Nốt ruồi là hiện tượng mà ai cũng gặp phải. Tuy nhiên một số nốt ruồi mọc ở vị trí không mong muốn gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Tẩy nốt ruồi là giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề này. Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc xin chia sẻ tất tần tật những thông tin liên quan đến phương pháp này qua bài viết sau. 

Nội Dung Chính

Tẩy nốt ruồi là gì?

Tẩy nốt ruồi là phương pháp loại bỏ nốt ruồi bằng việc phá vỡ cấu trúc tế bào sắc tố, từ đó, trả lại làn da đều màu, không tì vết.  Hiện nay, có nhiều cách loại bỏ nốt ruồi một cách hiệu quả như: tẩy nốt ruồi bằng đốt điện, tẩy nốt ruồi bằng tia laser, tẩy nốt ruồi bằng thuốc, kem tẩy.

tẩy nốt ruồi

Tẩy nốt ruồi có tốt không?

Tẩy nốt ruồi có tốt không? là TOP những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất liên quan đến dịch vụ tẩy nốt ruồi. Trên thực tế, tẩy nốt ruồi là thủ thuật vô cùng đơn giản và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Tẩy nốt ruồi sẽ giúp chủ sở hữu cải thiện nhan sắc từ đó tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày.  Ngoài ra, phương pháp này còn giúp chủ sở hữu xóa đi những nốt ruồi mang đến điềm xui rủi từ đó giúp thay đổi vận mệnh một cách hiệu quả. Ngoài việc, loại bỏ nốt ruồi một cách hiệu quả mà không gây ra tổn hại cho cơ thể thì công nghệ tẩy nốt ruồi hiện nay còn giúp tái tạo và phục hồi da vô cùng hiệu quả và tối ưu. 

Tẩy nốt ruồi có được vĩnh viễn không?

Hiện nay, công nghệ tẩy ngày càng được cải tiến và nâng cấp thì việc nốt ruồi được vĩnh viễn là điều có thể xảy ra. Những phương pháp tẩy nốt ruồi tiên tiến hiện nay thường tác động sâu vào trong biểu bì da nhằm loại bỏ hoàn toàn các tế bào sắc tố và ngăn chặn sự phát triển trở lại của chúng. 

Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn bị mọc lại bởi vì một số nguyên nhân như:

 • Do lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo
 • Máy móc thực hiện không được cải tiến, sử dụng công nghệ cũ khi tẩy nốt ruồi
 • Tay nghề bác sĩ yếu và không có nhiều kinh nghiệm thực hiện tẩy nốt ruồi
 • Quá trình chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi không đảm bảo. 

Có nên tẩy nốt ruồi mang điềm xấu không?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi mang ý nghĩa xấu khi tẩy đi sẽ giúp chủ nhân hóa giải vận hạn, cải thiện vận mệnh. Tuy nhiên, theo y học, nốt ruồi được hình thành từ việc tăng sinh quá mức của các sắc tố tại một số vị trí nhất định và chưa có nghiên cứu nào xác định nốt ruồi ở lưỡi có ảnh hưởng tới tướng số. Vì thế, mọi người không nên quá ỷ lại hay thất vọng khi sở hữu nốt ruồi ở vị trí này. Bởi công danh sự nghiệp và tình duyên không phụ thuộc vào nốt ruồi trên cơ thể mà hoàn toàn dựa vào quá trình cố gắng của bản thân mình. Chính vì vậy, tẩy nốt ruồi mang lại điềm xấu hay không tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. 

có nên tẩy nốt ruồi mang điềm xấu không

Tác dụng, lợi ích từ việc tẩy nốt ruồi

Tẩy nốt ruồi mang lại những lợi ích, công dụng như sau:

 • Mang lại tính thẩm mỹ: Một số nốt ruồi xuất hiện ở những vị trí dễ thấy như: mặt, cổ, cánh tay, … Khiến cho chủ sở hữu chủ sở hữu trở nên tự ti và khó hòa nhập với cuộc sống
 • Cải thiện vận mệnh: Theo nhân tướng học, mỗi nốt ruồi xuất hiện trên cơ thể là điềm báo về vận mệnh của chủ sở hữu. Do đó, tẩy nốt ruồi là phương pháp giúp loại bỏ những nốt ruồi mang ý nghĩa không tốt. Từ đó giúp chủ sở hữu cải thiện vận mệnh một cách hiệu quả
 • Loại bỏ nguy cơ trở thành nốt ruồi ung thư: Một số nốt ruồi tuy lúc đầu là nốt ruồi lành tính nhưng theo thời gian thì có thể có nguy cơ trở thành nốt ruồi ác tính. Do đó, khi phát hiện một số bất thường bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ nốt ruồi ra khỏi cơ thể chủ sở hữu tránh nguy cơ tiềm ẩn về sau

