Sau phẫu thuật cắt mí chế độ ăn uống kiêng khem và bổ sung các dưỡng chất là yếu tố quan trọng giúp vết thương mau chóng được hồi phục. Nhiều người có thắc mắc “cắt mí có được ăn rau lang không?”. Bài viết hôm nay Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc trên.

Tìm hiểu về rau lang

Giới thiệu

Rau lang (hay còn gọi là rau khoai lang) là phần ngọn của cây khoai lang thuộc loại cây thân dây leo được sử dụng, chế biến làm món ăn trong thực đơn ăn uống hằng ngày của nhiều người.

rau lang

Thành phần dinh dưỡng có trong rau lang

Dưới đây là những thành phần dinh dưỡng có trong 100 gam rau lang bao gồm:

  • Năng lượng: 22kcal.
  • Nước: 91,8 g.
  • Protein: 2,6 g.
  • Tinh bột: 2,8 g.
  • Vitamin C: 11 mg.
  • Vitamin BB: 900 mg.
  • Canxi 48mg.
  • Sắt 2,7mg.
  • Photpho 54mg.

Cắt mí có được ăn rau lang không?

Rau lang là món ăn được nhiều người lựa chọn trong thực đơn ăn uống hằng ngày không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn có chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Trong rau lang có chứa thành phần protein và chất glutathione được xem là một chất quan trọng trong việc tạo ra các chất chống oxy hóa cho cơ thể. Do đó, ăn rau lang có thể giúp hình thành da non. Các vitamin trong rau lang có tác dụng hạn chế để lại sẹo.

cắt mí có được ăn rau lang không

Xem thêm: Cắt mí có ăn được rau dền không?

Một số loại hoa quả nên ăn sau cắt mí

Mọi người nên bổ sung một số loại hoa quả sau nhằm giúp thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương sau cắt mí:

  • Cam, quýt: Cam, quýt thuộc nhóm hoa quả có chứa hàm lượng vitamin C giúp phục hồi vùng da vết thương sau phẫu thuật cắt mí.
  • Dâu tây: Hàm lượng vitamin A lớn có trong quả dâu tây có tác dụng làm sáng mắt và giảm thiểu sưng viêm vết thương vùng mí mắt.
  • Quả nho: Nho là một trong những loại hoa quả mọng chứa nhiều vitamin A, C, kali, khoáng chất,…giúp quá trình đông máu ở vết thương diễn ra bình thường, không bị chảy máu ra ngoài.
  • Quả lựu: Lựu là một trong những lựa chọn phù hợp cho những ai sau cắt mí mắt, bởi trong lựu có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như: protein, vitamin C, K,… có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, xâm nhập của vi khuẩn và nấm.
  • Việt quất: Hàm lượng chất chống oxy hóa trong quả việt quất có tác dụng cải thiện sức khỏe, giảm thiểu stress nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương.

hoa quả

Xem thêm: Cắt mí có ăn được rong biển không?

Cách chăm sóc mí mắt sau khi phẫu thuật

Thông thường vết thương sẽ sưng tím nhẹ quanh vùng mắt từ 3 đến 5 ngày. Sau khi nhấn mí không cần cắt chỉ và thay băng nhưng mọi người cần chú ý giữ gìn vệ sinh cho mắt, riêng một số trường hợp có lấy mỡ thì có cắt chỉ sau 5 ngày. Mọi người cần thực hiện chăm sóc như sau:

  • Dùng gạc sạch thấm nước muối sinh lý mát (có thể để chai nước muối trong ngăn mát tủ lạnh) lau sạch vị trí bấm mí. 
  • Vệ sinh vết mổ bằng gạc thấm nước muối sinh lý 2 lần/ngày. 
  • Thời gian đầu, mọi người nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
  • Hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại, các thiết bị điện tử.
  • Mọi người nên tránh dụi, va chạm tới vùng mắt.
  • Không trang điểm sau phẫu thuật cắt mí khoảng 7 ngày.
  • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để có kết quả tốt nhất. 

Trên đây là những chia sẻ từ Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn, hy vọng với kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc cắt mí có được ăn rau lang không, cùng với đó là cách chăm sóc mí mắt sau phẫu thuật hợp lý. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900.1920 để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999