Chắc hẳn, măng là món ăn được ưa thích của nhiều người trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Măng không chỉ giúp kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể, mà còn rất tốt cho hệ tim mạch. Nhưng sau khi thực hiện nâng ngực có được ăn măng không? Cùng Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn tìm đáp án trong bài viết này!

Tìm hiểu chung về măng

Giới thiệu về măng

Măng chính là cây non mọc lên từ mặt đất của cây tre. Đây là thực phẩm khá phổ biến tại Châu Á, măng được bán dưới nhiều hình thức khác nhau như măng tươi, măng khô hay măng đóng hộp. Măng cũng là một món ăn yêu thích của nhiều người, vì chúng có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe.

măng

Giá trị dinh dưỡng có trong măng

Trong 100g măng có chứa các thành phần dinh dưỡng cụ thể như sau:

  • Calo (kcal): 27
  • Lipid: 0,3 g
  • Chất béo bão hoà: 0,1 g
  • Natri: 4 mg
  • Kali: 533 mg
  • Cacbohydrat: 5 g
  • Chất xơ: 2,2 g
  • Đường: 3 g
  • Protein: 2,6 g
  • Vitamin C: 4 mg
  • Calci 13 mg
  • Sắt: 0,5 mg
  • Vitamin B6: 0,2 mg
  • Magnesi: 3 mg

Nâng ngực có được ăn măng không?

Theo các chuyên gia thì sau khi thực hiện nâng ngực không nên ăn măng.Vì măng có chứa hàm lượng cyanide rất cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, bên cạnh đó việc ăn măng quá nhiều cũng xảy ra tình trạng ngộ độc và những tác dụng phụ. Nếu chế biến không kỹ thì măng cũng có thể gây ra tình trạng dị ứng và đau bụng. Vì vậy, sau khi nâng ngực mọi người nên kiêng ăn măng, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình lành vết thương.

nâng ngực có được ăn măng không

Sau nâng ngực kiêng ăn măng bao lâu?

Thông thường sau khi thực hiện nâng ngực cần khoảng 1 tháng để vết thương có thể bong vảy, khô và đóng miệng vết thương lại, đồng thời tái tạo tế bào mới. Chính vì vậy, sau khoảng thời gian này mọi người có thể ăn mặc bình thường. Tuy nhiên, để giúp vết thương nhanh chóng lành mọi người cần chú ý hạn chế không nên ăn măng quá nhiều.

Xem thêm: Nâng ngực ăn ốc được không?

Lỡ ăn phải măng rồi thì phải làm sao?

Sau khi nâng ngực, nếu lỡ ăn măng thì mọi người không nên quá lo lắng. Thay vào đó, chú ý theo dõi tiến trình lành vết thương và bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A, C, E kích thích hình thành những mô mới và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Những thực phẩm khác cần kiêng khem sau nâng ngực

Dưới đây là những thực phẩm cần kiêng khem sau khi thực hiện nâng ngực.

  • Thịt bò: có chứa hàm lượng protein và sắt cao khiến cho làn da trở nên thâm xỉn mất thẩm mỹ. Khó điều trị bằng những phương pháp thông thường.
  • Rau muống: có khả năng kích thích sản sinh collagen mạnh mẽ. Tuy nhiên, những sợi collagen này lại không đồng nhất và chồng chéo lên nhau gây ra hiện tượng sẽ lồi.
  • Đồ nếp: có tính nóng và chứa hàm lượng tinh bột cao, lượng đường sẽ làm chậm quá trình hồi phục của da. Trường hợp cơ địa yếu có thể sẽ nhiễm trùng và mưng mủ. Các món ăn từ đồ nếp như: Xôi xéo, bánh chưng, bánh nếp,..
  • Thịt gia cầm: thịt gà, thịt vịt, thịt ngan, thịt ngỗng, chứa nhiều protein và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, sau khi thực hiện nâng ngực nên tránh những thực phẩm này vì chúng sẽ gây cản trở đến quá trình lành vết thương, lâu dần sẽ để lại sẹo xấu trên da.
  • Các loại trứng: trứng ngan, trứng gà, trứng ngỗng, trứng vịt,.. Là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và protein tốt cho sức khỏe. Nhưng chúng cũng là nhóm những chất tanh khiến cho vết thương trở nên ngứa ngáy, lâu dần sẽ tạo ra những vết sẹo rồi loang lổ trên da.
  • Hải sản: thuộc trong nhóm những thực phẩm tanh gây kích ứng da và ngứa rát, khi gãi sẽ khiến cho vết thương khó lành. Đối với những trường hợp cơ địa nhạy cảm còn gây ra hiện tượng nổi mẩn đỏ, nổi mề đay và sưng phù.
  • Chất kích thích: thuốc lá, rượu bia, cà phê hoặc nước uống ga sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương. Thậm chí điều này còn khiến vết thương chảy máu và tách ra.
  • Đồ cay nóng: làm tăng hương vị thơm ngon trong bữa ăn, nhưng sau khi nâng ngực đồ ăn cay nóng làm tăng nguy cơ tích nhiệt độc trong cơ thể và nóng trong. Điều này sẽ khiến vết thương hở khó lành và đau nhức hơn.

Xem thêm: Nâng ngực có ăn được thịt ngan không?

thực phẩm cần kiêng khem sau nâng ngực

Chế độ chăm sóc sau khi thực hiện nâng ngực

Dưới đây là những cách chăm sóc da giúp vết thương mau hồi phục mà mọi người nên biết.

  • Thay băng sau 24h đầu tiên khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực.
  • Uống thuốc giảm đau và giảm sưng, chống phù nề theo đơn của bác sĩ.
  • Không gây tác động mạnh lên vùng ngực, điều này sẽ tăng nguy cơ tụ máu và chảy máu vết thương.
  • Uống đủ nước mỗi ngày giúp tăng khả năng hình thành tế bào mới và khí huyết lưu thông.
  • 1 – 2 tháng đầu luôn mặc áo định hình kể cả khi ngủ.
  • Từ 5 – 10 ngày dành thời gian để nghỉ ngơi hoàn toàn từ.
  • 1 – 3 ngày đầu nâng ngực chườm mát giảm sưng nhức, ngày thứ 4 chườm ấm làm tan bầm tím.
  • Quay lưng lại vòi nước khi tắm, không để xà bông tắm hay nước dính lên vết thương.
  • Trong 1 tháng đầu tiên kiêng quan hệ vợ chồng.
  • Massage nhẹ nhàng vùng bầu ngực, từ 3 – 4 tuần đầu sau khi nâng ngực giúp máu lưu thông tốt hơn.
  • Không ở môi trường quá nóng hay quá lạnh. 
  • Sau 6 tháng mới nên tập gym, chơi golf, bơi lội, chạy nhảy,..
  • Không thực hiện xông hơi trong 4 tuần đầu tiên.
  • Quay lại tái khám tại bệnh viện sau 6 tháng thực hiện nâng ngực, để kiểm tra sức khỏe định kỳ.
  • Không nằm nghiêng hay nằm sấp trong 3 -4 tuần đầu tiên.
  • Bổ sung nhiều vitamin A,E,C giúp quá trình hồi phục được nhanh hơn.
  • Kiêng những thực phẩm trên để quá trình hồi phục được diễn ra nhanh hơn.

chăm sóc vòng 1 sau khi nâng

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “Nâng ngực có được ăn măng không”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888