Hậu phẫu thuật, rất nhiều người có chúng thắc mắc là nâng mũi ăn bánh mì được không? Bài viết dưới đây của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.

Tìm hiểu về bánh mì

Giới thiệu về bánh mì

  • Bánh mì là một loại thực phẩm khá quen thuộc với mọi người trong nhiều bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng. Bánh mì được chế biến chủ yếu từ bột mì nên rất dễ ăn với hầu hết tất cả mọi người.
  • Bánh mì cũng khá đa dạng trong chế biến khi có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để cho ra một món ăn vừa mang tính độc lạ vừa phù hợp với khẩu vị của bản thân mọi người.

thông tin dinh dưỡng của bán mì

Thông tin dinh dưỡng có trong bánh mì

Các thành phần dinh dưỡng có trong bánh mì bao gồm:

  • Chất xơ
  • Protein
  • Các vitamin: C, E, beta-carotene
  • Chất béo
  • Carbs
  • Calo

Nâng mũi ăn bánh mì được không?

  • Bánh mì chứa vô cùng ít các chất dinh dưỡng như: chất xơ, protein, vitamin, chất khoáng và đều không gây ảnh hưởng đến tiến trình hồi phục cho nên mọi người hoàn toàn có thể ăn bánh mì sau khi nâng mũi
  • Tuy nhiên, mọi người nên tránh ăn kèm theo các thực phẩm khác với bánh mì vì điều đó có thể gây nên các biến chứng không đáng có trong quá trình hồi phục.

Xem thêm: Nâng mũi có được ăn bánh ngọt không?

nâng mũi ăn bánh mì được không?

Một số thực phẩm khác nên kiêng sau khi nâng mũi

  • Thịt bò: Thực phẩm này có có thể gây nên sẹo thâm sau khi phục hồi
  • Thịt gà, ngan, vịt: nhóm thực phẩm này có thể gây dị ứng và mưng mủ cho vết thương.
  • Đồ nếp: đồ nếp có tính nóng cao. dễ gây mưng mủ và nhiễm trùng khi phục hồi.
  • Hải sản: Nhóm thực phẩm làm từ hải sản rất dễ gây dị ứng và kích ứng, khiến vết thương trở nên khó phục hồi
  • Chất kích thích: Chất kích thích sẽ làm rối loạn quá trình lưu thông máu, khiến vết thương chậm hồi phục hơn bình thường.

Xem thêm: Nâng mũi cần kiêng gì? ăn gì?

Kinh nghiệm chăm sóc mũi sau khi nâng mũi

Một số cách chăm sóc mí sau khi phẫu thuật giúp cho tiến trình hồi phục của mọi người được thúc đẩy nhanh chóng hơn:

  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật

Phòng xông hơi

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề nâng mũi ăn bánh mì được không?, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19001920 hoặc đến Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc để được tư vấn chuẩn xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 0934 451 900Hotline: 0904 434 888