Mỗi nốt ruồi xuất hiện trên khuân mặt đều mang ý nghĩa tướng số khác nhau. Có nốt ruồi mang điềm lành, có những nốt ruồi mang điềm không lành. Điều này khiến nhiều người băn khoăn, nốt ruồi nào nên tẩy và những nốt ruồi không nên tẩy trên mặt? Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn xin chia sẻ những thắc mắc trong bài viết dưới đây!

Ý nghĩa nốt ruồi trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học, mỗi bộ phận trên cơ thể con người đều mang một ý nghĩa riêng. Nếu ngũ quan con người được coi tựa sông núi, thì nốt ruồi mang ý nghĩa cỏ cây hoa lá. Nốt ruồi mọc ở vị trí phong thủy đẹp cũng giống như cỏ cây hoa lá mọc ở vị trí đẹp, có nhiều cơ hội để phát triển tốt hơn. Nhờ vậy sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho chủ sở hữu hoặc ngược lại. Ý nghĩa của nốt ruồi không chỉ dựa vào vị trí mà còn dựa vào màu sắc để có thể nhận biết và đoán định.

 • Nốt ruồi nâu: Tranh cãi và biện luận
 • Nốt ruồi trắng xám: Điềm báo bệnh tật, đau khổ
 • Nốt ruồi đen: Còn phải dựa vào vị trí mà có thể nhận định được kết quả
 • Nốt ruồi son: Đem lại may mắn cho chủ sở hữu.

Việc nghiên cứu ý nghĩa nốt ruồi đã được con người quan sát, thực hiện cách đây hàng nghìn năm về trước. Vì vậy các nhà nhân tướng học có thể luận được tài lộc, tình duyên, cuộc đời của một người qua nốt ruồi.

ý nghĩa nốt ruồi trong nhân tướng học

Những nốt ruồi không nên tẩy trên mặt

Tẩy nốt ruồi là giải pháp giúp cải thiện khuyết điểm nhằm mang đến sự tự tin. Tuy nhiên, đối với những nốt ruồi ở vị trí trên mặt sau đây không nên tẩy:

Trung tâm đỉnh đầu

Nốt ruồi ở đỉnh đầu là một trong những nốt ruồi hiếm, đỉnh đầu là điểm phú quý, phúc tướng, những người thực sự may mắn mới có thể sở hữu. Theo nhân tướng học, những người có nốt ruồi ở đỉnh đầu thường có số được làm lãnh đạo cấp cao, đứng đầu 1 tổ chức như nhà nước, quốc gia. Họ có khả năng dẫn dắt một tập thể rất tốt, tạo dựng niềm tin mọi người, luôn làm những việc có lợi ích chung.

Không chỉ con đường công danh rộng mở, mà họ còn gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống. Tính cách của những người này rất quyết đoán, chính trực và thẳng tính. Cũng vì điều này mà trong chuyện tình duyên đôi lúc gặp những khó khăn bởi sự quyết đoán và thẳng thắn của họ. Tuy nhiên cuộc sống hôn nhân sau này của họ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi điều đó.

Giữa hai đầu lông mày

Nốt ruồi nằm giữa 2 đầu lông mày còn được gọi là ấn đường, nốt ruồi xuất hiện tại vị trí này có thể dự đoán được con đường sự nghiệp, tướng số của một đời người. Nốt ruồi xuất hiện tại vị trí giữa 2 lông mày cũng được đánh giá là một vị trí tốt, sự nghiệp phát triển ổn định. Những người sở hữu nốt ruồi này thường là những người rất thông minh, biết nắm bắt cơ hội trong kinh doanh, hậu vận về sau tốt đẹp.

Nốt ruồi xuất hiện ở giữa 2 lông mày dù là nam hay nữ cũng mang một ý nghĩa khác nhau, nốt ruồi cân đối, không quá to có màu đỏ thì mang điềm tốt, vận sẽ vượng phát, và nếu nốt ruồi có màu sắc nhạt, kích thước lớn thì trước năm 28 tuổi chuyện tình cảm sẽ có nhiều trắc trở. Đa phần phải trai qua 2 cuộc hôn nhân tan vỡ, vợ chồng tình cảm không mấy mặn nồng.

