Nốt ruồi mọc ở tay do chủ yếu do các tế bào hắc tố tập trung thành cụm trên da. Bên cạnh đó cũng có không ít những trường hợp tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay. Điều này khiến không ít người lo lắng rằng “nốt ruồi mọc ở tay có sao không?” Nguyên nhân nốt ruồi mọc ở tay là gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn để có đáp án!

Nốt ruồi ở tay mang ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian xưa, nốt ruồi mọc ở tay không đem lại may mắn cho chủ nhân sở hữu. Những người tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay thường có số phận kém may mắn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn trong việc chi tiêu, cuộc sống luôn phải vay mượn để trang trải. Thế những cũng có quan niệm cho rằng, những người sở hữu nốt ruồi ở tay thường là những người thông minh và tài giỏi, khéo léo con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi phát triển, gặp nhiều tài lộc. Thực tế, tay gồm rất nhiều bộ phận như: khuỷu tay, cánh tay, lòng bàn tay, mu bàn tay, ngón tay.. Mỗi vị trí sẽ mang một ý nghĩa khác nhau cho chủ nhân sở hữu.

nốt ruồi ở tay

Tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay có sao không?

Theo những chuyên gia da liễu cho biết, có đến hơn 90% nốt ruồi không gây hại và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trừ những trường hợp tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay khi đã đến độ tuổi trưởng thành hay nốt ruồi có sự biến đổi cũng cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám. Đặc biệt khi nốt ruồi có hiện tượng như ngứa, chảy máu, đau, chảy nước thì mọi người cần đi thăm khám ngay lập tức. Nốt ruồi ung thư hắc tố được xem là nguy hiểm nhất đối với làn da. Những nốt ruồi xuất hiện ở những vị trí da hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như mặt, đầu, cổ… Tuy nhiên chúng có thể là tế bào vẩy hoặc ung thư tế bào đáy.

Nguyên nhân xuất hiện nốt ruồi ở tay

Tự nhiên nốt ruồi xuất hiện ở tay là trường hợp mà không ít người gặp phải. Do tế bào Melanocyte gây nên những đốm nhỏ màu trên da. Các tế bào này sản xuất ra Melanin và những sắc tố giúp cung cấp cho da màu sắc tự nhiên vốn có của nó. Sự xuất hiện của nốt ruồi ở tay dó các tế bào Melanocyte Nevus tập trung lại những tế bào sắc tố.

Triệu chứng phát hiện nốt ruồi do khối u ác tính

Dưới đây là những triệu chứng phát hiện nốt ruồi do khối u ác tính.

  • Hình dáng không cân xứng: Một nửa nốt ruồi khác nhau.
  • Thay đổi về ranh giới: Nốt ruồi có đường viền không đều.
  • Thay đổi màu sắc: Nốt ruồi có sự thay đổi về màu sắc, hoặc có nhiều màu lẫn lộn.
  • Đường kính nốt ruồi trở nên lớn hơn ¼ inch.
  • Thay đổi tiến hóa: Nốt ruồi tiến hóa, luôn có sự thay đổi kích thước, màu sắc, hình dạng và độ dày.
  • Vị trí nốt ruồi có biểu hiện bất thường như: chảy máu, viêm, ngứa, loét..

nốt ruồi do u ác tính

Những lưu ý khi tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay

Dưới đây là những lưu ý khi nốt ruồi tự nhiên xuất hiện ở tay.

  • Nếu nốt ruồi có những biểu hiện lạ, tự nhiên xuất hiện ở tay hình dáng không cân xứng, đường viền không đều, thay đổi màu sắc và tiến hóa thì mọi người hãy đến gặp bác sĩ chuyên gia da liễu hoặc tốt hơn hết là bác sĩ chuyên khoa ung thư để có thể chuẩn đoán kỹ hơn.
  • Nên kiểm tra nếu nốt ruồi có biểu hiện ngứa, chảy máu hay đau đớn.
  • Không tự ý gãi, hay tự tẩy nốt ruồi tại nhà, nếu không may là nốt ruồi ác tính sẽ vô tình khiến tế bào ác tính lan rộng hơn, khó điều trị.
  • Khi có biểu hiện bất thường nêu trên hãy tới thăm khám bác sĩ sớm nhất có thể.

lưu ý khi tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “Tự nhiên mọc nốt ruồi ở tay”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888