Hậu phẫu thuật, rất nhiều người thích ăn ngô (bắp) có chung thắc mắc là nâng mũi ăn bắp được không?. Bài viết dưới đây của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp giải đáp thắc mắc trên của mọi người.

Tìm hiểu về bắp

Giới thiệu về bắp

Bắp là một loại thực vật khá quen thuộc với người dân ở Việt Nam bởi tính đa dụng cũng như hiệu quả cao về kinh tế của nó. Không những vậy, các sản phẩm được làm từ bấp cũng được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng cho gia đình của mình như: nước bắp, bánh bắp,….

ngô nếp

Thành phần dinh dưỡng có trong bắp

Các thành phần dinh dưỡng có trong bắp:

  • Calo
  • Chất đạm
  • Carbs
  • Chất béo 
  • Chất xơ
  • Magie
  • Vitamin C
  • Folate
  • Kali
  • Vitamin B1

Nâng mũi ăn bắp được không?

  • Trong bắp có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: Vitamin C, chất xơ, chất đạm… rất tốt cho sức đề kháng và sự hồi phục của cơ thể. Cho nên mọi người hoàn toàn có thể ăn bắp sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.
  • Tuy nhiên, mọi người cũng nên ăn có điều độ để tránh gặp phải các biến chứng không đáng có trong quá trình phục hồi.

Xem thêm: Nâng mũi ăn nấm được không?

Nâng mũi ăn bắp được không

Những loại hoa quả nên ăn sau khi nâng mũi

  • Cam, quýt, bưởi: Chứa hàm lượng Vitamin C lớn giúp nuôi dưỡng làn da, kháng viêm tại vết mổ cũng như làm giảm căng thẳng
  • Nho: Chứa hàm lượng vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, kali… giúp quá trình đông máu tại vết thương ngay mũi diễn ra bình thường
  • Dâu tây: Cung cấp nguồn vitamin và chất chống oxy hóa vô cùng dồi dào giúp tăng cường miễn dịch
  • Lựu: Chứa nhiều chất xơ, protein, Folate, Kali, Vitamin C,… ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm, chống viêm, nhiễm trùng
  • Việt quất: Giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa, cải thiện tinh thần sức khỏe, giảm stress giúp quá trình hồi phục sau nâng mũi diễn ra tốt hơn
  • Đu đủ: Các thành phần vitamin A, carotenoid, chất chống oxy hóa giúp chống lại vi khuẩn, virus, tăng cường hệ miễn dịch

Xem thêm: Nâng mũi cần kiêng gì? ăn gì?

đu đủ

Kinh nghiệm chăm sóc mũi sau khi nâng mũi

Một số cách chăm sóc mí sau khi phẫu thuật giúp cho tiến trình hồi phục của mọi người được thúc đẩy nhanh chóng hơn:

  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật

uống thuốc

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề nâng mũi ăn bắp được không?, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19001920 hoặc đến Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc để được tư vấn chuẩn xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888