Mì tôm đã trở thành 1 món ăn nhanh và phổ biến được nhiều người lựa chọn và trở thành bữa ăn sáng tiện lợi hàng ngày. Tuy nhiên, sau khi thực hiện nâng ngực có được ăn mì tôm không? Là thắc mắc của rất nhiều chị em. Cùng theo dõi bài viết của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn để có được đáp án!

Tìm hiểu chung về mì tôm

Mô tả

Mì tôm là một loại thực phẩm chế biến, đóng gói sẵn dạng khô, được đóng gói cùng các loại da vị như bột súp, dầu gia vị, nguyên liệu sấy khô,.. Khi sử dụng chỉ cần đổ nước sôi vào hoặc có thể ăn sống trực tiếp. Sản phẩm mì tôm được thực hiện quá trình gelatin hóa sơ bộ và khử nước bằng cách mì chiên hoặc sấy (mì không chiên)

Mì tôm được làm từ những nguyên liệu chính là bột lúa mì, dầu cọ chiên mì, phối trộn cùng nước và cùng một số thành phần phụ gia và các loại gia vị khác. Màu vàng của mì tôm được chiết xuất từ củ nghệ hoặc trái dành dành.

mì tôm

Thông tin dinh dưỡng có trong mì tôm

Trong 100g mì tôm có chứa các thành phần dinh dưỡng cụ thể như sau:

  • Calo: 188
  • Carbs: 27gr 
  • Chất béo không bão hòa: 7g
  • Chất béo bão hòa: 3 gr
  • Đạm: 4g
  • Chất xơ: 0,9 g
  • Natri: 0,861 g
  • Thiamine: 43%  
  • Folate: 12% 
  • Mangan: 11% 
  • Sắt: 10% 
  • Niacin: 9%
  • Riboflavin: 7%

Nâng ngực ăn mì tôm được không?

Theo các bác sĩ chuyên môn tại Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn chia sẻ. Sau khi thực hiện nâng ngực. Mọi người không nên ăn mì tôm vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của vòng 1. Bên canh đó, mì tôm có tính nóng và dễ gây ra các nguyên nhân như mưng mủ và viêm nhiễm ảnh hưởng xấu đến vòng một sau khi nâng ngực. Chính vì vậy mọi người cần kiêng ăn mì tôm, điều này sẽ giúp vết thương nhanh chóng lành hơn và mang đến kết quả vòng 1 hiệu quả nhất.

nâng ngực ăn mì tôm được không

Sau khi nâng ngực bao lâu thì ăn được mì tôm?

Như đã chia sẻ ở trên, sau khi nâng ngực mọi người cần kiêng ăn mì tôm. Giúp quá trình hồi phục được diễn ra nhanh và an toàn hơn. Vậy bao lâu sau khi nâng ngực sẽ được ăn mì tôm? Thông thường các vết thương sau khi nâng ngực sẽ mất khoảng một tháng để bong, khô và khép miệng vết thương lại, tái tạo tế bào mới. Chính vì vậy, sau khoảng thời gian này mọi người mà có thể ăn mì tôm bình thường. Tuy nhiên, để giúp vết thương nhanh chóng lành lại, mọi người cần chú ý hạn chế không nên ăn mì tôm quá nhiều.

Lỡ ăn mì tôm rồi thì phải làm sao?

Nếu lỡ ăn mì tôm sau quá trình thực hiện nâng ngực. Mọi người cần chú ý theo dõi tiến trình lành vết thương. Đồng thời, bổ sung những thực phẩm tốt cho quá trình lành da như trái cây, rau xanh chứa nhiều vitamin A,C,E kích thích cơ thể hình thành mô mới và giúp tăng sức đề khác cho cơ thể. Cùng đó, sau 10 ngày cắt chỉ mọi người nên tích cực bôi kem trị sẹo để vết thương mau lành.

Những thực phẩm khác nên kiêng sau nâng ngực

Bên cạnh việc kiêng ăn mì tôm, sau khi nâng ngực mọi người cũng nên kiêng những thực phẩm sau để quá trình thực hiện nâng ngực được diễn ra an toàn hơn.

