Sau khi nâng ngực để sớm sở hữu vòng 1 căng tròn quyến rũ. Rất nhiều người chú trọng bổ sung dinh dưỡng, kiêng khem và thực hiện chăm sóc. Tuy nhiên nên thực hiện thế nào? Sau nâng ngực ăn đậu xanh được không? Tất cả thắc mắc sẽ được Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về đậu xanh

Giới thiệu về đậu xanh

Đậu xanh hay còn được gọi là đỗ xanh theo phương ngữ của miền Bắc, có kích thước hạt nhỏ. Tại Việt Nam, đậu xanh và tất cả các loại đậu thường được dùng để nấu xôi, làm bánh khọt, bánh đậu xanh, ủ mầm làm giá đỗ, nấu chè.

đậu xanh

Thành phần dinh dưỡng có trong đậu xanh

Trong 100g đậu xanh có chứa các thành phần dinh dưỡng cụ thể:

  • Calo (kcal): 347
  • Lipid: 1,2 g
  • Chất béo bão hòa: 0,3 g
  • Natri: 15 mg
  • Kali: 1.246 mg
  • Carbohydrat: 63 g
  • Chất xơ: 16 g
  • Đường: 7 g
  • Protein: 24 g
  • Vitamin C: 4,8 mg
  • Calci: 132 mg
  • Sắt: 6,7 mg
  • Vitamin B6: 0,4 mg
  • Magnesi: 189 mg.

thành phần dinh dưỡng có trong đậu xanh

Lợi ích của đậu xanh đối với sức khỏe

Đậu xanh là món ăn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mang lại những giá trị tốt cho sức khỏe:

  • Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa: Trong đậu xanh có chứa rất nhiều chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan, mang lại nhiều lợi ích tốt cho hệ tiêu hóa. Chất xơ trong đậu xanh có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa, kích thích nhu động ruột gia tăng hoạt động của ruột, giải quyết những vấn đề liên quan đến tiêu hóa, hạn chế tình trạng khó tiêu.
  • Giúp thanh nhiệt, giải độc: Đậu xanh còn chứa các loại vitamin và khoáng chất,.. Giúp giải độc, trị mụn nhọt và thanh nhiệt,.. Trong Đông Y đậu xanh được xem như là một vị thuốc đóng vai trò thanh nhiệt và làm mát cơ thể rất hiệu quả.
  • Tăng cường miễn dịch: Chất chống oxy hóa và vitamin A có trong đậu xanh có thể giúp chống viêm và hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn hoạt động tốt hơn.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Ăn đậu xanh có tác dụng giúp mọi người kiểm soát tốt cholesterol. Hơn nữa, trong đậu xanh có chứa các vitamin A,C và một số chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ mảng bám động mạch tích tụ, trên thành trong của động mạch, nhờ đó giúp phòng ngừa bệnh tim hiệu quả, hơn nữa còn giúp ổn định huyết áp hiệu quả nhờ chứa kali và magie.
  • Kiểm soát bệnh tiểu đường: Đối với những người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn đậu xanh, vì đậu xanh không có chứa nhiều tinh bột.
  • Phòng chống ung thư: Đậu xanh có chứa những chất có đặc tính chống ung thư như gamma-tocopherol, phytosterol, saponin,… Bên cạnh đó, các chất  glucid, protid, lipid có trong đậu xanh còn mang tới nhiều lợi ích với việc chống oxy hóa. Bên trong nhân vàng của đậu xanh còn chứa  coumestrol – dưỡng chất này có thể chống lại các gốc tự do mạnh mẽ hơn 20 lần so với vitamin C và hơn 50 lần so với vitamin E. Vì vậy mà đậu xanh có thể phòng chống nhiều loại bệnh ung thư, đặc biệt là một số bệnh về đường ruột và ung thư đại tràng
  • Cải thiện thị lực: Nhờ thành phần lutein và zeaxanthin là hai chất chống oxy hóa có tác dụng rất tốt tới sức khỏe đôi mắt, giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng, và đục thủy tinh thể do lão hóa mắt
  • Giúp xương chắc khỏe hơn: Ăn đậu xanh giúp xương chắc khỏe hơn, bởi đậu xanh có chứa lượng vitamin K và canxi.
  • Giúp duy trì cân nặng : Đậu xanh giúp hỗ trợ tăng cường quá trình trao đổi chất. Tuy đậu xanh có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng calo lại rất thấp nên có thể giúp mọi người duy trì tình trạng cân nặng hiệu quả.
  • Hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm: Một số loại vitamin có trong đậu xanh như vitamin B và C mang lại sức khỏe tinh thần ổn định. Bên cạnh đó đậu xanh có chứa magie, nhiều kẽm và các loại axit amin, tăng cường chất dẫn truyền các xung thần kinh, giúp cải thiện tâm trạng và hỗ trợ điều trị trầm cảm rất tốt.

Nâng ngực ăn đậu xanh được không?

