Thịt bò chính là nguồn thực phẩm cung cấp nguồn protein chất lượng cao, có tác dụng phát triển cơ bắp. Bên cạnh đó, sau khi thực hiện nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò? cũng được nhiều người quan tâm. Để tìm câu trả lời cho thắc mắc này. Mời mọi người cùng theo dõi chia sẻ của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn dưới đây!

Tìm hiểu chung về thịt bò

Giới thiệu về thịt bò

Thịt bò chính là thịt của con bò, là nguồn thực phẩm gia súc phổ biến trên toàn thế giới. Được chế biến và sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong văn hóa và tôn giáo khác nhau. cùng với thịt lợn, thịt gà, thịt bò cũng là một trong những loại thịt được con người sử dụng nhiều nhất.

thịt bò

Thông tin dinh dưỡng có trong thịt bò

Giá trị dinh dưỡng 100 g

  • Calo (kcal) 250
  • Lipid 15 g
  • Chất béo bão hoà 6 g
  • Chất béo chuyển hóa 1,1 g
  • Cholesterol 90 mg
  • Natri 72 mg
  • Kali 318 mg
  • Protein 26 g
  • Calci   18 mg
  • Sắt   2,6 mg
  • Vitamin D   7 IU
  • Vitamin B6   0,4 mg
  • Vitamin B12   2,6 µg
  • Magnesi   21 mg.

thông tin dinh dưỡng có trong thịt bò

Lợi ích của thịt bò đối với sức khỏe

Trong thịt bò chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe con người:

  • Tăng cường cơ bắp: hàm lượng carnitine và axit cao có tác dụng tăng cường cơ bắp và sức khỏe cho cơ thể.
  • Tăng cường miễn dịch và phục hồi cho cơ thể: lượng lớn protein và vitamin B6. Vitamin B6 có thể tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy sự phân hủy và quá trình tổng hợp của protein. Protein chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, giúp cơ thể hồi phục sau khi có những hoạt động, vận động mạnh có cường độ cao.
  • Chống oxy cho các mô bị tổn thương: axit linoleic tổng hợp, mang lại hiệu quả chống lại các chất oxy hóa, có tác dụng khi tập những môn thể thao, gây tổn thương mô. Duy trì cơ bắp cho cơ thể.
  • Bổ sung máu: trong thịt bò có chứa sắt, khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung máu và phòng chống thiếu máu cho cơ thể. 
  • Giúp giảm béo: chất béo không bão hòa có thể giúp mọi người giảm cân, giúp ổn định cholesterol, cung cấp năng lượng cho một ngày hoạt động.
  • Cung cấp năng lượng: vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, cung cấp năng lượng cho những hoạt động ở cường độ cao của cơ thể.

Nâng ngực có được ăn thịt bò không?

Thịt bò có chứa nhiều vitamin và những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp cơ thể có sức để kháng tốt hơn. Tuy vậy, nhưng đối với những người sau khi thực hiện nâng ngực không nên ăn thịt bò, vì thịt bò sẽ gây nên tình trạng sẹo thâm vĩnh viễn, khó có thể điều trị bằng những phương pháp thông thương.

Xem thêm: Nâng ngực ăn chuối được không?

Sau nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò?

Sau khi thực hiện nâng ngực, mọi người cần kiêng thịt bò trong ít nhất 1 tháng bởi trong quá trình này, làn da vẫn đang rất nhạy cảm, bong vảy và lên da non, chưa thực sự ổn định. Việc nạp thịt bò vào thời điểm này sẽ gây nguy cơ hình thành sẹo thâm xấu trên da. Chính vì vậy, ngoài 1 tháng mọi người có thể sử dụng bình thường.

Tuy nhiên cũng tùy cơ địa của mỗi người, có những người cơ thể hồi phục nhanh có thể ăn thịt bò sớm hơn, nhưng vẫn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

sau nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò

Lỡ ăn phải thịt bò thì phải làm sao?

Lỡ ăn thịt bò rồi thì phải làm thế nào? Tuy nhiên, mọi người không nên quá lo lắng, thay vào đó hãy chú ý theo dõi tiến trình lành vết thương của da. Dành thời gian nghỉ ngơi thoải mái, tránh stress, tăng cường bổ sung hoa quả, nước ép và các loại rau xanh cần thiết cho cơ thể. Sau khi cắt chỉ 10 ngày hãy bôi kem trị sẹo thâm. Để tránh nguy cơ sẹo thâm do thịt bò gây ra.

Xem thêm: Nâng ngực ăn cua được không?

Những thực phẩm khác cần kiêng khem sau nâng ngực

Ngoài thịt bò, mọi người cũng nên chú ý kiêng những thực phẩm dưới đây.