Ưu và nhược điểm của dịch vụ tẩy nốt ruồi

Trên thực tế, mặc dù dịch vụ tẩy nốt ruồi ngày càng hoàn thiện và khắc phục được hầu hết các nhược điểm. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của dịch vụ tẩy nốt ruồi, mọi người có thể tham khảo những thông tin sau:

Ưu điểm

 • Nhanh chóng, không đau, không nghỉ dưỡng: Với dịch vụ tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cao, hiện đại chỉ tác động lên khu vực nốt ruồi và loại bỏ hoàn toàn các sắc tố da mà không gây nên hiện tượng sưng, đau
 • Chỉ sau 15-20 phút mọi người có thể sở hữu ngay một làn da trắng mịn, không tì vết
 • Tác động tận sâu vào chân nốt ruồi, từ đó ngăn chặn được tình trạng nốt ruồi mọc lại sau khi tẩy
 • Hiệu quả ngay sau lần đầu tiên thực hiện.

ưu điểm khi tẩy nốt ruồi

Nhược điểm

 • Kích ứng da: Một trường hợp sau khi thực hiện dịch vụ tẩy nốt ruồi thì bị kích ứng và nổi mẩn đỏ
 • Thay đổi sắc tố da: Sau khi tẩy nốt ruồi, da bề mặt đó có thể có màu sắc tối hoặc sáng hơn những khu vực còn lại, hiện tượng này sẽ biến mất sau 3-5 ngày

Các phương pháp tẩy nốt ruồi phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều cách để loại bỏ nốt ruồi ra khỏi bề mặt da của cơ thể. Để giúp mọi người biết rõ hơn về những phương pháp này. Sau đây là một số phương pháp tẩy nốt ruồi phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. 

Phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà

Sau đây là những phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà hiệu quả, mọi người có thể tham khảo

Lấy nhân mụn ruồi bằng dao cạo

Đây là phương pháp dùng dao cạo để loại bỏ đi nốt ruồi ra khỏi bề mặt da. Với cách này có thể giúp mọi người loại bỏ được gốc nốt ruồi. Tuy nhiên, nếu không được xử lý tốt sẽ khiến cho vùng da này dễ bị nhiễm trùng và sưng tấy. 

Dùng hóa chất chấm lên nốt ruồi

Dùng hóa chất chấm lên nốt ruồi là phương pháp thường được áp dụng với những nốt ruồi lành tính, nhỏ và nông. Thông thường những chất được sử dụng thường có tính axit và độ bào mòn cao. Tuy nhiên, nếu sử dụng liều lượng không thích hợp cũng như không đúng cách thì cách này có thể gây bỏng da.

Tẩy nốt ruồi bằng các loại kem hoặc thuốc tẩy

Sử dụng kem hoặc thuốc tẩy nốt ruồi là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Bởi chỉ cần một tuýp kem hoặc thuốc tẩy có thể loại bỏ nốt ruồi một cách hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này thường không mang lại hiệu quả với những nốt ruồi lớn, có chân sâu phía trong da. 

tẩy nốt ruồi bằng các loại kem

Phương pháp tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cao

Phương pháp đốt điện

Tẩy nốt ruồi bằng đốt điện là phương pháp sử dụng dòng điện để phá hủy các mô bên trong nốt ruồi. Công nghệ này giúp loại bỏ nốt ruồi một cách hiệu quả và nếu được thực hiện đúng cách.

Công nghệ Laser CO2

Tẩy nốt ruồi bằng Laser Co2 là phương pháp thẩm mỹ công nghệ cao nhằm loại bỏ nốt ruồi trên bề mặt da một cách hiệu quả. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy chuyên dụng sau đó chiếu trực tiếp tia laser Co2 có chứa các năng lượng nhỏ phân đoạn tác động sâu vào lớp biểu bì da. Từ đó, trả lại làn da mịn màng, không tì vết.

Tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Plasma

Tẩy nốt ruồi plasma là cách được nhiều người sử dụng để loại bỏ nốt ruồi một cách hiệu quả. Đây là phương pháp xóa nốt ruồi hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ plasma dựa trên nguyên lý carbon hóa bằng cách sử dụng dòng điện tác động trực tiếp lên nốt ruồi từ đó loại bỏ nốt ruồi một cách hiệu quả. 

Tẩy nốt ruồi bằng tiểu phẫu

Tẩy nốt ruồi bằng tiểu phẫu là phương pháp thường được thực hiện cho những trường hợp nốt ruồi lớn, sần sùi, nổi hẳn lên bề mặt hoặc ăn sâu dưới da. Bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng thiết bị chuyên dụng có đầu lưỡi bén để tiến hành thao tác rạch nông hoặc sâu để loại bỏ nốt ruồi. 

tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cao hiện nay

Tẩy nốt ruồi bằng phương pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên

Sử dụng tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà được biết đến là một trong những thành phần giúp loại bỏ mụn, làm dịu da một cách hiệu quả. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng hiệu quả trong việc làm mờ dần nốt ruồi. 

Cách thực hiện:

 • Vệ sinh sạch vùng da có nốt ruồi
 • sau đó, lấy một lượng vừa đủ tinh dầu tràm trà bôi lên vùng da có nốt ruồi tiến hành mát xa khoảng 15-20 phút
 • Sau đó tiến hành rửa sạch với nước

Thoa tinh dầu hương trầm

Tinh dầu hương trầm là một trong những chất có tác dụng giúp đào thải các sắc tố trên da. Từ đó, giúp thu hẹp diện tích và làm mờ nốt ruồi một cách hiệu quả.

Cách thực hiện

 • Vệ sinh sạch vùng da có nốt ruồi
 • Lấy một lượng vừa đủ tinh dầu hương trầm sau đó tiến hành thoa tinh nốt ruồi một cách nhẹ nhàng, rồi dùng ngón tay xoay quanh nốt ruồi theo hình tròn
 • Sau thời gian tầm 15 – 20 phút thì có thể rửa sạch lại, 
 • Với phương pháp này bạn nên kiên trì và thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ tuần.

Đắp vỏ chuối tươi

Nhiều người nghĩ vỏ chuối là vật bỏ đi và không có tác dụng tuy nhiên nó lại có thể loại bỏ nốt ruồi một cách hiệu quả. 

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Cắt lấy một phần vỏ chuối có kích thước vừa đủ bao phủ nốt ruồi tiến hành dùng băng y tế cố định lại và để qua đêm
 • Bước 2: Sáng hôm sau tiến hành rửa lại bằng nước

Trộn hỗn hợp bột nở cùng dầu thầu dầu và thoa lên nốt ruồi

Dầu thầu dầu là một trong những cái tên khá xa lạ tuy nhiên lại có tác dụng trong việc tẩy nốt ruồi. Tinh dầu này ngoài việc loại bỏ nốt ruồi thì có còn giúp dưỡng da, ức chế sự hình thành của các huyết sắc tố.

Cách thực hiện tẩy nốt ruồi bằng dầu thầu dầu

 • Trộn hỗn hợp bột nở và dầu thầu dầu với tỉ lệ 1:1
 • Tiến hành rửa sạch khu vực vùng da có nốt ruồi sau đó thoa hỗn hợp lên trên nốt ruồi
 • Để hỗn hợp khô trong vòng 2-3h đồng hồ thì có thể gỡ bỏ hỗn hợp
 • Rửa sạch lại với nước, để đạt hiệu quả tối ưu mọi người nên thực hiện phương pháp này tuần 2 lần và không nên quá lạm dụng phương pháp này

Lô hội hoặc gel lô hội

Lô hội được xem là một trong những nguyên liệu dưỡng da hiệu quả. Trong lô hội chứa hàm lượng lớn vitamin C cùng với nhiều loại axit có tác dụng loại bỏ nốt ruồi một cách hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Lấy phần thịt của cây nha đam sau đó cắt thành lát nhỏ 
 • Vệ sinh sạch vùng da có nốt ruồi, sau đó tiến hành đắp nha đam lên
 • Chờ 20-30 phút sau đó xả sạch bằng nước.

cách tẩy nốt ruồi bằng nha đam

Đắp tỏi tươi lên nốt ruồi

Tỏi là một trong những phương pháp tẩy nốt ruồi được nhiều người nhắc và đánh giá cao. Bởi vì, trong tỏi chứa hàm lượng enzyme tự nhiên có khả năng phá vỡ cấu trúc tế bào hình thành nốt ruồi trên bề mặt. Từ đó, thu nhỏ được diện tích và làm mờ dần nốt ruồi.