Sau khi thực hiện nâng vòng 1, mọi người hoàn toàn có thể ăn đậu xanh, bởi đậu xanh thuộc nhóm hạt bổ dưỡng, có tính mát thanh nhiệt cơ thể. Bên cạnh đó, đậu xanh cũng chứa nhiều hàm lượng vitamin và chất xơ lớn có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và thúc đẩy làn da hình thành da non. Vì vậy, để vòng 1 nhanh hồi phục, nên bổ sung đậu xanh vào thực đơn ăn uống.

Xem thêm: Nâng ngực ăn giá được không?

nâng ngực ăn đậu xanh được không

Những thực phẩm nên bổ sung sau khi nâng ngực

Ngoài ra, mọi người cũng nên bổ sung các thực phẩm có chứa các vitamin dưới đây bởi:

Các thực phẩm giàu Vitamin C

Sau khi thực hiện nâng ngực, lượng vitamin C trong mô và máu của mọi người sẽ bị giảm xuống. Lúc này cần cung cấp vitamin C để tái tạo collagen, đây là một loại protein góp phần quan trọng trong tất cả các giai đoạn làm lành da. Bên cạnh đó vitamin C cũng góp phần chống lại nhiễm trùng xâm nhập vào vết thương. Bổ sung vitamin C có trong: ớt chuông đỏ, quả kiwi, súp lơ trắng,…

Các thực phẩm giàu kẽm

Thiếu kẽm sẽ làm chậm quá trình lành vết thương và tạo mô hạt chậm. Giảm nguyên bào sợi và các mạch máu tăng sinh, sự tái tạo collagen sẽ khan hiếm. Bổ sung kẽm làm tăng hàm lượng trong tế bào, kích thích enzyme đẩy nhanh chức năng sửa chữa vết thương.

Các thực phẩm giàu Vitamin A

Các thực phẩm có chứa vitamin A, đóng vai trò chữa lành vết thương, kích thích quá trình tổng hợp collagen, và đa dạng hóa các nguyên bào sợi, kiểm soát tình trạng viêm nhiễm. Thực phẩm giàu vitamin A: các loại rau có màu xanh đậm, trái cây và rau có màu vàng, khoai lang, cà rốt, rau bina,….

Thực phẩm giàu Vitamin E

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, bổ sung vitamin E giúp cơ thể mau lành sẹo hơn. Những thực phẩm giàu vitamin E: hạt hướng dương, hạnh nhân. bơ, quả kiwi.

Thực phẩm chứa hàm lượng Omega 3

Axit béo Omega 3 là một trong những loại chất béo không bão hòa rất tốt cho cơ thể, không chỉ giúp bảo vệ tim mạch mà còn thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Bổ sung omega 3 có trong: bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, hạt lanh, hạt chia, bơ đậu phộng, hạt bí ngô.

Xem thêm: Nâng ngực ăn hàu được không?

thực phẩm cần bổ sung sau nâng ngực

Cách chăm sóc vòng 1 sau khi nâng

Dưới đây là cách chăm sóc vòng 1 sau khi thực hiện nâng ngực mà mọi người nên biết

Chế độ chăm sóc

  • Sau 24h nâng ngực, vệ sinh vết thương kỹ bằng nước muối sinh lý.
  • Thoa thuốc và uống thuốc theo chỉ định cả bác sĩ.
  • Sau 3 – 4 tuần nâng ngực nên massage nhẹ nhàng vào sáng – tối.
  • Khi tắm không để nước hay xà bông dính lên vết thương, nên quay lưng lại với vòi hoa sen.
  • Nên mặc áo định hình 1 – 2 tháng kể cả khi ngủ để ngực được đẹp và giữ form hơn.

Chế độ ăn uống

  • Bổ sung những thực phẩm đã chia sẻ phía trên.
  • Uống đủ nước mỗi ngày giúp hình thành tế bào mới và khí huyết lưu thông tốt hơn.
  • Kiêng những thực phẩm gây viêm nhiễm và để lại sẹo như: Thịt bò, hải sản, gà, gia cầm, rau muống, trứng, đồ cay nóng
  • Không dùng chất kích thích, làm giảm hiệu quả của thuốc, làm chậm quá trình lành vết thương

Chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi

  • Sau khi nâng ngực dành 5 – 10 ngày nghỉ ngơi hoàn toàn để vết thương được hồi phục nhanh chóng.
  • 4 tuần đầu tránh quan hệ vợ chồng
  • 3 – 4 tuần đầu chú ý không nằm nghiêng hay nằm sấp khi túi độn chưa ổn định.
  • Tránh gãi hay va chạm lên vết thương gây nên tụ máu và chảy máu vết thương.
  • 6 tháng đầu tránh những hoạt động thể chất và vận động mạnh như tập gym, chạy bộ, bơi lội, cầu lông,..
  • Không ở môi trường quá lạnh hoặc quá nóng, tránh để vết thương dính với mồ hôi.
  • Quay lại kiểm tra và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
  • 6 tháng sau khi nâng ngực nên quay lại bệnh viện kiểm tra sức khỏe định kỳ.

chăm sóc vòng 1 sau nâng

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “nâng ngực ăn đậu xanh được không?”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888