Đậu bắp là một loại cây có nguồn gốc từ Tây Phi. Ở nước ta, đậu bắp được trồng ở nhiều nơi và là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe. Vậy sau khi thực hiện nâng ngực ăn đậu bắp được không? Tất cả sẽ được Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc chia sẻ trong bài viết sau đây!

Tìm hiểu chung về đậu bắp

Mô tả

Đậu bắp còn có cái tên gọi khác là bắp còi. Đây là một loài thực vật có hoa, có giá trị vì quả non có thể ăn được. Một năm hoặc nhiều năm có thể cao tới 2,5m . Lá có kích thước dài và rộng khoảng 10 – 20cm, hoa có đường kính từ 4 – 8 cm, xẻ thùy chân vịt với 5 – 7 thùy. Hoa có màu trắng hoặc vàng với 5 cánh. Quả là dạng quả nang có chiều dài lên tới 20cm, bên trong có chứa nhiều hạt.

đậu bắp

Thành phần dinh dưỡng có trong đậu bắp

Trong 100g đậu bắp có chứa các thành phần dinh dưỡng, cụ thể:

  • Calo (kcal) 33
  • Lipid   0,2 g
  • Natri   7 mg
  • Kali   299 mg
  • Carbohydrat   7 g
  • Chất xơ   3,2 g
  • Đường   1,5 g
  • Protein   1,9 g
  • Vitamin C   23 mg
  • Calci   82 mg
  • Sắt   0,6 mg
  • Vitamin B6   0,2 mg
  • Magnesi    57 mg

thành phần dinh dưỡng có trong đậu bắp

Lợi ích của đậu bắp đối với sức khỏe

Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc chia sẻ, đậu bắp mang lại những lợi ích:

  • Giàu chất chống oxy hóa có lợi: giảm nguy cơ mắc những bệnh lý, ngăn ngừa sự viêm nhiễm.
  • Ngăn ngừa ung thư: trong đậu bắp có chứa một loại protein có tên là lectin, có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển các tế bào ung thư trên con người.
  • Hỗ trợ sức khỏe tim và não: Chất nhầy có trong đậu bắp, còn có khả năng liên kết với các cholesterol trong đường ruột, có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp bảo vệ trái tim tốt hơn đồng thời chống viêm.
  • Kiểm soát lượng đường trong máu: ngăn lượng đường hấp thu vào trong máu, trong quá trình cơ thể tiêu hóa thức ăn.
  • Tốt cho phụ nữ mang thai trước khi sinh: giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, ảnh hưởng đến cột sống và não bộ của thai nhi trong quá trình đang phát triển.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch: chất xơ có trong đậu bắp giúp nuôi dưỡng những hệ vi khuẩn tốt, duy trì sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp chống lại những vi khuẩn gây nhiễm trùng và những loại virus xâm nhập.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: giúp thức ăn diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn, đồng thời giúp đưa thức ăn đã tiêu hóa ra khỏi cơ thể trở nên dễ dàng hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn.
  • Hỗ trợ giảm cân: lượng calo thấp có thể ăn nhiều mà không lo bị tăng cân.
  • Giúp xương chắc khỏe: bởi hàm lượng canxi cao, ngoài ra đậu bắp còn chứa magie, phốt pho, vitamin K. Đều là những dưỡng chất cần thiết giúp xương chắc khỏe và chống lão hóa xương.

Nâng ngực ăn đậu bắp được không?

Bắp có chứa hàm lượng dưỡng chất vitamin B, vitamin E, chất xơ và các loại chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, kháng khuẩn, kháng viêm giúp hỗ trợ quá trình lành vết thương. Chính vì vậy, sau khi nâng vòng 1 mọi người hoàn toàn có thể ăn bắp để bổ sung những dưỡng chất cần thiết, thúc đẩy quá trình phục hồi của ngực mang đến vòng 1 căng tròn, quyến rũ.

Xem thêm: Nâng ngực bao lâu được ăn thịt gà?

nâng ngực ăn đậu bắp được không

Một số loại thực phẩm nên bổ sung sau nâng ngực

Dưới đây là một số loại thực phẩm hỗ trợ, nên bổ sung khi thực hiện nâng ngực.

