Sau khi thực hiện nâng ngực chế độ ăn gì và kiêng ăn gì? Để giúp vết thương mau lành, cũng được rất nhiều chị em quan tâm. Nhiều câu hỏi đặt ra rằng “nâng ngực có ăn được khoai lang không?” Để có câu trả lời, mời mọi người theo dõi những chia sẻ dưới đây của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn để có đáp án!

 Tìm hiểu chung về khoai lang

Giới thiệu về khoai lang

Khoai lang là một loại cây nông nghiệp được sử dụng trong có vai trò lương thực, đóng vai trò quan trọng. Lá non và thân của khoai lang được sử dụng như một loại rau. Khoai lang có các rễ củ lớn chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt thơm được gọi là củ khoai lang.

khoai lang

Thành phần dinh dưỡng có trong khoai lang

Giá trị dinh dưỡng 100 g

  • Calo (kcal)  85
  • Lipid  0,1 g
  • Natri   55 mg
  • Kali   337 mg
  • Carbohydrat  20 g
  • Chất xơ   3 g
  • Đường  4,2 g
  • Protein   1,6 g
  • Vitamin C   2,4 mg
  • Calci    30 mg
  • Sắt  0,6 mg
  • Vitamin B6  0,2 mg
  • Magnesi  25 mg.

thành phần dinh dưỡng có trong khoai lang

Lợi ích của khoai lang đối với sức khỏe

Dưới đây là những lợi ích của khoai lang đối với sức khỏe con người.

  • Khoai lang hỗ trợ giảm căng thẳng: cung cấp lượng magie cao, đây là một khoáng chất quan trọng giúp cơ thể hoạt động tốt. Ngoài ra, magie còn giúp giảm căng thẳng và lo lắng, bổ sung lượng magie còn giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm và những cảm xúc liên quan đến lo lắng.
  • Kiểm soát bệnh đái tháo đường: chỉ số đường thấp và giúp giải phóng đường vào máu rất chậm so với những loại thực phẩm có chứa tinh bột khác. Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu. Vì vậy khoai lang còn có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu ở những bệnh nhân đái tháo đường. Ngoài ra, trong khoai lang còn có hàm lượng chất xơ và magiê cao,  quan trọng trong việc phòng ngừa căn bệnh đái tháo đường.
  • Giúp quản lý cân nặng: chứa một lượng chất xơ có thể lên men vào hòa tan. Vì vậy ăn khoai lang có thể cung cấp và duy trì điều chỉnh cân nặng một cách tự nhiên giúp giảm cân hiệu quả.
  • Thúc đẩy hoạt động chống viêm: choline trong khoai lang là một dưỡng chất tuyệt vời mang đến những lợi ích như giảm phản ứng viêm của cơ thể ngăn ngừa tình trạng viêm ít hơn. Hàm lượng anthocyanin có trong khoai còn ngăn ngừa và giảm viêm trong các tế bào ung thư ruột kết, giảm sự tăng sinh của các tế bào ở một số tế bào gây ung thư.
  • Tăng cường trí nhớ: chất anthocyanins có trong khoai lang tím còn giúp bảo vệ não, giảm viêm và ngăn ngừa những tác hại của các tế bào gốc tự do. Tăng cường trí nhớ, hỗ trợ quá trình học tập
  • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư: chiết suất từ khoai lang có thể tiêu diệt được các tế bào ung thư ở tuyến tiền liệt, khiến các tế bào ung thư không thể lan rộng và phát triển đến bất cứ một bộ phận nào khác của tuyến tiền liệt.
  • Tăng cường bảo vệ vết loét: khoai lang còn giúp giảm tình trạng lở loét bao tử, các vết loét xuất hiện khi mô bị viêm bong ra có thể gây đau đớn, khó chịu, khoai lang cũng rất tốt cho việc bảo vệ có mô của đường tiêu hóa khỏi những vết loét do dùng thuốc aspirin gây ra.
  • Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch: hàm lượng polyphenol cao. Giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, các chất xơ hòa tan làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh về tim mạch.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: hàm lượng chất xơ cao trồng khoai lang còn giúp cải thiện về có vấn đề về tiêu hóa, tăng cường chất xơ cần thiết cho cơ thể ngăn ngừa táo bón.
  • Hỗ trợ quá trình điều hòa huyết áp: hàm lượng magie và kali trong khoai lang còn có thể giúp kiểm soát huyết áp.  Kali có công dụng làm giảm hết áp, ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp hiệu quả.
  • Cải thiện thị lực: vitamin A có trong khoai lang còn giúp cải thiện thị lực, duy trì cấu trúc thích hợp ở võng mạc. Thành phần vitamin A, C, E rất tốt trong việc cải thiện thị lực và ngăn ngừa các vấn đề về mắt.

Nâng ngực có ăn được khoai lang không?

Khoai lang có chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào, bao gồm chất đạm, chất xơ, tinh bột, các vitamin nhóm A,C,B,E, khoáng chất vi lượng như sắt, kẽm, canxi, mangan,.. Hơn nữa, khoai lang là một loại thực phẩm lành tính, vì vậy mọi người hoàn toàn có thể bổ sung khoai vào thực đơn, giúp bổ sung lượng chất dinh dưỡng lớn cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ quá trình hồi phục của vết thương, giúp vòng 1 nhanh chóng căng mềm tự nhiên.

