Sau phẫu thuật cắt mí, hoa quả là nhóm thực phẩm được nhiều người lựa chọn để bổ sung tăng sức đề kháng cho cơ thể và giúp phục hồi vết thương. Nhiều bạn có thắc mắc “cắt mí có được ăn mít không?”. Bài viết hôm nay, Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Tìm hiểu về mít

Giới thiệu

Mít là loại hoa quả có hương vị thơm ngon, ngọt, được trồng phổ biến tại các nước Đông Nam Á.

Mít là loại cây thực vật có nguồn gốc tại Ấn Độ, Quả mít được nhiều người ưa thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng đối với sức khỏe con người.

quả mít

Thành phần dinh dưỡng có trong mít

Quả mít có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Dưới đây là các thành phần dinh dưỡng có trong mít:

  • Vitamin A
  • Vitamin C
  • Canxi
  • Sắt
  • Kali
  • Thiamin
  • Riboflavin
  • Niacin
  • Magnesium
  • Các thành phần dưỡng chất khác,…

Cắt mí có được ăn mít không?

Như đã chia sẻ, mít là loại hoa quả có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe con người. 

Trong đó, hàm lượng vitamin A, C có trong mít có tác dụng ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, thúc đẩy tái tạo tế bào vùng da vết thương sau khi cắt mí.

Vì vậy, sau phẫu thuật cắt mí mọi người hoàn toàn có thể ăn được mít bình thường.

Lưu ý: hạn chế ăn mít quá nhiều (bởi mít có tính nóng không tốt cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng tới vết thương vùng mí mắt)

cắt mí có được ăn mít không

Xem thêm: Cắt mí mắt có được ăn chuối không?

Một số loại hoa quả nên ăn sau cắt mí

Ngoài mít ra, sau phẫu thuật cắt mí mọi người nên bổ sung một số loại hoa quả sau nhằm giúp thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương:

  • Cam, quýt: thuộc nhóm hoa quả chứa hàm lượng vitamin C lớn có tác dụng giúp làn da sáng đẹp hơn, giảm thiểu tình trạng căng thẳng. Vì vậy, bổ sung cam, quýt giúp vùng da vết thương mau chóng hồi phục như bình thường.
  • Dâu tây: cung cấp hàm lượng vitamin A lớn có tác dụng tăng cường trí não, làm sáng mắt và giảm thiểu sưng viêm vết thương vùng mí mắt.
  • Quả nho: là một trong những loại hoa quả mọng chứa nhiều vitamin A, C, kali, khoáng chất,…giúp quá trình đông máu ở vết thương diễn ra bình thường, không bị chảy máu ra ngoài.
  • Quả lựu: là một trong những lựa chọn phù hợp cho những ai sau cắt mí mắt bởi trong lựu có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như: protein, vitamin C, K,.. có tác dụng chống viêm nhiễm ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm.
  • Việt quất: chứa hàm lượng chất chống oxy hóa lớn giúp cải thiện sức khỏe, giảm thiểu stress nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương.

thực phẩm giàu vitamin

Xem thêm: Cắt mí có được ăn xoài không?

Cách chăm sóc mí mắt sau khi phẫu thuật

Thông thường vết thương sẽ sưng tím nhẹ quanh vùng mắt từ 3 đến 5 ngày. Sau khi nhấn mí không cần cắt chỉ và thay băng nhưng mọi người cần chú ý giữ gìn vệ sinh cho mắt, riêng một số trường hợp có lấy mỡ thì có cắt chỉ sau 5 ngày. Vì thế mọi người cần thực hiện chăm sóc như sau:

  • Dùng gạc sạch thấm nước muối sinh lý mát (có thể để chai nước muối trong ngăn mát tủ lạnh) lau sạch vị trí bấm mí. 
  • Vệ sinh vết mổ bằng gạc thấm nước muối sinh lý 2 lần/ngày. 
  • Thời gian đầu, mọi người nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
  • Hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại, các thiết bị điện tử.
  • Mọi người nên tránh dụi, va chạm tới vùng mắt.
  • Không trang điểm sau phẫu thuật cắt mí khoảng 7 ngày.
  • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để có kết quả . 

Chăm sóc mí

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc, hy vọng với kiến thức hữu ích trên sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc cắt mí có được ăn mít không, cùng với đó là cách chăm sóc mí mắt sau phẫu thuật hợp lý. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900.1920 để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888