Sau khi nâng ngực bổ sung trái cây chứa nhiều vitamin cần thiết không chỉ giúp hỗ trợ quá trình hồi phục, mà còn làm đẹp da cho cơ thể. Vậy nên bổ sung những loại quả nào? Nâng ngực ăn na được không? Theo chân Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn để trả lời cho những thắc mắc này.
Nội Dung Chính
Tìm hiểu chung về na
Giới thiệu về na
Quả na còn được gọi là mãng cầu ta, phan lệ chi, sa lê. Có nguồn gốc từ vùng châu Mỹ nhiệt đới, nhiều người nói rằng na chính là cây bản địa của vùng Caribe. Quả na hình tròn không có nhiều múi, thường có hạt màu nâu sậm hoặc màu trắng. Hạt na có chứa độc tố, có thể trị chấy rận, diệt trừ sâu bỏ và có tính làm bỏng da.
Thành phần dinh dưỡng có trong na
120g thịt na (1/2 quả vừa) có chứa
- Giàu vitamin C 38%
- Giàu Magiê 22%
- Hàm lượng vitamin B6 15%
- Nguồn sắt 6%
Lợi ích của na đối với sức khỏe
Dưới đây là những lợi ích của quả na đối với sức khỏe con người.
- Tăng cường sức đề kháng: Quả na có chứa hàm lượng vitamin C cao, đây được xem là một chất chống oxy hóa mạnh có nguồn gốc tự nhiên. Vì vậy ăn na giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại những tác nhân gây bệnh truyền nhiễm, gốc tự do gây ảnh hưởng tới những tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.
- Tốt cho tim mạch: Thành phần vitamin C và chất chống oxy hóa trong quả na chín còn ngăn chặn sự hình thành tế bào gốc tự do, và những cholesterol độc hại, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại những tác nhân gây nên bệnh. Cải thiện tốt chức năng hoạt động của hệ tim mạch.
- Tốt cho đường ruột: Ăn na thường xuyên còn giúp cải thiện được tình trạng táo bón rất hiệu quả. Bởi na chín có hàm lượng chất xơ cao, làm giảm cholesterol trong máu, chống lại những tế bào ung thư được hình thành trong ruột già, giúp bảo vệ niêm mạc ruột luôn được khỏe mạnh.
- Cải thiện hoạt động của não bộ: Hàm lượng vitamin B6 cao có trong na, có khả năng kiểm soát, giúp loại bỏ những căng thẳng thần kinh, đây cũng là chất rất cần thiết giúp chống lại bệnh trầm cảm, rối loạn thần kinh.
- Chống bệnh ung thư: Quả na có chứa hợp chất chống oxy hóa quý giá như: asimicin và bullatacinare, polyphenol,.. Những chất quý giá này có lợi ích tuyệt vời bảo vệ sức khỏe, trong quá trình chống hình thành những gốc tự do, chống lại sự phát triển của những tế bào nguyên nhân gây nên ung thư.
- Có nhiều lợi ích cho đôi mắt: Trong mỗi quả na chín đều có chứa vitamin A, C, vitamin B2, riboflavin. Đây là những chất vô cùng quan trọng giúp bảo vệ đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh, cải thiện tầm nhìn.
Nâng ngực ăn na được không?
Như đã chia sẻ ở trên, na có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Đặc biệt những người sau khi thực hiện nâng ngực nên bổ sung na giúp tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể mau hồi phục.
Xem thêm: Nâng ngực ăn đậu phộng được không?
Những loại hoa quả nên ăn sau khi nâng ngực
Ngoài quả na, mọi người cũng nên bổ sung những loại quả dưới đây sau khi thực hiện nâng ngực bởi những lý do sau:
- Cam, quýt: chứa nhiều chất xơ, vitamin A và C, cung cấp những khoáng chất tốt cho cơ thể, hỗ trợ quá trình sản xuất collagen, tái tạo các liên kết mô, bổ sung cam quýt giúp vết thương lành nhanh hơn.
- Dâu tây: là một loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp vết thương nhanh hồi phục và liền sẹo.
- Quả nho: có chứa rất nhiều vitamin E, chất chống oxy các loại quả còn lại, chính vì vậy, ăn nho có thể giúp vết thương mau lành, giúp làn da tươi sáng hơn, đặc biệt không để lại sẹo thâm.
- Quả lựu: chứa nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin A,E,C,.. rất tốt cho thận và gan, bảo vệ chúng khỏi những độc tố gây hại cho sức khỏe. Uống nước ép lựu mỗi ngày sẽ giúp cơ thể mọi người trở nên khỏe khoắn hơn, khiến vết thương lành nhanh hơn.
- Việt quất: tăng cường lượng collagen, chữa lành vết thương từ sâu bên trong, giúp quá trình hồi phục được diễn ra nhanh hơn, không để lại sẹo thâm. Không chỉ vậy, việt quất còn chống lão hóa rất tốt.
Xem thêm: Nâng ngực ăn đậu xanh được không?
Chế độ chăm sóc vòng 1 sau khi nâng
Ngoài bổ sung chế độ ăn uống giúp chữa lành vết thương từ sâu bên trong, thì chăm sóc sau khi thực hiện nâng ngực, góp phần giúp ngực mau hồi phục. Dưới đây là chế độ chăm sóc vòng 1 hiệu quả.
Chế độ ăn uống
- Uống đủ nước lọc mỗi ngày, hỗ trợ đả thông khí huyết, hình thành tế bào mới.
- Bổ sung các loại hoa quả đã chia sẻ ở phía trên.
- Bổ sung nhiều rau xanh, các loại hạt,..
- Kiêng các thực phẩm sau: Trứng, thịt gà, thịt bò, gia cầm, rau muống, hải sản,..
Chế độ nghỉ ngơi
- Nghỉ ngơi hoàn toàn từ 5 đến 10 ngày.
- Tránh căng thẳng, giữ tinh thần vui vẻ thoải mái.
- Không nên sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều.
Chế độ chăm sóc
- Sau 24 nâng ngực, vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý.
- Bôi thuốc và uống thuốc kháng sinh giảm đau, chống phù nề theo đơn của bác sĩ.
- Chườm mát 3 ngày đầu, 3 ngày tiếp theo chườm ấm.
- 1 tháng đầu mặc áo định hình liên tục kể cả khi ngủ.
- 4 tuần đầu tiên tránh quan hệ vợ chồng.
- Tránh những hoạt động thể chất hay vận động mạnh trong 6 tháng đầu : Tập gym, yoga, chạy nhảy,..
- 4 tuần đầu tránh xông hơi.
- 3 – 4 tuần đầu sau khi nâng ngực, massage nhẹ nhàng giúp ngực mềm mại hơn, lưu thông khí huyết.
- 3 – 4 tuần đầu không nằm nghiêng hoặc nằm sấp.
- Tránh ở mỗi trường quá lạnh hay quá nóng.
- Tránh dính nước, xà bông, mồ hôi lên vết thương.
- Quay lại tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
- Quay lại tái khám sức khỏe định kỳ, 6 tháng sau khi nâng ngực.
Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “nâng ngực ăn na được không?”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thucucsaigon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/
Tổng đài: 0934 451 900 – Hotline: 0904 434 888