Nâng mũi bọc sụn hiện đang là một trong những giải pháp hoàn hảo để mọi người có thể tránh những vấn đề lộ sóng hay bóng đỏ đầu mũi. Vậy nên nâng mũi bọc sụn tai hay sụn megaderm? hãy cùng Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc tìm hiểu chi tiết ở bài chia sẻ dưới đây.

Điểm giống nhau giữa sụn tai và sụn Megaderm

Một số điểm giống nhau giữa sụn tai và sụn megaderm có thể mọi người chưa biết:

 • Đều được sử dụng để tạo hình dáng mũi tự nhiên, hài hòa với gương mặt
 • Hạn chế tối đa những biến chứng có thể gặp sau thẩm mỹ
 • Hạn chế những phản ứng miễn dịch và hiện tượng đào thải một cách tối đa
 • Khả năng tương thích cơ thể gần như tuyệt đối
 • Dễ liên kết với cấu trúc xương mũi
 • Thời gian duy trì mũi sau thẩm mỹ khá dài lên đến 15 năm.

điểm giống nhau sụn tai và sụn mrgaderm

Sự khác nhau giữa sụn tai và sụn megaderm

Dưới đây là một số điểm khác nhau cơ bản giữa sụn tai và sụn megaderm:

Sụn tai

Sụn tai là loại sụn được lấy từ chính vành tai của người thẩm mỹ, vì thể sẽ có độ tương thích lên đến 95% với cơ thể người sử dụng dịch vụ. Trụ mũi sẽ được dựng bởi sụn tự thân và chắc chắn sẽ đem đến kết quả thẩm mỹ dài lâu theo thời gian.

Phương pháp thẩm mỹ với sụn tai sẽ cần kỹ thuật phức tạp hơn. Các bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo để nâng khoảng ⅔ mũi và dùng sụn tai để bọc bảo vệ cho ⅓ phần mũi còn lại. Công tác này sẽ hạn chế tối đa tình trạng lộ sóng mũi hay đầu mũi bóng đỏ.

Sụn Megaderm

Đây là một bước cải tiến đáng kể, khi mà các bác sĩ sẽ sử dụng sụn sinh học thay thế sụn silicon cứng trước đây để cải thiện những hạn chế của sóng mũi sau nâng. Chất liệu sụn Megaderm được dùng để chuyên bọc phần đầu mũi, ngăn cách giữa đầu mũi và sụn nhân tạo, khắc phục tối đa tình trạng bóng đỏ đầu mũi và lộ sóng có thể xuất hiện.

Megaderm thực chất là một chất liệu có thành phần từ động vật, vì thế mức độ tương thích của sụn với cơ thể rất cao, đảm bảo tối đa cho người thực hiện nâng mũi. Gần như mọi người không cần phải quá lo lắng về những biến chứng trong thời gian nâng mũi.

sụn tai và sụn Megaderm

Nên nâng mũi bọc sụn tai hay sụn megaderm?

Theo đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc, nếu có nguồn tài chính ổn định hơn mọi người nên chọn phẫu thuật nâng mũi bằng sụn Megaderm. Bởi mặc dù sụn tai được đánh giá khá cao về mức độ tương thích nhưng tình trạng co rút sau thẩm mỹ rất dễ xảy ra.

Không những vậy, nâng mũi bọc sụn tai mọi người cần phải dành rất nhiều thời gian để chăm sóc vết thương vùng lấy sụn cũng như khu vực nâng mũi. Đặc biệt, sụn Megaderm có độ tự nhiên, mềm mại hơn rất nhiều so với nâng mũi sụn tai.

Tuy nhiên, tất cả những điều đó còn phụ thuộc vào tình trạng dáng mũi và mong muốn của mọi người thì các bác sĩ mới đưa ra được phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Xem thêm: Lấy sụn tai nâng mũi có đau không?

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc – Địa chỉ nâng mũi và hiệu quả

Nâng mũi là cuộc phẫu thuật cần được thực hiện tại những cơ sở được Bộ Y Tế cấp phép mới đạt được và hiệu quả. Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc là một trong những bệnh viện được nhiều người tin tưởng và lựa chọn bởi: 

 • Bệnh viện được thành lập 27 năm, từ năm 1996 tạo dựng được nhiều sự tin tưởng với các tín đồ làm đẹp.
 • Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm công tác trong lĩnh vực thẩm mỹ, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài.
 • Luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp, đồng thời cập nhật những máy móc hiện đại, tân tiến nhất.
 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn như khách sạn .
 • Kỹ thuật viên chăm sóc, hỗ trợ tận tình 24/24
 • Có nhiều Hoa Hậu, diễn viên và nhiều người tin tưởng làm đẹp.
 • Phòng phẫu thuật vô khuẩn 1 chiều.
 • Chế độ đãi ngộ và chăm sóc khách hàng chu đáo.
 • Có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi tri ân khách hàng.

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc địa chỉ nâng mũi

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về thắc mắc “nâng mũi bọc sụn tai hay sụn megaderm?“. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888