Trên khuôn mặt của mỗi con người ai cũng có những nốt ruồi dù bé hay to. Mỗi nốt ruồi đều mang một ý nghĩa khác nhau. Nốt ruồi ở mí mắt cũng không ngoại lệ. Cùng Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc giải mã  ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt theo từng vị trí thông qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt

Trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học, nốt ruồi ở mí mắt đều mang ý nghĩa:

 • Những người sở hữu nốt ruồi mí ở mắt bên trái thường là những người có tính cách vô cùng phóng khoáng, họ yêu thích sự tự do, không thích sống theo khuôn mẫu và sự ràng buộc.
 • Chủ nhân sở hữu nốt ruồi ở mắt là những người năng động, không thích ngồi một chỗ hay làm một việc gì quá lâu bởi họ vốn có bản tính thiếu kiên trì và nhẫn nại. Nếu nữ giới sở hữu nốt ruồi son bên mí mắt phải thì chắc chắn họ là người đa tình và có vận đào hoa.
 • Đa phần những người sở hữu nốt ruồi to tròn đen bóng sẽ được hưởng tài vận tốt, có tính cách hiền lành và lương thiện. Nhờ vậy mà có được nhiều người xung quanh thương yêu và quý mến, giúp đỡ những lúc hoạn nạn khó khăn. Trong cuộc sống họ thường được quý nhân phù trợ, nên chỉ cần biết tận dụng cơ hội sẽ thay đổi được vận mệnh, trở thành người có địa vị, hậu vận giàu sang hưởng phú quý.
 • Nốt ruồi mí mắt trên mờ nhạt thì họ là người ương bướng, suy nghĩ không thấu đáo, hay phản ứng lại với cấp trên nên hay đánh mất những cơ hội phát triển năng lực của bản thân trên con đường sự nghiệp.

nốt ruồi ở mí mắt

Trong vấn đề sức khỏe

 • Theo các nghiên cứu từ những chuyên gia đa số những nốt ruồi xuất hiện trên mắt đều lành tính. Đặc biệt nốt ruồi dù xấu hay đẹp thì tuyệt đối cũng không nên tự động tẩy, xóa, nạo hay cậy. Mọi người có thể loại bỏ bằng cách đốt dao điện cao tần, Laser CO2 hay phẫu thuật cắt bỏ khối u thông thường.
 • Nốt ruồi trên mí mắt cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, có trường hợp biến đổi thành u ác tính, đó cũng là một loại ung thư khá nguy hiểm, tỷ lệ di căn cao. Nốt ruồi có thể biến đổi nhanh trong vòng 1 – 2 tháng, từ nâu đồng sang đa sắc, ngứa loét đường viền không đều và rõ nét thì nên đi khám và cắt bỏ ngay.

Ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt nam giới

Nốt ruồi ở mắt của nam giới dù bên trên mắt hay bên dưới cũng không mang ý nghĩa tốt đẹp.

 • Tính cách: Họ là người thiếu sự nhẫn nại nên khó đi đến đích cuối cùng, dễ gây to tiếng với người khác. Tuy nhiên họ khá hào phóng và thích những trải nghiệm mới lạ trong cuộc sống.
 • Tình duyên: Chuyện tình cảm khá lận đận, khó khăn trong việc tìm kiếm một người phù hợp, đa phần họ thường kết hôn muộn, thậm chí là không lấy vợ. Trong tình duyên họ là người khá lụy tình, nếu có chia tay thì họ cũng mất một quãng thời gian dài mới có thể thoát ra được
 • Sau khi kết hôn: Cuộc sống hôn nhân thường không hạnh phúc, vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, hoặc cần dành quá nhiều thời gian cho con cái.
 • Nốt ruồi đậm họ cần học tính nhẫn nại, tận dụng mọi cơ hội trong cuộc sống thì mới có được cuộc sống dư giả, giàu sang sau này.
 • Nốt ruồi nhạt thường là những người đàn ông gia trưởng, ương bướng. Họ không thay đổi thì rất khó có được thành công.

Tướng số nốt ruồi ở mí mắt nữ giới

Nữ giới sở hữu nốt ruồi ở mí mắt thường thuộc tuýp phụ nữ cởi mở, năng động và phóng khoáng, không thích bị ràng buộc bởi người khác

 • Về tính cách: Đa phần họ đều thiếu sự kiên trì, dễ thay đổi khi gặp những khó khăn. Tùy vào màu sắc của nốt ruồi có người hiểu chuyện được nhiều người quý mến nhưng cũng có người bốc đồng và đánh mất đi những cơ hội phát triển quan trọng cho bản thân.
 • Nếu nốt ruồi ở Lệ Đường thì chuyện tình duyên không mấy suôn sẻ , gặp nhiều khó khăn và tổn thương. Họ là người khá ương bướng, cứng đầu, ích kỷ.
 • Sự nghiệp: Họ không xác định được mục tiêu và quan điểm cho mình, vì vậy họ thường không đối mặt được với vấn đề, học hỏi thêm kiến thức cho bản thân là điều vô cùng cần thiết.
 • Tình duyên: Cuộc sống hôn nhân thường không mấy hạnh phúc, vợ chồng thường xảy ra nhiều mâu thuẫn, căng thẳng. Nếu không biết cách hòa giải thì khả năng chia lý là rất cao.

