Không ít người đã gặp phải tình trạng cắt mí hỏng sau khi phẫu thuật và để lại vô cùng nhiều biến chứng. Những biến chứng đó có thể mang tới những hệ lụy và gây nguy hiểm tới sức khỏe nếu không được chữa trị kịp thời. Chính vì vậy, hãy cũng Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc xem những tác hại của việc cắt mí hỏng đem đến cho mọi người trong bài viết dưới đây.

Cắt mí hỏng là gì?

Cắt mí hỏng là tình trạng mí mắt xảy ra các vấn đề như cắt mí bị trợn, cắt mí bị lệch, bị xưng, mưng mủ hoặc để lại sẹo sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt. Cắt mí hỏng không chỉ đẹp lại ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà nó còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như các vấn đề khác về mắt nếu không được khắc phục kịp thời.

Cắt mí hỏng

Nguyên nhân khiến cắt mí bị hỏng

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng cắt mí hỏng mà mọi người cần lưu ý để không gặp phải tình trạng trên:

Lựa chọn địa chỉ cắt mí không uy tín

 • Thực tế, đã có không ít người gặp phải tình trạng cắt mí hỏng sau khi thực hiện cắt mí mắt tại những cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín. Đặc biệt, các địa chỉ này đều không có giấy phép kinh doanh, tay nghề bác yếu kém, trang thiết bị y tế cũ kỹ, lạc hậu dẫn đến cắt mí hỏng và gặp phải những biến chứng như: Mắt trợn, mí lệch, để lại sẹo…

Xem thêm: Kinh nghiệm đi cắt mí mắt

Năng lực của bác sĩ còn yếu

 • Bác sĩ là người trực tiếp thực hiện phẫu thuật cắt mí theo quy trình đạt chuẩn. Kết quả mí có đẹp hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ thuật của người thực hiện.. 
 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ dễ dàng giúp bạn sở hữu cặp mí đều đẹp, tự nhiên, sắc nét. Trái lại, gửi gắm mong ước làm đẹp cho người không có bằng cấp, chuyên môn thấp sẽ khiến mọi người rơi vào tình trạng gặp rủi ro cao, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Năng lực, tay nghề bác sĩ yếu kém

Quy trình phẫu thuật không đảm bảo

 • Trong bất kỳ ca thẩm mỹ nào, việc tuân thủ quy trình phẫu thuật đạt chuẩn theo bộ Y tế là điều bắt buộc để đảm bảo cho mọi người.
 • Những nhiều cơ sở thẩm mỹ vì để tiết kiệm thời gian và chi phí đã bỏ qua một số công đoạn trong quy trình phẫu thuật, gây nên những hậu quả không đáng có cho khách hàng.

Chăm sóc hậu phẫu không tốt

 • Chăm sóc hậu phẫu chiếm khoảng 15-20% tỷ lệ thành công của phẫu thuật cắt mí. Chăm sóc đúng cách giúp vết mổ hồi phục nhanh chóng, không lộ sẹo, nếp nhanh vào form, đều và đẹp tự nhiên. Ngược lại, chăm sóc sai cách hoặc bỏ bê sẽ làm chậm tốc độ hồi phục, mí mắt dễ lên sẹo hoặc dẫn đến những biến chứng gây mắt thẩm mỹ cho khuôn mặt..

Những trường hợp cắt mí mắt bị hỏng thường gặp

Cắt mí hỏng dẫn đến mí bị sâu và sụp

 • Đội ngũ bác sĩ thực hiện cắt bỏ quá nhiều mô mỡ sẽ khiến vùng mí bị lõm sâu, gây mất thẩm mỹ cho gương mặt. Điều này khiến mắt trở nên kém sắc và không còn tươi tắn, tự nhiên như trước.

Mí bị sâu và sụp

 • Mí sụp là tình trạng mắt thiếu mỡ, khiến vùng da xung quanh mí bị sụp xuống. Tình trạng này xuất phát từ việc phẫu thuật hoặc chăm sóc hậu phẫu không đúng cách hoặc dụi mắt quá nhiều.

Xem thêm: Cắt mí mắt bị sâu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cắt mí mắt bị trợn

 • Cắt mí bị trợn là tình trạng mí mắt cắt quá cao, khiến phần mí trên không thể đóng mở theo như bình thường. Nguyên nhân nằm ở việc đội ngũ bác sĩ thực hiện đo sai tỷ lệ, khiến đôi mắt trở nên dữ tợn, mất đi nét thẩm mỹ của khuôn mặt.

Xem thêm: Cắt mí bị trợn: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cắt mắt bị lệch, không đều

 • Tình trạng cắt mí không đều, bị lệch thường xuất hiện ở những người lựa chọn thẩm mỹ tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn kém, ít kinh nghiệm xử lý. Một số người gặp phải tình trạng cắt mí quá dài, vô tình tạo ra “vết chân chim” trên mí, khiến đôi mắt trở nên kém duyên hơn rất nhiều.