Nốt ruồi khai vận nằm ở huyệt thái dương

Nốt ruồi xuất hiện tại huyệt thái dương báo hiệu những việc liên quan tới vấn đề đi lại, du lịch, công tác của một người trong từng giai đoạn của cuộc đời. Nốt ruồi thể hiện họ sẽ luôn có quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong suốt cuộc đời, gặp chuyện dữ cũng hóa lành, mọi việc được suôn sẻ, như mong muốn. Họ thích hợp làm ăn xa hoặc định cư tại nước ngoài, nếu xuất ngoại sẽ càng thuận lợi, phú quý không kể hết. Nếu không họ sẽ có những vị trí thường phải đi công tác, họ sẽ gặt hái thu hoạch được nhiều tài chính, công việc sẽ dễ dàng thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Xem thêm: Những nốt ruồi nên xóa

nốt ruồi ở huyệt thái dương

Giữa mắt và lông mày

Nốt ruồi giữa mí mắt và lông mày của nam giới và nữ giới cũng mang ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu ý nghĩa ngay dưới đây:

Nốt ruồi ở giữa mí mắt và lông mày nữ

 • Nốt ruồi bên trái: chủ nhân sở hữu nốt ruồi xuất hiện ở giữa mí mắt và lông mày bên trái sẽ có cuộc sống ăn sung, mặc sướng, nắm giữ quyền lực trong công việc, nếu nốt ruồi càng trơn bóng càng thể hiện tính cách thông minh, hơn người, được xem là “vượng phu ích tử” . Cuộc sống dư dả, cả đời không phải lo lắng về tiền bạc.
 • Nốt ruồi bên phải: mang tới ít điềm lành hơn bên trái, cuộc sống của chủ nhân sở hữu nốt ruồi này khá vất vả, cơ cực, buôn ba nhiều nơi. Chuyện tình cảm rất khó kiếm được người như ý, dễ rơi vào chuyện tình tay ba.

Nốt ruồi ở giữa mí mắt và lông mày nam

 • Nốt ruồi bên trái: là người rất thông minh, có khả năng lãnh đạo, sớm có được sự nghiệp như ý muốn. Khi kết hôn với người phụ nữ hợp mệnh thì công việc làm ăn sẽ phát đạt, lên như diều gặp gió. Cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc êm đềm, gặp ít gian truân. Tuy nhiên, theo xem tướng số nốt ruồi cho thấy họ không nên đầu tư hay làm trong ngành bất động sản. Chỉ cần chuyên tâm vào những sự lựa chọn ban đầu, tài lộc sẽ gõ cửa họ.
 • Nốt ruồi bên phải: điều này thể hiện họ có tính cách bộc trực. Trong công việc làm ăn, họ không có duyên với nghề buôn bán đất đai. Những người có nốt ruồi xuất hiện ở vị trí này lên lựa chọn công việc ổn định, ít rủi ro. Cứ thuận theo hướng đó sự nghiệp sẽ dần ổn định hơn, bắt đầu có của ăn của để.

Nốt ruồi ở đuôi lông mày

Những ai may mắn sở hữu nốt ruồi ẩn sâu phía đuôi lông mày thường có cuộc sống vui vẻ, không cần lo nghĩ. Nhưng nếu nốt ruồi nằm chệch ra phía ngoài của đuôi lông mày báo hiệu người này dễ gặp những vấn đề trong chuyện tình cảm. Đặc biệt nếu nốt ruồi xuất hiện ở phía đuôi lông mày trái báo hiệu người này có thói trăng hoa.

nốt ruồi ở đuôi lông mày

Nốt ruồi may mắn ở môi trên

Những người may mắn sở hữu nốt ruồi ở môi trên thường là những người có số hưởng, thường được mời ăn uống và đi chơi. Bên cạnh đó họ cũng gặp nhiều may mắn về con đường công danh và tài lộc, có quý nhân phù trợ và được nhờ vào gia đình. Họ cũng dễ ăn và có chút ham ăn uống.

Theo nhân tướng học phương Đông, những người sở hữu nốt ruồi này thường là những người có sắc dục, con đường tình duyện gặp nhiều trắc trở, dễ rơi vào chuyện tình tay 3. Họ cũng là người không thích giữ những quy tắc chung, luôn thể hiện tình cảm rõ ràng. Tuy nhiên họ cũng là kiểu người yêu nhanh và cũng rất chóng chán, khó lâu bền với một mối tình. Chủ nhân sở hữu nốt ruồi này thường là những người thích nói chuyện, không tiết chế tính cách, bản chất của mình. Nhưng trong chuyện tình cảm và công việc họ thường gặp những may mắn bất ngờ. Đặc biệt những người sở hữu nốt ruồi đỏ son tươi và tròn đều tại vị trí này thì sẽ có phước lộc tốt.

