Nâng ngực thành công không chỉ phụ thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ, tay nghề bác sĩ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chăm sóc. Chính vì vậy, sau khi nâng ngực ăn gì và kiêng ăn gì cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy sau nâng ngực có ăn được thịt ngan không? Cùng Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về thịt ngan

Giới thiệu về thịt ngan

Ngan là một loại gia cầm được đưa vào chăn nuôi, để cung cấp nguồn thực phẩm cho con người dùng để lấy trứng, lấy thịt, lấy lông, không chỉ vậy, lông của chúng cũng được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của con người.

thịt ngan

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt ngan

Thịt ngan có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Cụ thể, trong 100g thịt ngan có chứa:

Thành phần dinh dưỡng Hàm lượng
Protein 17.5 g
Chất béo 25.1 g
Canxi 37.4 mg
Sắt 2.83 mg
Photpho 388.7 mg
Kẽm 1.4 mg
Vitamin B1 1.73 mg
Vitamin B2 0.02 mg
Vitamin E 5.82 mg

Nâng ngực có ăn được thịt ngan không?

Thịt ngan có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với những người có vết thương hở sau khi phẫu thuật “không nên” ăn thịt ngan. Bởi thịt ngan mang tính hàn, nếu ăn trong thời gian này rất dễ gây dị ứng và gây ngứa ngáy, điều này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, mưng mủ khó điều trị. Gây ảnh hưởng xấu đến quá trình hồi phục. Nếu ăn nhiều còn gây kích ứng và hình thành sẹo lồi, sẹo xấu.

Vì vậy, mọi người không nên ăn thịt ngan sau khi thực hiện nâng vòng 1 nhằm tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Xem thêm: Nâng ngực ăn bắp được không?

nâng ngực có ăn được thịt ngan không

Sau nâng ngực kiêng ăn thịt ngan trong bao lâu?

Sau khi thực hiện nâng ngực cần kiêng ăn thịt ngan ít nhất 1 tháng. Bởi trong quãng thời gian này làn da vẫn đang trong quá trình hồi phục, bong vảy và lên da non. Nếu như ăn thịt ngan trong thời điểm này sẽ dẫn đến việc ngứa ngáy, sưng và hình thành sẹo xấu. Tuy nhiên, cũng tùy vào cơ địa của mỗi người khác nhau, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn thịt ngan và thực đơn của mình.

Xem thêm: Nâng ngực có được ăn bánh mì không?

Những thực phẩm nên kiêng sau nâng ngực

Ngoài thịt ngan, mọi người cũng nên kiêng những món ăn dưới đây, để quá trình hồi phục được diễn ra nhanh hơn.

  • Thịt bò: có chứa hàm lượng protein và sắt cao khiến cho làn da trở nên thâm xỉn mất thẩm mỹ. Khó điều trị bằng những phương pháp thông thường.
  • Rau muống: có khả năng kích thích sản sinh collagen mạnh mẽ. Tuy nhiên, những sợi collagen này lại không đồng nhất và chồng chéo lên nhau gây ra hiện tượng sẽ lồi.
  • Đồ nếp: có tính nóng và chứa hàm lượng tinh bột cao, lượng đường sẽ làm chậm quá trình hồi phục của da. Trường hợp cơ địa yếu có thể sẽ nhiễm trùng và mưng mủ. Các món ăn từ đồ nếp như: Xôi xéo, bánh chưng, bánh nếp,..
  • Thịt gia cầm: thịt gà, thịt vịt, thịt ngan, thịt ngỗng, chứa nhiều protein và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, sau khi thực hiện nâng ngực nên tránh những thực phẩm này vì chúng sẽ gây cản trở đến quá trình lành vết thương, lâu dần sẽ để lại sẹo xấu trên da.
  • Các loại trứng: trứng ngan, trứng gà, trứng ngỗng, trứng vịt,.. Là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và protein tốt cho sức khỏe. Nhưng chúng cũng là nhóm những chất tanh khiến cho vết thương trở nên ngứa ngáy, lâu dần sẽ tạo ra những vết sẹo rồi loang lổ trên da.
  • Hải sản: thuộc trong nhóm những thực phẩm tanh gây kích ứng da và ngứa rát, khi gãi sẽ khiến cho vết thương khó lành. Đối với những trường hợp cơ địa nhạy cảm còn gây ra hiện tượng nổi mẩn đỏ, nổi mề đay và sưng phù.
  • Chất kích thích: thuốc lá, rượu bia, cà phê hoặc nước uống ga sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương. Thậm chí điều này còn khiến vết thương chảy máu và tách ra.
  • Đồ cay nóng: làm tăng hương vị thơm ngon trong bữa ăn, nhưng sau khi nâng ngực đồ ăn cay nóng làm tăng nguy cơ tích nhiệt độc trong cơ thể và nóng trong. Điều này sẽ khiến vết thương hở khó lành và đau nhức hơn.

Cách chăm sóc vòng 1 sau nâng

Về sinh hoạt

  • Sau 24h phẫu thuật nâng ngực, thay băng và vệ sinh vết thương.
  • Uống thuốc giảm kháng sinh theo đơn bác sĩ.
  • 1 – 3 ngày đầu chườm mát, ngày thứ 4 chườm ấm giảm sưng nhức, bầm tím.
  • Không chạm mạnh hay gây tác động mạnh lên vùng ngực, gây nguy cơ tụ máu và chảy máu vết thương.
  • Khi tắm quay lưng lại vòi nước, không xả nước trực tiếp lên ngực, tránh xà bông tắm dính lên vết thương.
  • Từ 1 – 2 tháng đầu, luôn mặc áo định hình kể cả khi ngủ.
  • Từ 5 – 10 ngày sau phẫu thuật dành thời gian để nghỉ ngơi hoàn toàn.
  • Massage nhẹ nhàng vùng bầu ngực sau 3 – 4 tuần đầu, giúp máu và khí huyết lưu thông.
  • Không  ở môi trường quá nóng hay quá lạnh.
  • Sau 6 tháng khi ngực đã được ổn định mới được vận động mạnh như bê vác, tập gym, chạy nhảy, bơi lội,..
  • Trong 1 tháng đầu tiên nên kiêng quan hệ vợ chồng.
  • 4 tuần đầu tiên sau khi nâng ngực không thực hiện xông hơi.
  • Quay lại tái khám tại bệnh viện, kiểm tra sức khỏe định kỳ, sau 6 tháng thực hiện nâng ngực.
  • Không nằm sấp hoặc nằm nghiêng sau 3 -4 tuần đầu tiên nâng ngực.

Về dinh dưỡng

  • Uống đủ nước mỗi ngày, tăng khả năng hình thành tế bào mới và giúp khí huyết lưu thông.
  • Bổ sung nhiều hoa quả, rau xanh, chất xơ có chứa vitamin A,C,E giúp quá trình hồi phục được diễn ra nhanh hơn.
  • Thực hiện kiêng những món ăn trên để không gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.
  • Bổ sung các món được chế biến từ lươn, thịt lợn, các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ,..
  • Bổ sung những thực phẩm giàu sắt, như gan động vật, sữa,.. Những thực phẩm giàu protein.

chăm sóc vòng 1 sau nâng

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “Nâng ngực có ăn được thịt ngan không?”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 0934 451 900Hotline: 0904 434 888