậy mà chuối không chỉ được mọi người sử dụng rất nhiều mà còn được chế biến thành nhiều loại thực phẩm chữa bệnh khác nhau.
Thành phần dinh dưỡng có trong chuối
Bên trong chuối có chứa các thành phần dinh dưỡng như:
- Vitamin C
- Vitamin B1, B2, B6
- Vitamin B12
- Chất khoáng …
Nâng mũi ăn chuối được không?
- Trong chuối có chứa nhiều các thành phần dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B1,protein…rất tốt cho quá trình hồi phục cho nên mọi người hoàn toàn có thể ăn chuối sau khi thực hiện nâng mũi.
- Tuy nhiên, mọi người nên ăn chuối một cách điều độ để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có trong quá trình hồi phục.
Xem thêm: Nâng mũi ăn mít được không?
Một số loại trái cây nên ăn sau khi nâng mũi
Sau phẫu thuật nâng mũi mọi người cần bổ sung cho mình các loại trái cây cần thiết nhằm thúc đẩy sự phục hồi, tái tạo da vùng mũi.
- Cam, quýt, bưởi: Chứa hàm lượng Vitamin C lớn giúp nuôi dưỡng làn da, kháng viêm tại vết mổ cũng như làm giảm căng thẳng
- Nho: Chứa hàm lượng vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, kali… giúp quá trình đông máu tại vết thương ngay mũi diễn ra bình thường
- Dâu tây: Cung cấp nguồn vitamin và chất chống oxy hóa vô cùng dồi dào giúp tăng cường miễn dịch
- Lựu: Chứa nhiều chất xơ, protein, Folate, Kali, Vitamin C,… ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm, chống viêm, nhiễm trùng
- Việt quất: Giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa, cải thiện tinh thần sức khỏe, giảm stress giúp quá trình hồi phục sau nâng mũi diễn ra tốt hơn
- Đu đủ: Các thành phần vitamin A, carotenoid, chất chống oxy hóa giúp chống lại vi khuẩn, virus, tăng cường hệ miễn dịch
Xem thêm: Nâng mũi cần kiêng gì? ăn gì?
Những thực phẩm khác nên kiêng sau khi nâng mũi
- Thịt bò: trong thịt bò có chứa thành phần làm thay đổi sắc tố máu, dễ gây sẹo thâm sau khi phục hồi
- Thịt gà, ngan, vịt: Những thực phẩm này dễ gây mưng mủ và nhiễm trùng cho vết thương
- Đồ nếp: Thực phẩm này dễ gây mưng mủ và nhiễm trùng cho vết thương
- Hải sản: Ăn hải sản dễ gây dị ứng và kích ứng, gây ảnh hưởng tới tiến trình hồi phục
- Chất kích thích: chất kích thích sẽ làm cản trở tiến trình hồi phục của vết thương
Xem thêm: Nâng mũi ăn ốc được không?
Kinh nghiệm chăm sóc mũi sau khi nâng mũi
Một số cách chăm sóc mí sau khi phẫu thuật giúp cho tiến trình hồi phục của mọi người được thúc đẩy nhanh chóng hơn:
- Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
- Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
- Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
- Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
- Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
- Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
- Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
- Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
- Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
- Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
- Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
- Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề nâng mũi ăn chuối được không?, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19001920 hoặc đến Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc để được tư vấn chuẩn xác nhất.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thucucsaigon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/
Tổng đài: 0934 451 900 – Hotline: 0904 434 888