Chế độ kiêng cữ sau khi cắt mí mắt là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Ngoài các thực phẩm đã được khuyến cáo, nhiều người vẫn băn khoăn liệu “cắt mí có ăn được thịt vịt không?”. Bài viết dưới đây của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.
Nội Dung Chính
Cắt mí có ăn được thịt vịt không?
- Thịt vịt là món ăn phổ biến và thường xuyên nằm trong thực đơn của hầu hết các gia đình, trong thịt vịt chứa nhiều chất dưỡng, vì vậy đây là loại thịt thường được dùng để nấu tẩm bổ cho người bị ốm hay mệt mỏi.
- Tuy nhiều chất dinh dưỡng, nhưng thịt vịt là loại có tính nóng, là nguyên nhân gây ngứa ngáy, khó chịu và làm chậm tiến trình hồi phục của mắt.
- Chính vì vậy, nhằm giúp quá trình phục hồi được diễn ra mọi người nên kiêng ăn thịt vịt cho đến khi vết thương lành hẳn.
Cắt mí kiêng thịt vịt bao lâu?
- Như đã chia sẻ thì ngay sau cắt mí mọi người nên kiêng ăn thịt vịt trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy, cắt mí kiêng thịt vịt bao lâu?, điều này còn phải phụ thuộc vào quá trình hồi phục của vết thương.
- Thông thường đối với vết thương hở sau cắt mí có thể sẽ mất 3-4 tuần để vào nếp và lành lặn.
- Vì vậy, sau phẫu thuật cắt mí bạn cần kiêng thịt vịt khoảng hơn 1 tháng đến khi vết thương hoàn toàn hồi phục và mí đã vào nếp đẹp.
Xem thêm: Cắt mí bao lâu thì ăn được thịt gà?
Những thực phẩm nên kiêng sau khi cắt mí
Dưới đây là những thực phẩm bạn nên kiêng sau khi cắt mí nhằm giúp phục hồi vết thương.
- Đồ nếp
- Các món ăn được làm từ gạo nếp tuy bổ dưỡng nhưng lại là nguyên nhân gây mưng mủ, điều này làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và lành lặn của vế thương.
- Thịt bò, rau muống
- Trong thịt bò có chứa rất nhiều sắc tố và dễ để lại những vết thâm.
- Ăn rau muống dễ gây hình thành sẹo lồi tại vùng mí mắt
- Vì vậy đây là món ăn cần kiêng để tránh tình trạng mắt thâm, mắt có sẹo lồi.
- Thịt ngan, thịt gà, trứng vịt, trứng gà
- Thịt ngan, thịt gà là những món ăn phổ biến trong thực đơn gia đình. Tuy nhiên, món ăn này dễ gây ngứa ngáy, dị ứng, có thể làm ảnh hưởng đến vết thương ở mắt.
- Trứng gà, trứng vịt là nguyên nhân làm thay đổi sắc tố da khiến vùng mí mắt sau phẫu thuật sáng hơn so với màu da bình thường, gây mất thẩm mỹ.
- Hải sản
- Các món hải sản như: ốc, cua, cá,.. đều chứa hàm lượng lớn chất đạm có lợi cho cơ thể. Thế nhưng đây lại là nguyên nhân gây dị ứng, ảnh hưởng xấu tới vết thương vùng mí mắt.
- Rượu, bia, chất kích thích
- Rượu bia, chất kích thích gây ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu khiến cho quá trình phục hồi vết thương trở nên chậm hơn.
Xem thêm: Cắt mí có được ăn mực không?
Kinh nghiệm chăm sóc mắt sau khi cắt mí
Sau phẫu thuật chế độ chăm sóc mắt là điều vô cùng quan trọng nhằm giúp vết thương đạt được kết quả như mong đợi.
- Hạn chế việc sờ hoặc dụi mắt sau phẫu thuật
- Vệ sinh sạch sẽ vết thương vùng mắt bằng nước muối sinh lý
- Sử dụng thuốc uống đúng theo chỉ định của bác sĩ
- Thực hiện việc chườm đá theo chỉ dẫn của bác sĩ trong khoảng 1-3 ngày đầu nhằm giúp giảm sưng.
- Che chắn vết thương vùng mí nhằm tránh bụi bặm bám vào
- Hạn chế việc sử dụng các thiết bị điện tử
- Thực hiện uổng đủ nước kết hợp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể
- Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ
Trên đây là chia sẻ của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề cắt mí có ăn được thịt vịt không?, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ đem lại cho mọi người nhiều thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp mọi người có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 1900.1920 để được tư vấn cụ thể nhất.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thucucsaigon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/
Tổng đài: 0934 451 900 – Hotline: 0904 434 888