Cách tẩy nốt ruồi bằng tỏi

 • Sử dụng 1 tép tỏi nhỏ, sau đó bạn đập dập chúng rồi bóc vỏ
 • Dùng tỏi vừa mới đập dập, đắp lên vùng có nốt ruồi.
 • Bạn dùng băng urgo hay gạc y tế, để cố định tỏi tại vị trí nốt ruồi trong vòng 4-5 tiếng
 • Sau đó tiến hành rửa sạch 
 • Muốn đạt được hiệu quả mọi người cần thực hiện liên tiếp từ 5-6 ngày

Tẩy nốt ruồi bằng giấm táo

Giấm táo là một trong những loại thực phẩm vô cùng tốt đối với sức khỏe như: giải độc gan, cải thiện huyết áp, tiểu đường,… Ngoài ra, đây còn là nguyên liệu để tẩy nốt ruồi hiệu quả. 

Cách thực hiện tẩy nốt ruồi bằng giấm táo

 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực nốt ruồi
 • Tiến hành thoa giấm táo lên khu vực nốt ruồi (để tăng hiệu quả mọi người có thể kết hợp với tỏi trong quá trình điều trị)
 • Sau 25-30 phút mọi người tiến hành rửa lại bằng nước

cách tẩy nốt ruồi bằng giấm táo

 Sử dụng muối iốt

Muối i ốt không chỉ là một loại nguyên liệu giúp cho món ăn thêm đậm đà mà nó còn biết đến như một loại nguyên liệu giúp tẩy nốt ruồi hiệu quả. Loại nguyên liệu này có thể sử dụng phương pháp này với những vùng da nhạy cảm.

Cách thực hiện tẩy nốt ruồi bằng muối i ốt

 • Làm sạch vùng da có nốt ruồi, sau đó tiến hành dùng muối i ốt thoa lên khu vực có nốt ruồi
 • Mọi người sử dụng băng gạc hoặc băng dính để cố định muối lên khu vực da 
 • Sau 15-20 phút mọi người có thể rửa lại bằng nước
 • Với phương pháp này, mọi người nên thực hiện thường xuyên tuần 3 lần để đảm bảo được hiệu quả tối ưu

Đối tượng chỉ định và chống chỉ định tẩy nốt ruồi

Nhiều người muốn thực hiện tẩy nốt ruồi, tuy nhiên không biết bản thân có phù hợp để thực hiện phương pháp này hay không. Sau đây là những đối tượng chỉ định và chống chỉ định tẩy nốt ruồi. .

Đối tượng chỉ định

 • Nam-Nữ từ 10 tuổi trở lên
 • Người có mong muốn tẩy nốt ruồi ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể
 • Người mong muốn tẩy nốt ruồi không tốt về phong thủy

Đối tượng chống chỉ định

 • Người có da đang bị viêm nhiễm, nhiễm trùng không nên thực hiện phương pháp này
 • Người đang sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong vòng 15 ngày trước khi thực hiện.

đối tượng chỉ định tẩy nốt ruôi

Tẩy nốt ruồi tại nhà có không?

Trên thực tế, những cách tẩy nốt ruồi tại nhà xuất phát từ những kinh nghiệm được mọi người truyền tai nhau. Hiện chưa có một căn cứ khoa học nào chứng minh những cách tẩy nốt ruồi tại nhà ngày mang lại hiệu quả tối ưu. Ngoài ra, tẩy nốt ruồi tại nhà sẽ mang đến những hậu quả như:

 • Dễ gây ra hiện tượng mưng mủ, nhiễm trùng
 • Gây ra hiện tượng chảy máu và vết thương hở
 • Nguy cơ để lại sẹo cao
 • Nếu nốt ruồi là biểu hiện của bệnh lý hoặc nốt ruồi ung thư thì việc tự ý tẩy nốt ruồi tại nhà cực kỳ nguy hiểm

Do đó, mặc dù tẩy nốt ruồi tại nhà giúp mọi người tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, phương pháp này không và tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Vì thế, để đảm bảo khi tẩy nốt ruồi mọi người nên đến cơ sở uy tín để thực hiện. 