Vì vậy, sau nâng ngực mọi người có thể ăn khoai lang bình thường nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương.

Xem thêm: Nâng ngực có ăn được thịt dê không?

nâng ngực có ăn được khoai lang không

Những thực phẩm nên bổ sung sau khi nâng ngực

Ngoài khoai lang, mọi người cũng nên bổ sung những thực phẩm dưới đây giúp vết thương nhanh lành hơn

Các thực phẩm giàu Vitamin C

Những thực phẩm giàu vitamin C như: Cam, quýt, khoai tây, súp lơ dưa hấu,.. Thúc đẩy quá trình hồi phục của vết thương sau khi thực hiện nâng ngực, giúp bầu ngực đàn hồi và mềm mại hơn.

Các thực phẩm giàu kẽm

Bổ sung kẽm sau khi thực hiện nâng ngực, có tác dụng hỗ trợ những phản ứng chuyển hóa trong cơ thể, tăng cường protein và hồng cầu, kích thích quá trình tái tạo các tế bào mới. Những thực phẩm giàu kẽm có trong đậu nảy mầm, các loại hạt, chuỗi, ổi, đậu hà lan, củ cải,..

Các thực phẩm giàu Vitamin A

Vitamin A hỗ trợ quá trình làm mờ sẹo ở những người sau khi thực hiện phẫu thuật. Vitamin A có trong cà rốt, bí đỏ, rau dền, mồng tơi, các loại rau có màu đậm,..

Thực phẩm giàu Vitamin E

Vitamin E được bổ sung qua đường thức ăn giúp hỗ trợ quá trình lành sẹo ở những người sau khi thực hiện phẫu thuật, hơn nữa vitamin E còn ngăn ngừa tình trạng chảy xệ, lão hóa ở da, giúp làm đẹp da. Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin E như: Bông cải xanh, các loại hạt, bơ, dầu oliu, dầu mầm lúa mì,..

Thực phẩm chứa hàm lượng Omega 3

Bổ sung lượng omega 3 sau khi thực hiện nâng ngực có tác dụng hồi phục và làm lành vết thương một cách nhanh chóng. Những thực phẩm giàu dưỡng chất omega 3 nên bổ sung như hạt lanh, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bơ đậu phộng, hạt chia, hạt lanh,..

Xem thêm: Nâng ngực có được ăn trứng không?

thực phẩm nên bổ sung sau nâng ngực

Cách chăm sóc vòng 1 sau khi nâng

Ngoài bổ sung những dưỡng chất trên giúp cơ thể mau hồi phục thì cách chăm sóc cũng góp phần hỗ trợ quá trình lành vết thương, và quyến rũ hơn. Dưới đây là cách chăm sóc sau khi thực hiện nâng ngực.

Nghỉ ngơi và chăm sóc

  • Thay băng và vệ sinh vết thương sau 24h nâng ngực bằng nước muối sinh lý.
  • Dành thời gian được nghỉ ngơi hoàn toàn từ 5 – 10 ngày.
  • Mặc áo định hình từ 4 – 8 tuần, kể cả khi ngủ.
  • Bôi và uống thuốc kháng sinh giảm đau, kháng viêm và chống phù nề theo chỉ định của bác sĩ.
  • Tránh những hoạt động mạnh gây ảnh hưởng tới vùng ngực, tăng nguy cơ tụ máu và chảy máu vết thương.
  • Khi tắm nên quay lưng lại với vòi nước. Không để nước hay sữa tắm dính lên khu vực vết thương.
  • 1 – 3 ngày đầu chườm mát giảm sưng nhức, ngày thứ 4 chườm ấm giảm bầm tím.
  • Massage nhẹ nhàng sau 3 – 4 tuần hỗ trợ khí huyết lưu thông.
  • Không xông hơi trong 1 tháng đầu tiên nâng ngực.
  • Không ở môi trường quá lạnh hay quá nắng, để mồ hôi dính lên vết thương.
  • Tránh các hoạt động thể chất như chạy nhảy, tập gym, bơi lội,.. Sau 6 tháng.
  • Tránh nằm sấp hoặc nghiêng trong 3 – 4 tuần đầu tiên.
  • 1 tháng đầu tiên sau khi nâng ngực tránh quan hệ vợ chồng.
  • Quay lại tái khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ sau 6 tháng nâng ngực.

Chế độ ăn uống

  • Kiêng những thực phẩm gây mưng mủ, nhiễm trùng và để lại sẹo như rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà, trứng, đồ cay nóng ..
  • Uống đủ nước mỗi ngày, làm tăng khả năng hình thành tế bào mới, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn. Hỗ trợ áu trình hồi phục
  • Bổ sung những thực phẩm đã chia sẻ phía trên.

chăm sóc vòng 1 sau khi nâng

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “nâng ngực có ăn được khoai lang không?”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888