Cắt mí có được ăn đậu phụ không? đang là câu hỏi được rất nhiều người sau khi đi cắt mí mắt về quan tâm. Bài viết dưới đây của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn sẽ giúp giải đáp câu hỏi trên của mọi người.

Tìm hiểu về đậu phụ

Giới thiệu 

Đậu phụ là loại thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, được làm từ đậu nành được xay nhuyễn rồi ngâm vào nước. Tạo thành khung rồi và bã được lọc hết ra ngoài. Đậu phụ là một món ăn vừa quen thuộc, vừa giàu chất dinh dưỡng với bữa cơm của của mọi người.đậu phụ

Thông tin dinh dưỡng

Thông tin dinh dưỡng có trong một khẩu phần 3,5 ounce (tương đương 100gr) đậu phụ bao gồm:

  • Protein: 8gram
  • Carbs: 2 gram
  • Chất xơ: 1 gram
  • Chất béo: 4gram
  • Mangan: 31% RDI
  • Canxi: 20% RDI
  • Selen: 14% RDI
  • Photpho: 12% RDI
  • Đồng: 11% RDI
  • Magie: 9% RDI
  • Sắt: 9% RDI
  • Kẽm: 6% RDI

Cắt mí có được ăn đậu phụ không?

  • Đậu phụ là loại thực phẩm chứa rất nhiều các axit amin, chất béo, canxi, vitamin E và nhiều dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể. Không chỉ vậy, trong đậu phụ còn không chứa cholesterol và carbohydrate nên sau khi cắt mí mọi người hoàn toàn có thể ăn đậu phụ mà không lo gây ảnh hưởng tới quá trình hồi phục.
  • Tuy nhiên, mọi người cũng không nên sử dụng quá nhiều đậu phụ sau khi cắt mí mà nên bổ sung thêm các thực phẩm khác để cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn.

cắt mí có được ăn đậu phụ không

Xem thêm: Cắt mí có được ăn bánh mì không?

Một số lợi ích của đậu phụ đối với sức khỏe

  • Đậu phụ giúp giảm nguy cơ béo phì
  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị béo phì
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch
  • Giảm các triệu chứng mãn kinh
  • Giảm ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt

Các nhóm thực phẩm nên ăn sau khi cắt mí

  • Các thực phẩm giàu đạm
  • Các thực phẩm giàu vitamin A
  • Các thực phẩm giàu kẽm
  • Các thực phẩm giàu vitamin C

Xem thêm: Cắt mí có ăn được dưa chuột không?

Cách chăm sóc mắt sau khi cắt mí

Một số cách chăm sóc mí sau khi phẫu thuật giúp cho tiến trình hồi phục của mọi người được thúc đẩy nhanh chóng hơn:

Chăm sóc mí

  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy 
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • máu, tụ máu
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề Cắt mí có được ăn đậu phụ không, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19001920 hoặc đến Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn để được tư vấn chuẩn xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999