Nốt ruồi ở mũi, cánh mũi

Nữ giới sở hữu nốt ruồi ở cánh mũi thường gặp rất nhiều may mắn, họ có tài trong giao tiếp nên họ cũng rất dễ nổi tiếng, có cơ hội gặp nhiều người khác giới. Trong chuyện tình cảm những người theo đuổi họ cũng rất dễ nản lòng vì họ là những người có điều kiện tốt, nên cũng có những yêu cầu cao với bạn đời, họ thường kết hôn khá muộn. Nữ giới có nốt ruồi ở một bên mũi cũng có phúc khí rất tốt, có của ăn của để, tích trữ được nhiều của cải, không cần lo cơm ăn áo mặc khi về già. Họ là người sống độc lập và cực kỳ có trách nhiệm với bản thân.

Nốt ruồi ở cằm

 • Tính cách: những người sở hữu nốt ruồi ở cằm đa phần đều có tính cách thân thiện, cởi mở, dễ nói chuyện, bên cạnh đó họ cũng là người hòa đồng và thích giúp đỡ những người xung quanh trong mọi hoàn cảnh. Chính vì vậy mà họ cũng xây dựng được nhiều mối quan hệ chất lượng tốt. Trong công việc họ là người có tính cách chu toàn và tỉ mỉ, họ luôn tính toán sắp xếp mọi thứ, vì vậy cũng rất ít khi gặp sai lầm. Thành công của họ không phải lúc nào cũng dựa vào sự may mắn mà còn nhờ tính cách chu đáo, tỉ mỉ trong mọi chuyện.
 • Sự nghiệp: những người sở hữu nốt ruồi ở cằm thường có sự nghiệp may mắn và vô cùng thuận lợi, kể cả những lúc họ gặp khó khăn, thì sẽ có người tới giúp đỡ, họ có thể dễ dàng vượt qua. Lúc trẻ họ cũng sẽ bị gặp nhiều cản trở trên con đường lập nghiệp, tuy nhiên hậu vận lại thuận lợi hơn, có cuộc sống sung túc và ấm êm.
 • Tình duyên: những người có nốt ruồi xuất hiện tại vị trí này nên lập gia đình muộn cuộc sống hôn nhân sau này sẽ tốt hơn. Đa số những người này sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn cuộc sống vợ chồng rất ít khi xảy ra mẫu thuẫn.

Trên đây chỉ là những đánh giá chung về nốt ruồi ở cằm, ý nghĩa thực sự còn tùy thuộc vào từng vị trí nốt ruồi trên cằm.

nốt ruồi ở cằm

Nốt ruồi ở xương gò má

Theo quan niệm của nhân tướng học, dù nam hay nữ sở hữu nốt ruồi son ở gò má, nhận được nhiều tài lộc, may mắn trên con đường sự nghiệp, gia đình.

 • Nữ giới: sở hữu nốt ruồi son ở gò má, là đại diện cho mẫu phụ nữ của gia đình, là cánh tay phải đắc lực cho chồng của mình. Họ có con đường sự nghiệp riêng, biết chu toàn giữa công việc và gia đình, vì vậy cuộc sống gia đình của họ rất hạnh phúc và yên ấm.
 • Nam giới: sở hữu nốt ruồi son ở gò má, chứng tỏ họ là người rất thông minh, là người có trách nhiệm, con đường sự nghiệp gặt hái được nhiều thành công. Họ cũng là người luôn chăm sóc và yêu thương vợ con hết mực.

Nốt ruồi mọc trong lông mày

Ý nghĩa nốt ruồi mọc trong lông mày nam và nữ giới cũng mang ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Nốt ruồi mọc trong lông mày nữ giới: là những người chăm chỉ, tháo vát, họ cũng rất thông minh và nhanh nhẹn trong công việc, vì vậy họ cũng được lòng nhiều người xung quanh. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có chồng con là hậu phương vững chắc, nữ giới có nốt ruồi trong lông mày được nhờ cậy chồng bởi sự giàu có, tài giỏi, nét tướng số của người phụ nữ vượng phu ích tử, sang giàu.
 • Nốt ruồi mọc trong lông mày nam giới: có tài năng, có khả năng lãnh đạo tốt, biết sắp xếp cuộc sống ở mức hợp lý nhất. Bên cạnh đó sự nghiệp của họ phát triển khá thuận lợi, cuộc sống sung sướng và vinh hoa không sớm thì muộn cũng sẽ tìm đến họ.

