Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn sáng quen thuộc của nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực có được ăn bánh mì không? Là điều mà rất nhiều chị em thực hiện nâng cấp vòng 1 quan tâm. Cùng Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
Nội Dung Chính
Tìm hiểu chung về bánh mì
Giới thiệu về bánh mì
Bánh mì được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Chính là một loại thực phẩm được chế biến từ ngũ cốc hoặc bột mì được nghiền ra và trộn với nước. Sau đó nướng và tạo thành bánh mì. Bánh mì có nhiều sự kết hợp về tỉ lệ, các nguyên liệu và loại bột khác nhau, có công thức truyền thống khác nhau, từ đó tạo ra nhiều chủng loại có hình dạng và kích thước kết cấu khác nhau.
Thành phần dinh dưỡng có trong bánh mì
Trong 100g bánh mì có chứa các thành phần dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe, cụ thể:
- Calo (kcal) 264
- Lipid 3,2 g
- Chất béo bão hoà 0,7 g
- Natri 491 mg
- Kali 115 mg
- Cacbohydrat 49 g
- Chất xơ 2,7 g
- Đường 5 g
- Protein 9 g
- Calci 260 mg
- Sắt 3,6 mg
- Vitamin B6 0,1 mg
- Magnesi 25 mg
Lợi ích của bánh mì đối với sức khỏe
- Cung cấp chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp làm mềm phân, ngăn ngừa tình trạng táo bón.
- Giúp làm đẹp da, bởi bánh mì có cung cấp lượng protein tương đương với cá, đồ nướng hay bít tết.
- Tốt cho việc giảm cân, kiềm chế cơn đói, kiểm soát lượng đường trong máu, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất.
- Trong bánh mì có chứa sắt, giúp não hoạt động tốt hơn.
- Bổ sung lượng canxi đáng kể giúp xương chắc khỏe.
- Giúp bảo vệ và chống lại những chứng bệnh về tinh thần, thúc đẩy tâm trạng năng lượng, tự tin hơn.
Lưu ý: Không nên lạm dụng bánh mì, ăn bánh mì quá nhiều cũng làm tăng lượng đường trong máu, gây chướng bụng và khó tiêu, gây thiếu chất đối với trẻ em. Nên kết hợp bánh mì cùng một số thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng, đồng thời làm món ăn trở nên đa dạng hơn.
Nâng ngực có được ăn bánh mì không?
Đa phần các nguyên liệu làm nên bánh mì đều khá lành tính và không gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương sau khi thực hiện nâng ngực. Đặc biệt bánh mì đen nguyên cám, còn có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhờ có chất xơ, vitamin và khoáng. Vì vậy sau khi nâng ngực mọi người hoàn toàn có thể thêm bánh mì và thực đơn hằng ngày.
Xem thêm: Nâng ngực ăn bánh bao được không?
Những thực phẩm nên bổ sung sau nâng ngực
Dưới đây là những thực phẩm giàu các vitamin mà mọi người nên bổ sung sau khi thực hiện nâng ngực
- Các thực phẩm giàu Vitamin C: giúp đẩy nhanh tốc độ hồi phục vết thương, làm tăng tính đàn hồi của bầu ngực và giúp làn da trở nên mềm mại, tươi sáng hơn. Những thực phẩm giàu vitamin C như: Cam, dưa hấu, súp lơ, khoai tây, đu đủ,..
- Các thực phẩm giàu kẽm: chuối, đậu nảy mầm, các loại hạt,.. có tác dụng hỗ trợ các phản ứng chuyển hóa của cơ thể, tăng cường hồng cầu, tăng cường protein, kích thích tái tạo các tế bào mới.
- Các thực phẩm giàu Vitamin A: giúp tăng cường quá trình làm mờ sẹo, vitamin A có trong các loại rau màu đậm, cà rốt, bí đỏ, rau đay, dền, mồng tơi..
- Thực phẩm giàu Vitamin E: ngăn ngừa tình trạng chảy xệ, lão hóa, làm đẹp da. Những thực phẩm giàu vitamin E như: các loại hạt, rau, dầu ô liu, dầu mầm lúa mì và bông cải xanh, bơ,..
- Thực phẩm chứa hàm lượng Omega 3: có tác dụng hồi phục và làm lành vết thương nhanh chóng. Những thực phẩm giàu Omega 3 như ngũ cốc, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, hạt lanh, hạt chia, bơ đậu phộng,..
Xem thêm: Nâng ngực ăn được thịt vịt không?
Chế độ chăm sóc sau khi nâng ngực hiệu quả
Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc tốt sau khi thực hiện nâng ngực cũng giúp quá trình hồi phục được diễn ra nhanh hơn. Dưới đây là chế độ chăm sóc hiệu quả mà mọi người nên biết.
- Dành thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn từ 5 – 10 ngày.
- Tránh những vận động mạnh hay tác động mạnh lên vùng ngực, tăng nguy cơ tụ máu và chảy máu vết thương.
- Thay băng và vệ sinh vết thương sau 24h thực hiện nâng ngực.
- Sử dụng thuốc kháng sinh giảm đau, kháng viêm và chống phù nề theo chỉ định của bác sĩ.
- Không để nước hay sữa tắm dính lên khu vực vết thương.
- Uống đủ nước mỗi ngày, giúp tăng khả năng hình thành tế bào mới, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn.
- Mặc áo định hình từ 1 -2 tháng kể cả khi ngủ.
- Giảm sưng nhức chườm mát từ 1 – 3 ngày đầu, chườm ấm giảm bầm tím từ ngày thứ 4.
- Không ở môi trường quá lạnh hay quá nắng.
- Sau 6 tháng mới thực hiện các hoạt động thể chất như tập gym, bơi lội,..
- Tránh quan hệ vợ chồng sau khi nâng ngực 1 tháng đầu tiên.
- Không xông hơi trong 4 tuần đầu.
- Quay lại tái khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ.
- Không nằm sấp hoặc nghiêng trong 3 – 4 tuần đầu tiên.
- Kiêng những thực phẩm gây mưng mủ, nhiễm trùng và để lại sẹo như thịt bò, thịt gà, trứng, rau muống, hải sản,..
- Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin C,A, kẽm, omega 3,..
Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “nâng ngực có được ăn bánh mì không?”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thucucsaigon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/
Tổng đài: 0934 451 900 – Hotline: 0904 434 888