“Chào bác sĩ, con năm nay 21 tuổi. Con rất muốn phẫu thuật nâng mũi bọc sụn để cải thiện chiếc mũi tẹt của mình nhưng lại sợ đau. Bác sĩ cho con hỏi nâng mũi bọc sụn có đau không? Và có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Con cảm ơn!”.

(Huyền My, Quận 1 Tp.HCM)

Trả lời

Chào Huyền My, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư tuvan@thucuchospital.vn, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay, nhu cầu chỉnh sửa mũi ngày càng được nhiều người lựa chọn để khắc phục những nhược điểm của chiếc mũi như thấp, tẹt, thiếu cân đối với khuôn mặt. Có nhiều phương pháp được ưa chuộng hiện nay, trong đó phương pháp nâng mũi bọc sụn. Tuy nhiên, rất nhiều người cùng một lo lắng không biết nâng mũi bọc sụn có đau không. Bác sĩ Thu Cúc xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nâng mũi bọc sụn là một dạng tiểu phẫu, kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân vào trong chiếc mũi theo một tỷ lệ nhất định để mũi đẹp tự nhiên và cân xứng, hài hòa với gương mặt. Phương pháp nâng mũi bọc sụn được thực hiện bằng cách nâng phần sống mũi với chất liệu sụn nhân tạo, còn đầu mũi được khéo léo bọc lại bằng sụn tự thân (lấy từ sụn sườn, sụn tai, vách ngăn từ chính cơ thể khách hàng). Việc sử dụng sụn tự thân bọc ở đầu mũi sẽ giúp cho mũi không bị thô, cứng và khắc phục tình trạng bóng, đỏ đầu mũi.

nang-mui-boc-sun-co-dau-khong

Việc sử dụng sụn tự thân bọc ở đầu mũi sẽ giúp cho mũi không bị thô, cứng và khắc phục tình trạng bóng, đỏ đầu mũi.

Nâng mũi bọc sụn là một tiểu phẫu không phức tạp, kết hợp cùng công nghệ hiện đại hạn chế xâm lấn ở mức tối thiểu. Trước khi thực hiện nâng mũi bọc sụn, bạn sẽ được thăm khám, tư vấn về phương pháp này. Sau đó sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe, tiến hành đo vẽ, tạo hình dáng mũi một cách khéo léo, chính xác. Trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được gây tê vì vậy không có cảm giác đau đớn.

Không chỉ vậy, nâng mũi bọc sụn tại Thu Cúc Sài Gòn được các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, khéo léo, giàu kinh nghiệm thực hiện theo quy trình đạt chuẩn của Bộ Y tế giúp quá trình nâng mũi được an toàn, không gây đau.

nang-mui-boc-sun-co-dau-khong2

Nâng mũi bọc sụn tại Thu Cúc Sài Gòn được các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, khéo léo, giàu kinh nghiệm thực hiện theo quy trình đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Sau khi nâng mũi, bạn sẽ được tư vấn chế độ chăm sóc vùng mũi để nhanh chóng ổn định và mang lại kết quả tối ưu một cách nhanh nhất, không còn sưng đau, không để lại sẹo.

Khi đó, bạn nên tránh va chạm mạnh vùng mũi trong thời gian đầu sau phẫu thuật. Tái khám và thay băng sau 2 ngày. Tích cực chườm mát 5 – 7 lần/ngày trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật. Ngày thứ 3 – 4 chườm ấm 2 lần/ngày (mỗi lần chườm 15 phút) để giảm sưng nề, giúp mũi nhanh chóng hồi phục. Kiêng một số loại thực phẩm như: thịt gà, đồ nếp, rau muống, thịt bò và các loại thực phẩm tanh trong tháng đầu tiên. Uống thuốc đúng theo đơn kê của bác sĩ. Và cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày.

Nâng mũi bọc sụn tại Thu Cúc Sài Gòn mang đến cho bạn chiếc mũi cao thon hơn với dáng mũi hoàn hảo

Nâng mũi bọc sụn tại Thu Cúc Sài Gòn mang đến cho bạn chiếc mũi cao thon hơn với dáng mũi hoàn hảo

Nâng mũi bọc sụn tại Thu Cúc Sài Gòn mang đến cho bạn chiếc mũi cao thon hơn với dáng mũi hoàn hảo, hài hòa với khuôn mặt.