Thịt vịt là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon được nhiều người ưa thích. Thế nhưng vẫn có nhiều thắc mắc về vấn đề “nâng ngực ăn được thịt vịt không?” Để giải đáp cho những thắc mắc này. Hãy cùng Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Tìm hiểu chung về thịt vịt

Giới thiệu về thịt vịt

Thịt vịt chính là loại thịt được lấy từ các loài vịt, phổ biến nhất là loại vịt nhà. Đây là một trong những thực phẩm phổ biến của nền ẩm thực thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á. Theo đông y thịt vịt có tính hàn tác dụng tư âm và có vị ngọt, hơi mặn, dưỡng vị. Do đó, có nhiều tác dụng hỗ trợ cho căn bệnh tiểu tiện khó, hư lao, nhiệt miệng, thuỷ đạo và bổ ngũ đạo.

Ngoài ra, theo các tài liệu y thư cổ, thịt vịt còn được coi là một loại thuốc bổ thượng hạng có tác dụng lợi thủy, điều hòa ngũ tạng, bổ hư, trừ nhiệt. Ngoài ra theo Đông y, thịt vịt mái già còn là loại thực phẩm thiên về bổ dưỡng cho nam giới, tốt hơn phụ nữ. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau người ta sẽ chọn những loại vịt phù hợp, như vịt trống đầu xanh tốt cho lợi tiểu, vịt trắng xương đen trị hư lao, nhiệt độc.

thịt vịt

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt vịt

Trong 100g thịt vịt có chứa các thành phần dinh dưỡng, cụ thể:

  • Calo (kcal) 337
  • Lipid 28 g
  • Chất béo bão hoà 10 g
  • Cholesterol 84 mg
  • Natri 59 mg
  • Kali 204 mg
  • Protein 19 g
  • Calci 11 mg
  • Sắt 2,7 mg
  • Vitamin D 3 IU
  • Vitamin B6 0,2 mg
  • Vitamin B12 0,3 µg
  • Magnesi 16 mg

Nâng ngực ăn được thịt vịt không?

Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc chia sẻ: “Sau khi thực hiện nâng ngực mọi người không nên ăn thịt vịt.”

Bởi vì, sau nâng ngực thì da non bắt đầu có cảm giác ngứa ngáy, nếu bổ sung thêm thịt vịt sẽ làm tăng cảm giác ngứa ngáy (do thịt vịt chứa hàm lượng đạm và có tính hàn lớn) khiến cho vết thương lâu lành hơn, từ đó gây viêm nhiễm, hình thành sẹo.

Xem thêm: Nâng ngực ăn đậu bắp được không?

nâng ngực ăn thịt vịt được không

Nâng ngực kiêng ăn thịt vịt bao lâu?

Thông thường, sau khi thực hiện nâng ngực. Mọi người nên kiêng ăn thịt vịt sau ít nhất 1 tháng phẫu thuật. Tất nhiên, đây không phải thời gian cố định cho tất cả mọi người, bởi có những người cơ địa lành, thì có thể ăn thịt vịt sớm hơn những người cơ địa nhạy cảm. Để tránh gây ảnh hưởng tới hiệu quả thẩm mỹ. Sau khi thực hiện nâng ngực mọi người nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thưởng thức món ăn này.

Lỡ ăn phải thịt vịt rồi thì phải làm sao?

Sau khi nâng ngực lỡ ăn thịt vịt thì phải làm sao là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nếu lỡ ăn thịt vịt thì mọi người nên chú ý theo dõi quá trình lành vết thương, thay vào đó bổ sung những thực phẩm giàu vitamin từ hoa quả: Việt quất, cam, dâu tây,.. Để vết thương mau hồi phục. Sau khoảng 10 ngày cắt chỉ, mọi người có thể bôi kem trị sẹo để ngăn ngừa những tác dụng xấu và ảnh hưởng đến làn da.

Xem thêm: Nâng ngực bao lâu được ăn thịt gà?

Những thực phẩm khác cần kiêng khem sau khi nâng ngực

Dưới đây là những phẩm cần kiêng khem sau khi thực hiện nâng ngực, tránh viêm nhiễm, sẹo lồi cho vết thương.