Các loại rau củ

Các loại rau củ cần thiết sau khi thực hiện nâng ngực mà mọi người cần bổ sung là những loại rau có chứa vitamin C, vitamin E, kẽm, protein. Có trong súp lơ xanh, cải thìa, rau bina rau xà lách, cà rốt, rau húng quế, cải xoong, măng tây, cải bẹ xanh, bắp cải,.. Giúp làn da nhanh chóng hồi phục, kích thích quá trình chữa lành cho vết thương, kích thích collagen được hình thành và tái tạo tốt.

Thực phẩm giàu lợi khuẩn

Những thực phẩm giàu lợi khuẩn cùng các vitamin và những khoáng chất có lợi, giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, làm giảm tình trạng nhiễm trùng ở vết mổ. Có trong sữa chua, kim chi, rong biển, bơ, đậu nành, dưa chuột muối, dưa bắp cải,..

Thực phẩm giàu protein

Chất đạm hay còn là protein là dưỡng chất cần thiết cho việc duy trì và sửa chữa các mô trên cơ thể, bổ sung lượng protein hợp lý sẽ giúp đạt được kết quả tối ưu hiệu quả chữa lành vết thương. Những thực phẩm giàu protein: Đậu lăng, đậu gà, mì căn, tảo xoắn, hạt chia, kiểu mạch, yến mạch,..

Thực phẩm giàu vitamin C, E

Sau khi thực hiện nâng ngực lượng vitamin C trong máu và các mô sẽ giảm xuống . Chính vì vậy cần bổ sung thêm vitamin C, để tạo collagen,  đây là lần một loại protein đóng vai trò trong Tất cả có giai đoạn hồi phục của da. Bên cạnh đó, vitamin C giúp bạch cầu trung tính chống lại sự xâm nhập nhiễm trùng từ vết thương. Bên cạnh đó việc bổ sung vitamin E cũng giúp cơ thể mau lành sẹo hơn.

Những thực phẩm giàu vitamin E và C: Hạnh nhân, quả bơ, cải bó xôi, hạt hướng dương, măng tây, ớt chuông, cà chua. khoai tây, đu đủ, khoai tây, cà chua, bông cải xanh, súp lơ trắng,..

Các loại quả mọng

Sau khi thực hiện nâng ngực, các loại quả mọng giúp tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy vết thương mau lành. Các loại quả mọng cần bổ sung: Việt quất xanh, quả mâm xôi, dâu tây, quả nho, nam việt quất,..

Xem thêm: Nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò?

thực phẩm cần bổ sung sau nâng ngực

Một vài lưu ý chăm sóc vòng 1 sau khi nâng ngực

Dưới đây là một vài lưu ý chăm sóc vòng 1 sau khi thực hiện nâng ngực.

Chế độ sinh hoạt

  • Đi lại nhẹ nhàng tránh gãi hay có những hoạt động mạnh, làm tăng nguy cơ tụ máu và chảy máu vết thương.
  • Sau 6 tháng mới được thực hiện, những hoạt động vận động thể chất mạnh như tập gym, chạy nhảy, bơi lội.
  • Không ở môi trường quá nóng hay quá lạnh.
  • Quay lại tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn bác sĩ.

Chế độ nghỉ ngơi

  • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt từ 5 – 10 ngày đầu tiên sau khi thực hiện nâng ngực.
  • Tránh nằm nghiêng hoặc nằm sấp trong 3 –  4 tuần đầu tiên.
  • Tránh quan hệ vợ chồng trong 1 tháng sau khi thực hiện nâng ngực.
  • Bôi thuốc và uống thuốc theo đơn của bác sĩ.
  • Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý sau 24h thực hiện nâng ngực.
  • Massage ngực sau 3 – 4 tuần nâng ngực, vào sáng – tối.
  • Không để nước, xà bông tắm, mồ hôi, dính lên vết thương.
  • Mặc áo định hình liên tục trong 1 tháng đầu kể cả khi ngủ.

Chế độ ăn uống

  • Bổ sung những thực phẩm giàu các vitamin A,E,C, kẽm và Omega 3: Các loại hạt, trái cây, rau xanh đậm, dầu oliu, hướng dương,.. Giúp vết thương mau lành.
  • Uống đủ nước mỗi ngày giúp khí huyết lưu thông.
  • Kiêng những phẩm gây viêm nhiễm và để lại sẹo như: Thịt bò, thịt gà, trứng, rau muống, hải sản, chất kích thích, đồ ăn cay nóng.

chăm sóc vòng 1 sau khi nâng

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “Nâng ngực ăn đậu bắp được không”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 0934 451 900Hotline: 0904 434 888