Tác hại của tẩy nốt ruồi bạn cần biết

Mặc dù, tẩy nốt ruồi là thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên, một số trường hợp thực hiện tại nhà hay cơ sở kém uy tín gây nên những hệ lụy không mong muốn sau khi thực hiện.

 • Chảy máu, đau rát: Khi thực hiện tẩy nốt ruồi tại những cơ sở kém uy tín hay tự ý thực hiện tẩy nốt ruồi tại nhà thường sẽ dễ gây nên tình trạng chảy máu, đau rát sau khi thực hiện. Bởi tay nghề thực hiện yếu, không có trình độ chuyên môn dẫn đến thao tác sai kỹ thuật. 
 • Nhiễm trùng da: Bên cạnh đó, trong quá trình tẩy nốt ruồi không đảm bảo về mặt vệ sinh cũng như quá trình chăm sóc không đúng cách khiến cho vi khuẩn gây hại xâm nhập vào vết thương từ đó gây nên tình trạng mưng mủ, lở loét, nhiễm trùng…. 
 • Sẹo lồi, sẹo lõm: Trong quá trình thực hiện tẩy nốt ruồi do tay nghề thực hiện kém cho nên dẫn tới diện tích xâm lấn trở nên rộng dẫn tới việc tỉ lệ để lại sẹo sẽ cao hơn. Ngoài ra, quá trình chăm sóc vết thương không đảm bảo cũng dẫn tới việc lở loét, nhiễm trùng sau quá trình hồi phục thì việc để lại sẹo gần như khó tránh khỏi. 
 • Ung thư: Hầu hết các nốt ruồi đều lành tính, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp là nốt ruồi ung thư. Khi tự ý thực hiện tẩy nốt ruồi mà chưa qua kiểm tra của bác sĩ có chuyên môn. Nếu tác động vào nốt ruồi ung thư rất có thể sẽ kích thích tế bào ung thư phát triển, tệ hơn là di căn tới những phần khác trên cơ thể.  

tác hại của tẩy nốt ruồi

Tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cao có đau không?

Trên thực tế, tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cao được đánh giá là lựa chọn , hiệu quả nhất hiện nay. Bởi, những phương pháp này sử dụng công nghệ cao chỉ tác động lên khu vực nốt ruồi để phá hủy và loại bỏ tế bào sắc tố mà không gây ảnh hưởng tới vùng da xung quanh. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện mọi người sẽ được thoa tê hoặc gây tê tại khu vực đốt nốt. Vì vậy, trong khi thực hiện thay vì đau đớn, khó chịu mọi người sẽ có cảm giác vô cùng thoải mái và dễ chịu trong quá trình thực hiện

Tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cao giá bao nhiêu?

Trên thực tế, tùy thuộc vào tình hình nốt ruồi cụ thể và cơ sở thẩm mỹ mà chi phí thực hiện tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cao sẽ khác nhau, dao động từ 100.000 đến 4.000.000 đồng. 

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc – Địa chỉ tẩy nốt ruồi và hiệu quả

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc là địa chỉ nổi tiếng và có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đây là địa chỉ tin cậy, , hiệu quả mà mọi người có thể lựa chọn thực hiện tẩy nốt ruồi cũng như thực hiện những phương pháp khác. Bởi vì những lý do sau:

 • Là cơ sở được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động
 • Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đốt nốt
 • Công nghệ tẩy nốt ruồi được cập nhật thường xuyên, bắt kịp xu thế của thế giới
 • Trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại và đảm bảo chất lượng 
 • Quy trình thực hiện đốt nốt được tiến hành theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế
 • Chế độ chăm sóc tận tình, chu đáo
 • Chế độ bảo hành sau khi thực hiện
 • Chi phí thực hiện công khai, minh bạch, không phát sinh thêm phụ phí

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc địa chỉ tẩy nốt ruồi uy tín

Hình ảnh trước và sau tẩy nốt ruồi tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc

Dưới đây là những hình ảnh của khách hàng trước và sau khi thực hiện tẩy nốt ruồi tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc:

trước và sau khi tẩy nốt ruồi

trước và sau khi tẩy nốt ruồi

trước và sau khi tẩy nốt ruồi

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu hơn về dịch vụ tẩy nốt ruồi. . Để biết thêm thông tin cũng như đăng ký thực hiện dịch vụ tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc mọi người có thể liên hệ qua số hotline 1900.1920

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888