Nâng mũi ăn nấm được không? là câu hỏi chung của rất nhiều người sau khi thực hiện phương pháp này xong. Bài viết dưới đây của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp giải đáp thắc mắc trên của mọi người.
Nội Dung Chính
Tìm hiểu về nấm
Giới thiệu về nấm
- Nấm là một loại thực vật được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối với những người theo trường phái ăn chay. Nấm không chỉ có hương vị thanh ngọt mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, rất tốt cho cơ thể mọi người khi sử dụng.
Thành phần dinh dưỡng có trong nấm
Các thành phần dinh dưỡng có trong nấm
- Vitamin B
- Protein
- Chất xơ
- Kali
- Vitamin D
- Canxi….
Nâng mũi ăn nấm được không?
- Trong nấm của chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể và đặc biệt là có chứa rất nhiều protein giúp vết thương hồi phục nhanh chóng. Cho nên mọi người hoàn toàn có thể ăn nấm sau khi nâng mũi.
- Tuy nhiên, mọi người nên tìm hiểu kỹ các loại nấm mình ăn để tránh ăn phải một số loại nấm không phù hợp, gây nên những biến chứng không đáng có
Xem thêm: Nâng mũi ăn măng được không?
Một số loại trái cây nên ăn sau khi nâng mũi
Sau phẫu thuật nâng mũi mọi người cần bổ sung cho mình các loại trái cây cần thiết nhằm thúc đẩy sự phục hồi, tái tạo da vùng mũi.
- Cam, quýt, bưởi: Chứa hàm lượng Vitamin C lớn giúp nuôi dưỡng làn da, kháng viêm tại vết mổ cũng như làm giảm căng thẳng
- Nho: Chứa hàm lượng vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, kali… giúp quá trình đông máu tại vết thương ngay mũi diễn ra bình thường
- Dâu tây: Cung cấp nguồn vitamin và chất chống oxy hóa vô cùng dồi dào giúp tăng cường miễn dịch
- Lựu: Chứa nhiều chất xơ, protein, Folate, Kali, Vitamin C,… ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm, chống viêm, nhiễm trùng
- Việt quất: Giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa, cải thiện tinh thần sức khỏe, giảm stress giúp quá trình hồi phục sau nâng mũi diễn ra tốt hơn
- Đu đủ: Các thành phần vitamin A, carotenoid, chất chống oxy hóa giúp chống lại vi khuẩn, virus, tăng cường hệ miễn dịch
Xem thêm: Nâng mũi ăn chuối được không?
Một số thực phẩm khác nên kiêng sau khi nâng mũi
- Thịt bò: sử dụng thịt bò có thể gây nên sẹo thâm ở vết thương
- Thịt gà, ngan, vịt: Nhóm thực phẩm này rất dễ gây kích ứng và sưng đau ở vết thương.
- Đồ nếp: Ăn đồ nếp rất dễ gây mưng mủ và nhiễm trùng ở vết thương
- Hải sản: ăn hải sản rất dễ gây nên dị ứng và khiến vết thương trở nên khó phục hồi hơn
- Chất kích thích: Sử dụng rượu, bia và các chất kích thích có thể gây kích ứng và làm chậm tiến trình hồi phục
Xem thêm: Nâng mũi cần kiêng gì? ăn gì?
Kinh nghiệm chăm sóc mũi sau khi nâng mũi
Một số cách chăm sóc sau khi nâng mũi giúp cho tiến trình hồi phục của mọi người được thúc đẩy nhanh chóng hơn:
- Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
- Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
- Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
- Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
- Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
- Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
- Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
- Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
- Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
- Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
- Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
- Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề nâng mũi ăn nấm được không?, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19001920 hoặc đến Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc để được tư vấn chuẩn xác nhất.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thucucsaigon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/
Tổng đài: 0934 451 900 – Hotline: 0904 434 888