  • Thịt bò: có chứa hàm lượng protein và sắt cao khiến cho làn da trở nên thâm xỉn mất thẩm mỹ. Khó điều trị bằng những phương pháp thông thường.
  • Rau muống: có khả năng kích thích sản sinh collagen mạnh mẽ. Tuy nhiên, những sợi collagen này lại không đồng nhất và chồng chéo lên nhau gây ra hiện tượng sẽ lồi.
  • Đồ nếp: có tính nóng và chứa hàm lượng tinh bột cao, lượng đường sẽ làm chậm quá trình hồi phục của da. Trường hợp cơ địa yếu có thể sẽ nhiễm trùng và mưng mủ. Các món ăn từ đồ nếp như: Xôi xéo, bánh chưng, bánh nếp,..
  • Thịt gia cầm: thịt gà, thịt vịt, thịt ngan, thịt ngỗng, chứa nhiều protein và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, sau khi thực hiện nâng ngực nên tránh những thực phẩm này vì chúng sẽ gây cản trở đến quá trình lành vết thương, lâu dần sẽ để lại sẹo xấu trên da.
  • Các loại trứng: trứng ngan, trứng gà, trứng ngỗng, trứng vịt,.. Là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và protein tốt cho sức khỏe. Nhưng chúng cũng là nhóm những chất tanh khiến cho vết thương trở nên ngứa ngáy, lâu dần sẽ tạo ra những vết sẹo rồi loang lổ trên da.
  • Hải sản: thuộc trong nhóm những thực phẩm tanh gây kích ứng da và ngứa rát, khi gãi sẽ khiến cho vết thương khó lành. Đối với những trường hợp cơ địa nhạy cảm còn gây ra hiện tượng nổi mẩn đỏ, nổi mề đay và sưng phù.
  • Chất kích thích: thuốc lá, rượu bia, cà phê hoặc nước uống ga sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương. Thậm chí điều này còn khiến vết thương chảy máu và tách ra.
  • Đồ cay nóng: làm tăng hương vị thơm ngon trong bữa ăn, nhưng sau khi nâng ngực đồ ăn cay nóng làm tăng nguy cơ tích nhiệt độc trong cơ thể và nóng trong. Điều này sẽ khiến vết thương hở khó lành và đau nhức hơn.

thực phẩm nên kiêng sau nâng ngực

Chế độ chăm sóc hiệu quả sau nâng ngực

Dưới đây là chế độ chăm sóc sau khi nâng ngực hiệu quả mà mọi người nên biết:

  • Thay băng sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực 24h đầu tiên.
  • Uống thuốc giảm đau và kháng sinh giảm sưng, chống phù nề theo đơn của bác sĩ.
  • Không gãi hay gây tác động mạnh lên vùng ngực, sau khi thực hiện phẫu thuật sẽ tăng nguy cơ tụ máu và chảy máu vết thương.
  • Uống đủ nước mỗi ngày giúp khí huyết lưu thông và tăng khả năng hình thành tế bào mới.
  • Luôn mặc áo định hình kể cả khi ngủ trong 1 – 2 tháng đầu.
  • Dành thời gian để nghỉ ngơi hoàn toàn từ 5 – 10 ngày.
  • 1 – 3 ngày đầu chườm mát giảm sưng nhức vùng ngực, ngày thứ 4 chườm ấm giúp tan những bầm tím.
  • Khi tắm nên quay lưng lại vòi nước, lưu ý không để sữa tắm hay nước dính lên vết thương.
  • Kiêng quan hệ vợ chồng trong 1 tháng đầu.
  • 3 – 4 tuần đầu sau khi nâng ngực nên massage nhẹ nhàng vùng bầu ngực, giúp máu lưu thông tốt hơn.
  • Tránh ở môi trường quá nóng hay quá mạnh. Gây ảnh hưởng đến vết thương.
  • Tránh những hoạt động thể chất và vận động mạnh như tập gym, chơi golf, bơi lội,  chạy nhảy,..
  • 4 tuần đầu tiên không thực hiện xông hơi.
  • sau 6 tháng thực hiện nâng ngực quay lại tái khám tại bệnh viện, để kiểm tra sức khỏe định kỳ.
  • Kiêng nằm nghiêng hay sấp trong 3 – 4 tuần đầu.
  • Tránh những thực phẩm gây viêm nhiễm cho vết thương và làm chậm quá trình hồi phục, tăng nguy cơ sẹo lồi như: Rau muống,  trứng, đồ cay nóng, bò, hải sản, thịt gà,chất kích thích,..

chăm sóc vòng 1 sau nâng

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn về “nâng ngực ăn mì tôm được không”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0964 080 999