Cắt mí mắt bị sâu là tình trạng không ai mong muốn và được bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người tìm hiểu nguyên do và cách giải quyết tình trạng trên.

Tìm hiểu tình trạng cắt mí mắt bị sâu

  • Cắt mí mắt bị sâu là tình trạng mí và hốc mắt bị lõm sâu hơn bình thường sau phẫu thuật cắt mí. Điều này bắt nguồn từ việc đội ngũ bác sĩ loại bỏ quá nhiều lượng da và mỡ thừa ở phần mí mắt.
  • Những người gặp phải tình trạng này thì mí mắt sẽ khó đóng mở hơn người bình thường, từ đó gây ảnh hưởng tới các chức năng của mắt.  Vấn đề này cũng sẽ khiến cho tính thẩm mỹ của khuôn mặt bị giảm xuống đáng kể.

Cắt mí mắt bị sâu

Dấu hiệu nhận biết mắt bị sâu sau khi cắt mí

Một số dấu hiệu giúp mọi người có thể nhận biết tình trạng mí mắt bị sâu:

  • Vùng da dưới mắt bị lõm sâu, trũng xuống.
  • Xuất hiện quầng mắt thâm đen.
  • Xuất hiện nhiều nếp nhăn, chảy xệ.
  • Ánh mắt mệt mỏi, vô định.

Xem thêm: Cắt mí bị lệch: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân gây ra cắt mí mắt bị sâu

Theo đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc cắt mí bị sâu.

Tay nghề của đội ngũ bác sĩ

  • Tay nghề của đội ngũ bác sĩ quyết định tới phần lớn kết quả làm đẹp. Những người trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ căn chỉnh tỷ lệ hợp lý để cho ra tác phẩm mí mắt hoàn hảo nhất. Trái lại, một số người tay nghề yếu kém, cắt đi quá nhiều da và mỡ thừa, khiến mí mắt bị sâu và mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Lạm dụng thẩm mỹ

  • Nhiều người mong muốn sở hữu mí mắt sâu, cuốn hút nên yêu cầu đội ngũ bác sĩ cắt mí sâu cho mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để thực hiện phương pháp này. Nếu mọi người không  cứ nhất quyết làm theo mong muốn mà không lắng nghe tư vấn từ đội ngũ bác sĩ thì sẽ rất dễ gặp phải tình trạng mí sâu, mí lỗi.

Lạm dụng thẩm mỹ

Chăm sóc mí hậu phẫu thuật sai cách

  • Chăm sóc hậu phẫu thuật sai cách không chỉ khiến mí bị sâu gây mất thẩm mỹ, mà còn có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình hồi phục. Vậy nên, mọi người hãy tuân thủ nghiêm ngặt chế độ chăm sóc theo đúng chỉ định của đội ngũ bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất sau khi cắt mí.

Cách khắc phục cắt mí mắt bị sâu

Khi gặp phải tình trạng cắt mí bị sâu, mọi người nên tìm đến những bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ uy tín để được xử lý kịp thời. Mọi người sẽ được đội ngũ bác sĩ sẽ kiểm tra, đánh giá sơ bộ tình hình để từ đó đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất. 

  • Lưu ý: mọi người nên để mí hồi phục hoàn toàn rồi mới tiến hành phẫu thuật sửa chữa mí. Thời gian phù hợp nhất để mí hoàn toàn hồi phục là từ 6 tháng – 1 năm tùy vào cơ địa mỗi người.

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề Cắt mí mắt bị sâu, mong rằng bài viết sẽ đem đến thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19001920 hoặc đến Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc để được tư vấn chuẩn xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888