Mí lệch

Cắt mí bị mưng mủ, để lại sẹo xấu

 • Môi trường phẫu thuật không đảm bảo vô trùng, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sưng mủ ở vết cắt mí. Khi đó, vùng mí của mọi người sẽ có cảm giác đau nhức kéo dài, kèm theo tình trạng chảy mủ ở vết mổ.
 • Sẹo lồi thường xuất hiện khi mọi người cắt mí với những đội ngũ bác sĩ có tay nghề kém, hoặc do mọi người không tuân thủ chế độ ăn kiêng sau phẫu thuật. Thịt bò, rau muống, đồ nếp, hải sản, thịt gia cầm,… là những thực phẩm khiến vết mổ sưng mủ và gây sẹo lồi mà mọi người cần chú ý để tránh gây mất thẩm mỹ khi hồi phục.

Cắt mí hỏng có sửa được không? bao lâu thì sửa được

 • Hiện nay, cắt mí mắt hỏng hoàn toàn có thể sửa được bằng công nghệ tái phẫu thuật.
 • Với hầu hết các trường hợp đã phẫu thuật cắt mí hỏng, mọi người đều phải đợi từ 3 đến 6 tháng rồi mới có thể phẫu thuật chỉnh sửa lại được. Qua giai đoạn này, vết khâu đã được lành lặn hoàn toàn, mắt đã ổn định hẳn và sẵn sàng cho những can thiệp mới.

Cách khắc phục tình trạng mí cắt bị hỏng

Một số cách khắc phục các tình trạng cắt mí hỏng mà mọi người hay gặp phải.

Xử lý mắt không đều, bị trợn

 • Với những người có đôi mắt bị trợn, không đều, đội ngũ bác sĩ sẽ thực hiện bấm mí để khắc phục tình trạng này. Kỹ thuật sửa mắt bị trợn không cần phẫu thuật, không xâm lấn, thời gian thực hiện khoảng 15 phút.

Xử lý mắt bị sâu, mí chùng hoặc sụp mí

 • Với những người mí sụp, nếp mí quá sâu sau cắt mí, đội ngũ bác sĩ sẽ căn cứ tình trạng của từng người để đưa ra những phương pháp phù hợp nhất. Các kỹ thuật phổ biến được đội ngũ bác sĩ áp dụng nhiều nhất là:
  • Dời mỡ: Đội ngũ bác sĩ sẽ tiến hành dời các tế bào mỡ ở vùng lân cận để làm đầy hốc mắt. Phương pháp này giúp làm đầy theo cách tự nhiên mà không gây tổn thương nhiều đến cơ thể.
  • Cấy mỡ tự thân: Đội ngũ bác sĩ sử dụng mô mỡ ở các phần khác như: bắp chân, bắp tay… để cấy trực tiếp vào hốc mắt. Phương pháp này không để lại sẹo và ít gây xâm lấn đến cơ thể
  • Tiêm chất làm đầy: Đội ngũ bác sĩ lựa chọn chất làm đầy đạt chuẩn và tiêm vào vùng hốc mắt. Phương pháp này thực hiện nhanh, không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng sẽ chỉ duy trì được trong một khoảng thời gian ngắn.

Cắt mí , bừng sáng dung nhan

Xử lý cắt mí bị lỗi, để lại sẹo xấu

 • Đối với những trường hợp cắt mí lỗi, mọi người có nên về nhà chăm sóc từ 3 -6 tháng cho vết thương hồi phục hoàn toàn rồi sẽ tiến hành phẫu thuật sửa lại. Để chắc chắn hơn, mọi người nên tới gặp đội ngũ bác sĩ để được tư vấn và đưa ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân.

Chăm sóc mắt sau khi khắc phục mí mắt bị hỏng

Để tránh tình trạng cắt mí hỏng tái diễn, mọi người nên nghiêm túc tuân thủ các chế độ chăm sóc, kiêng cữ như sau:

Chăm sóc sau khi cắt mí mắt

 • Hạn chế thức khuya, làm việc quá sức
 • Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử 
 • Vệ sinh vùng mắt thường xuyên bằng nước muối sinh lý
 • Kiêng vận động mạnh, đặc biệt các môn thể thao trong môi trường nước
 • Kiêng một số thực phẩm gây ảnh hưởng tới vết mổ như thịt bò, trứng, đồ nếp, đồ tanh….
 • Bổ sung thực phẩm giàu vitamin, protein và dưỡng chất có lợi cho cơ thể 
 • Chườm lạnh sau cắt mí để giảm bớt sưng đau
 • Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của đội ngũ bác sĩ
 • Tránh để vết mổ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và các chất hóa học
 • Tái khám định kỳ theo chỉ định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc – Xóa tan mối lo cắt mí mắt bị hỏng của bạn

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc là đơn vị làm đẹp, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ. Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sở hữu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, công nghệ làm đẹp tiên tiến được chuyển giao từ những nước hàng đầu như Anh, Mỹ…. Ngoài ra, Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc còn luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất để mang lại những trải nghiệm cho khách hàng.

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc

Trong suốt 26 năm phát triển, Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc đã tiếp nhận hàng nghìn ca phẫu thuật cắt mí hỏng. Với những trường hợp này, đội ngũ bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra mức độ hư hại của mí mắt, từ đó đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp. Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao giúp nhiều người xóa bỏ tình trạng cắt mí lỗi, nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp tự tin, sắc sảo giúp  thu hút mọi ánh nhìn.

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề cắt mí hỏng, mong rằng bài viết sẽ đem đến thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Vếu như vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19001920 hoặc đến Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc để được tư vấn chuẩn xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888