Nốt ruồi trên tai hoặc thùy tai

 • Ý nghĩa nốt ruồi ở tai nữ giới: mang ý nghĩa tích cực, biểu hiện một tương lai giàu có và sung sướng. Họ là người có giao tiếp khéo léo, có tài ngoại giao và ứng xử tốt. Vì vậy mà cũng được lòng mọi người xung quanh. Trong cuộc sống và công việc cũng đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên điềm lành điềm tốt, cũng còn tùy thuộc vào từng vị trí khác nhau như nốt ruồi dưới tai, nốt ruồi ở mang tai..
 • Ý nghĩa nốt ruồi ở tai nam giới: cuộc đời thường gặp nhiều may mắn và tài lộc. Nốt ruồi ở vành tai là những người tốt bụng và hào sảng. Tuy nhiên nốt ruồi mang điềm tốt hay xấu, điềm lành hay gở còn phụ thuộc vào vị trí cụ thể của nốt ruồi trên cơ thể.

nốt ruồi ở thùy tai

Những nốt ruồi xấu nên xóa

 • Đuôi mắt: Nốt ruồi xuất hiện ở vị trí đuôi mắt được gọi là Gian môn, nữ giới sở hữu nốt ruồi này chuyện tình cảm hôn nhân không mấy thuận lợi, điều này có độ đúng tương đối cao.
 • Trên xương đòn: Nốt ruồi ở xương đòn thường gặp nhiều khó khăn và vất vả trong sự nghiệp, phải trả giá nhiều mà thu lại ít.
 • Trên ngực: Nốt ruồi trên ngực là nốt ruồi đào hoa, dù nam hay nữ cũng dễ dàng thu hút những người khác giới, nhưng cũng dễ buồn phiền, suy sụp trong chuyện tình cảm, dễ mắc phải nhiều chuyện thị phi.
 • Thắt lưng: Nốt ruồi ở phần thắt lưng nên xóa bởi nó đại diện cho tình cho tình cảm không như ý. Họ thường gặp hoặc bị theo đuổi bởi những người không có tình cảm hoặc không thích, thậm chí là ghét.
 • Mặt trái đầu gối của chân trái: Nốt ruồi xuất hiện ở mặt trái đầu gối của chân trái, là nốt ruồi hung, cả đời gặp những trở ngại, khó khắn và thử thách, lắm tai nhiều nạn.
 • Ở hai bên trán, gần chân tóc, ngang với vị trí lông mày: Những người sở hữu nốt ruồi này cần đặc biệt chú ý an toàn khi ra ngoài, tham gia giao thông, bởi họ rất dễ gặp phải những tai nạn bất ngờ.
 •  Cổ họng: Nếu yết hầu có nốt ruồi, thì đây là một đặc điểm không tốt, thường gặp nhiều trắc trở, cần chú ý hơn đến sự an toàn của bản thân.
 • Nốt ruồi mọc nhiều thành từng đám (ban chí): Nếu là nữ giới cần chú ý an toàn khi mang thai.
 • Khu vực quanh đuôi mắt có nốt ruồi đen: Nốt ruồi đen xuất hiện quanh đuôi mắt, nếu là nam giới dễ bắt cá hai tay, dù có bạn gái rồi nhưng vẫn thích quan tâm, tán tỉnh những người khác, không thành thật trong chuyện tình cảm, rất khó để trở thành người chồng tốt trong gia đình.

Địa chỉ tẩy nốt ruồi và hiệu quả

Tẩy nốt ruồi tuy đơn giản, nhưng cũng rất dễ để lại sẹo nếu lựa chọn địa chỉ kém uy tín. Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn địa chỉ tẩy nốt ruồi uy tín được nhiều người tin tưởng và lựa chọn, bởi những lý do dưới đây:

 • Bệnh viện hoạt động hơn 27 năm, vững mạnh trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp.
 • Được Bộ Y Tế cấp giấy phép hoạt động từ rất sớm.
 • Sở hữu bệnh viện lớn tại 2 miền Nam, Bắc. Có nhiều cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp nhiều tỉnh thành trên cả nước.
 • Trình độ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nước ngoài.
 • Kỹ thuật viên có tay nghề cao, nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đốt nốt.
 • Bệnh viện cơ sở vật chất hiện đại, cập nhật thiết bị hàng đầu thế giới.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng chú đáo, luôn tận tâm.
 • Chế độ bảo hành đốt nốt tốt, có nhiều ưu đãi.

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc địa chỉ tẩy nốt ruồi uy tín

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “Những nốt ruồi không nên tẩy trên mặt”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888