  • Rau muống: có khả năng kích thích sản sinh collagen mạnh mẽ. Tuy nhiên, những sợi collagen này lại không đồng nhất và chồng chéo lên nhau gây ra hiện tượng sẽ lồi.
  • Đồ nếp: có tính nóng và chứa hàm lượng tinh bột cao, lượng đường sẽ làm chậm quá trình hồi phục của da. Trường hợp cơ địa yếu có thể sẽ nhiễm trùng và mưng mủ. Các món ăn từ đồ nếp như: Xôi xéo, bánh chưng, bánh nếp,..
  • Thịt gia cầm: thịt gà, thịt vịt, thịt ngan, thịt ngỗng, chứa nhiều protein và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, sau khi thực hiện nâng ngực nên tránh những thực phẩm này vì chúng sẽ gây cản trở đến quá trình lành vết thương, lâu dần sẽ để lại sẹo xấu trên da.
  • Các loại trứng: trứng ngan, trứng gà, trứng ngỗng, trứng vịt,.. Là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và protein tốt cho sức khỏe. Nhưng chúng cũng là nhóm những chất tanh khiến cho vết thương trở nên ngứa ngáy, lâu dần sẽ tạo ra những vết sẹo rồi loang lổ trên da.
  • Hải sản: thuộc trong nhóm những thực phẩm tanh gây kích ứng da và ngứa rát, khi gãi sẽ khiến cho vết thương khó lành. Đối với những trường hợp cơ địa nhạy cảm còn gây ra hiện tượng nổi mẩn đỏ, nổi mề đay và sưng phù.
  • Chất kích thích: thuốc lá, rượu bia, cà phê hoặc nước uống ga sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương. Thậm chí điều này còn khiến vết thương chảy máu và tách ra.
  • Đồ cay nóng: làm tăng hương vị thơm ngon trong bữa ăn, nhưng sau khi nâng ngực đồ ăn cay nóng làm tăng nguy cơ tích nhiệt độc trong cơ thể và nóng trong. Điều này sẽ khiến vết thương hở khó lành và đau nhức hơn.

thực phẩm nên kiêng khem sau nâng ngực

Một số lưu ý chăm sóc vòng 1 sau khi nâng

Ngoài chế độ kiêng khem sau khi thực hiện nâng ngực, thì mọi người cũng nên chú ý tới chế độ chăm sóc, để quá trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.

Chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi.

  • Đặc biệt dành thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn từ 5 – 10 ngày, sau khi thực hiện nâng ngực. 
  • 3 ngày đầu chườm mát giảm sưng nhức, ngày thứ 4 chườm ấm giảm bầm tím.
  • Không ở môi trường quá lạnh hay quá nóng, không để mồ hôi dính lên vết thương.
  • Uống thuốc giảm đau, giảm sưng chống phù nề và bôi thuốc theo chỉ định bác sĩ.
  • 24h đầu sau khi nâng ngực, chú ý vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý.
  • Tránh những hoạt động mạnh, hãy có những tác động lên vùng ngực  tăng nguy cơ tụ máu và chảy máu vết thương.
  • Không tập gym, chạy nhảy, yoga,.. Trong 6 tháng đầu.
  • Tránh ở môi trường quá lạnh hay quá năng gây ảnh hưởng đến vết thương.
  • Quay lại tám khám theo đúng lịch hẹn. 6 tháng sau khi thực hiện nâng ngực nên kiểm tra định kỳ sức khỏe.
  • Từ 3 – 4 tuần đầu tránh nằm nghiêng hay nằm sấp, gây mất ổn định ngực.
  • Mặc áo định hình ngực trong 4 tuần đầu, kể cả khi ngủ.
  • 4 tuần đầu kiêng không quan hệ vợ chồng.
  • Thực hiện massage ngực sau 3 – 4 tuần nâng ngực, vào sáng – tối.
  • Khi tắm không nên quay lại với vòi tắm, tránh nước và xà bông dính lên vết thương.

Chế độ ăn uống

  • Kiêng những thực phẩm có thể gây sẹo lồi và sẹo thâm như đã chia sẻ phía trên: Thịt bò, đồ cay nóng, chất kích thích, trứng, thịt gia cầm, đồ ăn cay nóng,..
  • Bổ sung những thực phẩm giàu các vitamin A,E,C, Omega 3, đạm, kẽm,..
  • Uống đủ nước mỗi ngày giúp khí huyết lưu thông. Bổ sung thêm hoa quả và nước ép.

chăm sóc vòng 1 sau nâng

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn về “Nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0964 080 999