Dứa là một loại trái cây đưa yêu thích ở Việt Nam, còn được gọi bằng các tên khác như: thơm, khớm, gai hoặc huyền nương. Nhiều người có thắc mắc rằng “cắt mí có được ăn dứa không?”. Bài viết hôm nay Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.

Tìm hiểu về dứa

Giới thiệu

Dứa (hay còn gọi là khóm, thơm) là loại hoa quả có hương vị thơm ngon và ngọt, thuộc nhóm hoa quả nhiệt đới. Là một loại trái cây cung cấp rất nhiều Vitamin và khoáng chất cho cơ thể, được nhiều người yêu thích và phổ biến khắp nơi trên cả nước.

Dứa thường được ăn tươi, làm nước ép, ăn kèm trong các món ăn tạo vị cho người ăn.

thông tin dinh dưỡng của dứa

Thông dinh dưỡng có trong dứa

Dứa thuộc nhóm hoa quả có chứa thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe, trong dứa có chứa các chất dinh dưỡng sau:

  • Năng lượng
  • Cacbohydrat: đường, chất xơ
  • Chất béo
  • Chất đạm
  • Vitamin: Thiamine (B1), riboflavin (B2), niacin (B3), Pantothenic acid (B5), vitamin B6, folate (B9), vitamin C
  • Chất khoáng: canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, kẽm

Cắt mí có được ăn dứa không?

Dứa là món ăn tráng miệng được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà dứa còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Trong dứa có chứa hàm lượng Bromelain có khả năng làm lành vết thương nhanh chóng, giảm sưng viêm và tăng cường miễn dịch, đồng thời dứa còn cung cấp nước và các loại vitamin có lợi cho vết thương.

Vì vậy, sau phẫu thuật cắt mí mắt bạn hoàn toàn có thể ăn dứa nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương.

cắt mí có được ăn dứa không

Xem thêm: Cắt mí có uống được collagen không?

Một số loại hoa quả nên ăn sau cắt mí

Bổ sung hoa quả sau phẫu thuật cắt mí là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương.

Cam, quýt

Cam, quýt thuộc nhóm hoa quả có chứa hàm lượng vitamin C giúp phục hồi vùng da vết thương sau phẫu thuật cắt mí.

Quả nho

Nho là một trong những loại hoa quả mọng chứa nhiều vitamin A, C, kali, khoáng chất,…giúp quá trình đông máu ở vết thương diễn ra bình thường, không bị chảy máu ra ngoài.

Dâu dâu tây

Hàm lượng vitamin A lớn có trong quả dâu tây có tác dụng làm sáng mắt và giảm thiểu sưng viêm vết thương vùng mí mắt.

dâu tây

Quả lựu

Lựu là một trong những lựa chọn phù hợp cho những ai sau cắt mí mắt, bởi trong lựu có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như: protein, vitamin C, K,… có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, xâm nhập của vi khuẩn và nấm.

Việt quất

Hàm lượng chất chống oxy hóa trong quả việt quất có tác dụng cải thiện sức khỏe, giảm thiểu stress nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương.

Xem thêm: Cắt mí có được ăn dưa hấu không?

Cách chăm sóc mí mắt sau khi phẫu thuật

Thông thường vết thương sẽ sưng tím nhẹ quanh vùng mắt từ 3 đến 5 ngày. Vì thế mọi người cần thực hiện chăm sóc như sau:

  • Sau khi nhấn mí không cần cắt chỉ và thay băng nhưng mọi người cần chú ý giữ gìn vệ sinh cho mắt, riêng một số trường hợp có lấy mỡ thì có cắt chỉ sau 5 ngày. 
  • Dùng gạc sạch thấm nước muối sinh lý mát (có thể để chai nước muối trong ngăn mát tủ lạnh) lau sạch vị trí bấm mí. 
  • Vệ sinh vết mổ bằng gạc thấm nước muối sinh lý 2 lần/ngày. 
  • Thời gian đầu, mọi người nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
  • Hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại, các thiết bị điện tử.
  • Mọi người nên tránh dụi, va chạm tới vùng mắt.
  • Không trang điểm sau phẫu thuật cắt mí khoảng 7 ngày.
  • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để có kết quả tốt nhất. 

chăm sóc mí mắt

Trên đây là những chia sẻ từ Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn, hy vọng với kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc cắt mí có ăn được dứa không?, cùng với đó là cách chăm sóc mí mắt sau phẫu thuật hợp lý. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900.1920 để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999