  • Thịt bò: có chứa hàm lượng protein và sắt cao khiến cho làn da trở nên thâm xỉn mất thẩm mỹ. Khó điều trị bằng những phương pháp thông thường.
  • Rau muống: có khả năng kích thích sản sinh collagen mạnh mẽ. Tuy nhiên, những sợi collagen này lại không đồng nhất và chồng chéo lên nhau gây ra hiện tượng sẽ lồi.
  • Đồ nếp: có tính nóng và chứa hàm lượng tinh bột cao, lượng đường sẽ làm chậm quá trình hồi phục của da. Trường hợp cơ địa yếu có thể sẽ nhiễm trùng và mưng mủ. Các món ăn từ đồ nếp như: Xôi xéo, bánh chưng, bánh nếp,..
  • Thịt gia cầm: thịt gà, thịt vịt, thịt ngan, thịt ngỗng, chứa nhiều protein và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, sau khi thực hiện nâng ngực nên tránh những thực phẩm này vì chúng sẽ gây cản trở đến quá trình lành vết thương, lâu dần sẽ để lại sẹo xấu trên da.
  • Các loại trứng: trứng ngan, trứng gà, trứng ngỗng, trứng vịt,.. Là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và protein tốt cho sức khỏe. Nhưng chúng cũng là nhóm những chất tanh khiến cho vết thương trở nên ngứa ngáy, lâu dần sẽ tạo ra những vết sẹo rồi loang lổ trên da.
  • Hải sản: thuộc trong nhóm những thực phẩm tanh gây kích ứng da và ngứa rát, khi gãi sẽ khiến cho vết thương khó lành. Đối với những trường hợp cơ địa nhạy cảm còn gây ra hiện tượng nổi mẩn đỏ, nổi mề đay và sưng phù.
  • Chất kích thích: thuốc lá, rượu bia, cà phê hoặc nước uống ga sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương. Thậm chí điều này còn khiến vết thương chảy máu và tách ra.
  • Đồ cay nóng: làm tăng hương vị thơm ngon trong bữa ăn, nhưng sau khi nâng ngực đồ ăn cay nóng làm tăng nguy cơ tích nhiệt độc trong cơ thể và nóng trong. Điều này sẽ khiến vết thương hở khó lành và đau nhức hơn.

thực phẩm cần kiêng khem sau nâng ngực

Mẹo chăm sóc sau khi nâng ngực hiệu quả

Sau 48 nghỉ ngơi tại phòng chăm sóc hậu phẫu và truyền dịch tại bệnh viện. Trước khi về mọi người sẽ được bác sĩ hoặc điều dưỡng hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà. Dưới đây là mẹo chăm sóc sau khi nâng ngực, mọi người nên tham khảo:

  • Uống thuốc kháng sinh giảm đau chống phù nề, chống sẹo theo đơn của bác sĩ.
  • Không chạm mạnh hay gãi hoặc nằm đè lên vùng ngực sau khi phẫu thuật, điều này sẽ tăng nguy cơ tụ máu và chảy máu.
  • Dành trọn thời gian từ 5 – 10 ngày để nghỉ ngơi hoàn toàn sau khi thực hiện phẫu thuật.
  • 24h đầu sau khi phẫu thuật cần được thay băng thường xuyên.
  • Từ 1 – 3 ngày đầu chườm mát, để vết thương bớt sưng. Ngày thứ 4 trở đi chườm ấm giúp giảm hiện tượng thâm tím.
  • Tránh những thực phẩm làm vết thương lâu lành và để lại sẹo như: Thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, đồ tanh, rượu bia, chất kích thích, đồ cay nóng. Làm chậm quá trình hồi phục và tăng nguy cơ nhiễm trùng.
  • Uống đủ nước mỗi ngày để giúp khí huyết lưu thông và tăng khả năng hình thành những tế bào mới.
  • Khi tắm nên quay lưng lại với vòi hoa sen, tránh xả nước trực tiếp lên vùng ngực, hay để xà bông tắm dính lên vết thương.
  • Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực 3 tháng đầu không nên tập thể dục hay những hoạt động mạnh như chơi golf, tập gym, bơi lội mang vác đồ nặng.
  • Kiêng quan hệ tình dục trong 1 tháng đầu.
  • 1 – 2 tháng đầu nên mặc áo lót định hình ngực kể cả khi ngủ.
  • Không xông hơi trong 4 tuần đầu tiên.
  • Không ở môi trường quá lạnh hay quá nóng.
  • Theo dõi tình trạng cơ thể, nếu có xuất hiện những dấu hiệu bất thường như đau nhức, màu sắc da thay đổi,.. Hãy tới gặp bác sĩ để được thăm khám và giải quyết kịp thời.
  • Quay lại tái khám tại bệnh viện sau 6 tháng thực hiện nâng ngực và kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt.
  • Bổ sung những loại chất vitamin, đạm, chất xơ, khoáng chất vi lượng mỗi ngày.
  • Từ 3 – 4  tuần đầu tiên không nên nằm nghiêng hay nằm sấp.
  • Giúp máu lưu thông tốt hơn sau 3 – 4 tuần có thể mát xa nhẹ nhàng.

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “nâng ngực ăn được thịt vịt không”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888