Bắp hay còn được gọi là ngô, là một loại lương thực khá phổ biến với đời sống con người. Với hàm lượng vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có rất nhiều thắc mắc rằng “sau nâng ngực ăn bắp được không?” Cùng Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây! 

Đôi nét về bắp

Mô tả

Bắp hay còn được gọi là ngô hay bẹ, là một loại cây lương thực tại khu vực Trung Mỹ. Sau đó được lan tỏa đến khắp châu Mỹ, bắp lan tỏa phần còn lại của thế giới sau khi tiếp xúc của người châu Mỹ và châu Âu vào cuối thế kỷ 15, đầu thế kỷ 16. Bắp được gieo trồng nhiều nhất tại châu Mỹ. Các giống bắp lai ghép được những nông dân ưa chuộng hơn so với các giống bắp thông thường, do có năng suất cao. Bắp được du nhập vào Việt Nam từ Trung Quốc.

bắp ngô

Thành phần dinh dưỡng có trong bắp

Trong 100g bắp có chứa các thành phần dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe:

  • Hàm lượng protein 8,5 – 10g%
  • Hàm lượng lipid 4 – 5g%
  • Trong chất béo 50% 
  • acid linoleic, 31%
  •  acid oleic, 
  • 13% panmitic 
  • 3% là stearic.
  • Gluxit 60g%
  • Glutelin, globulin.
  • Protein, Lipid, Các chất khoáng, beta caroten và vitamin E.

Lợi ích của đậu bắp đối với sức khỏe

Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc chia sẻ, bắp ngô là loại lương thực chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe người ăn, cụ thể:

  • Làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường. Từ đó giúp hạ lượng đường trong máu.
  • Tốt cho lợi tiểu giúp thải độc ra ngoài bằng nước tiểu, đồng thời kích thích những lợi khuẩn phát triển tốt cho đường ruột, gồm cả ung thư ruột kết.
  • Cải thiện trí não, tránh tình trạng mất tập trung mệt mỏi giảm trí nhớ.
  • Chống oxy hóa giúp ngăn chặn những tế bào tự do, nguyên nhân gây ra ung thư, Nữ giới ăn ngô hàng ngày còn giúp giảm nguy cơ ung thư vú hiệu quả.
  • Ngăn ngừa thiếu máu.
  • Làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng ở mắt do vấn đề tuổi tác.
  • Thúc đẩy phân chia tế bào ngăn ngừa quá trình hình thành nếp nhăn trên da.
  • Ngăn chặn nguy cơ sảy thai, khuyết tật giúp thai nhi tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh hơn.

Nâng ngực ăn bắp được không?

Bắp có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm và kháng khuẩn, hỗ trợ quá trình lành vết thương hở. Chính vì vậy, sau khi nâng ngực mọi người hoàn toàn có thể ăn bắp để bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình hồi phục cuả vòng 1 căng tròn.

Xem thêm: Nâng ngực có được ăn bánh mì không?

nâng ngực ăn bắp được không

Một số loại thực phẩm nên bổ sung sau nâng ngực

Dưới đây là một số loại thực phẩm nên bổ sung sau khi thực hiện nâng ngực để quá trình hồi phục được diễn ra nhanh hơn.

  • Sữa chua: chứa đầy đủ các chất như vitamin A, C và các loại muối khoáng nhất là canxi, protein, lipid, glucid giúp tăng khả năng miễn dịch và hạn chế viêm nhiễm, ngăn ngừa khả năng hình thành sẹo trên da. Vì vậy sau khi thực hiện nâng ngực mọi người nên bổ sung sữa chua giúp vết thương mau hồi phục và tránh được nguy cơ nhiễm trùng.
  • Cà rốt: giàu các loại vitamin như: Vitamin B1, B2, B3, B5 và B7. Chính vì vậy cà rốt được khuyến khích nên ăn sau khi thực hiện nâng ngực, vì cà rốt giúp giảm viêm, kích thích các tế bào da giúp vết thương sau phẫu thuật nhanh lành hơn.
  • Cà chua: có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin A,C cùng các chất chống oxy hóa tự nhiên và vitamin B6. Chính vì vậy, các chuyên gia da liễu khuyên rằng, những người có vết thương hở nên bổ sung cà chua trong thực đơn hằng ngày giúp tăng cường quá trình hồi phục của vết thương.
  • Dứa:  giúp kích thích sản sinh các tế bào da mới, ăn nhiều dứa sau khi thực hiện phẫu thuật sẽ giúp hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương được diễn ra nhanh hơn.
  • Cam:  có chứa rất nhiều vitamin C, rất tốt cho việc hỗ trợ và chữa lành vết thương ở những người sau khi thực hiện phẫu thuật.
  • Dưa hấu: giàu vitamin C như dưa hấu, bởi chúng có tác dụng chữa lành vết thương và cũng là một chất thiết yếu giúp tạo ra các mô liên kết mới, tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, bổ sung dưa hấu vào thực đơn sau khi thực hiện nâng ngực là điều cần thiết.

Xem thêm: Nâng ngực ăn bánh bao được không?

thực phẩm nên bổ sung sau nâng ngực

Một vài lưu ý chăm sóc sau nâng ngực

Dưới đây là một vài lưu ý sau chăm sóc sau khi thực hiện nâng ngực.

  • Uống thuốc giảm kháng sinh giảm đau, sưng, chống phù nề theo đơn bác sĩ.
  •  Thay băng và vệ sinh vết thương sau 24h phẫu thuật nâng ngực.
  • 1 – 3 ngày đầu chườm mát giảm sưng nhức, ngày thứ 4 chườm ấm giảm bầm tím.
  • Không gây tác động mạnh lên khu vực vùng ngực, tăng nguy cơ tụ máu và chảy máu vết thương.
  • Không quan hệ vợ chồng trong 1 tháng đầu tiên.
  • Khi tắm nên quay lưng lại với vòi hoa sen, không để nước và xà bông dính trực tiếp lên vết thương.
  • Luôn mặc áo định hình kể cả khi ngủ từ 1 – 2 tháng đầu.
  • Dành thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn từ 5 – 10 ngày.
  • Sau 3 – 4 tuần đầu massage nhẹ nhàng vùng bầu ngực, giúp máu và khí huyết lưu thông.
  • Tránh ở  môi trường quá nóng hay quá lạnh.
  • Tránh những hoạt động vận động thể chất mạnh như gym, bơi lội, chạy nhảy, bê vác,..
  • Không thực hiện xông hơi sau 4 tuần đầu tiên.
  • Quay lại tái khám định kỳ sau 6 tháng thực hiện nâng ngực.
  • Tránh nằm sấp hoặc nằm nghiêng sau 3 – 4 tuần đầu tiên thực hiện nâng ngực.

chăm sóc vòng 1 sau khi nâng

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “nâng ngực ăn bắp được không?”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888