nốt ruồi ở mí mắt nữ giới

Giải mã nốt ruồi ở mí mắt theo từng vị trí

Nốt ruồi ở các vị trí của mắt cũng mang một ý nghĩa khác nhau, cùng tìm hiểu ý nghĩa cụ thể ngay sau đây.

Nốt ruồi ở dưới mí mắt

theo nhân tướng học, nốt ruồi ở mí mắt dưới thường là người có chuyện tình duyên lận đận, hay bị người khác lợi dụng. Nốt ruồi xuất hiện ở nơi nước mắt chảy xuống nên họ luôn phải lo toan mọi chuyện, đặc biệt là phụ nữ. Nói chung đây là nốt ruồi mang ý nghĩa cuộc sống lận đận và vất vả cho chủ nhân.

Nốt ruồi ở trên mí mắt

Nếu sở hữu nốt ruồi ở trên mắt thường là người có tính cách phóng khoáng, yêu thích sự tự do và năng động. Là người yêu thích sự di chuyển, không thích cuộc sống ràng buộc. Tuy nhiên cũng vì tính cách này mà họ thiếu sự nhẫn nại, nhất là trong công việc.

Nốt ruồi ở giữa mắt và lông mày

 • Nốt ruồi nằm giữa mắt và lông mày được gọi là cung Điền trạch, nếu đó là nốt ruồi son ở vị trí đó thường có nhiều tài lẻ, sở hữu dung mạo hơn người, họ là người có tính cách bao dung, độ lượng. Đạt được nhiều thành tựu ở tuổi 38 – 40.
 • Tình duyên: Những người có nốt ruồi mọc ở vị trí này thường gặp được bạn đời hợp mệnh, gia đình hạnh phúc, êm ấm. Sau khi kết hôn sự nghiệp lên như diều gặp gió, tiền tài không cần suy nghĩ.
 • Tuy nhiên tướng nốt ruồi này thì không nên làm trong ngành bất động sản, chuyên tâm với những điều đang lựa chọn tài lộc sẽ gõ cửa.

nốt ruồi ở giữa mắt và lông mày

Nốt ruồi ở mí mắt phải

Theo nhân tướng học nốt ruồi mắt phải của nam giới cũng khá giống với nữ giới. Họ là những người khá nhạy cảm, dễ vui, dễ buồn. Họ thường yêu thích sự bình yên, những khó khăn sẽ trở thành áp lực đối với họ.

Đa phần họ là những người có đời sống nội tâm, không bộc lộ tâm tư cảm xúc với ai.

Đa phần người sở hữu nốt ruồi to tròn bên mí mắt phải thường có đường tài vận tốt, tính cách hiền lành hòa nhã và lương thiện. Nhờ vậy mà họ được rất nhiều người yêu quý, giúp đỡ những lúc khó khăn.

Nốt ruồi ở mí mắt trái

Theo nhân tướng học người sở hữu nốt ruồi bên mắt trái thường có vận mệnh tốt

Công danh: Họ là người có tài ăn nói, giao tiếp tốt, biết đối nhân xử thế nhờ vậy mà công việc gặp nhiều thuận lợi, có cuộc sống giàu sang, phú quý, tài lộc đầy nhà

Tính cách: Họ là người năng động, nhanh nhẹn hoạt bát, biết phấn đấu và đạt được những gì mong muốn mà không dựa dẫm vào ai.

Tình duyên: Tuy nhiên xét về tình duyên không mấy thuận lợi do có người thứ 3 chen vào. Bù lại khi kết hôn họ lại tìm được ý trung nhân giàu có, sự nghiệp tốt luôn lắng nghe và thấu hiểu.

Xóa nốt ruồi ở mí mắt có sao không?

Xóa nốt ruồi ở mí mắt không ảnh hưởng nếu mọi người lựa chọn đúng phương pháp điều trị, tuyệt đối không được tự cậy, nạo, đắp lá.. sẽ gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe.

Nếu nốt ruồi mọc ở mí mắt quá to, gây mất thẩm mỹ thì mọi người có thể xóa bằng nhiều cách như đốt bằng dao điện cao tần, Laser CO2 hay cắt bỏ như một khối u bình thường. mà không gây ảnh hưởng gì.

xóa nốt ruồi ở mí mắt có sao không

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “nốt ruồi ở mí mắt”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888