Sau khi nâng mũi nên ăn gì là thắc mắc chung của nhiều người đã thực hiện hoặc đang có ý định thực hiện phẫu thuật làm đẹp này. Ngoài việc chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ thì chế độ ăn uống cũng đóng góp vai trò quan trọng. Bởi nếu có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ sẽ giúp bạn giảm đau, sưng, nhanh lành vết mổ và dáng mũi sớm được định hình.

Việc hỗ trợ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý sau khi nâng mũi là rất cần thiết để kết quả nâng mũi đạt hiệu quả tối ưu nhất. Chế độ ăn uống phù hợp sẽ gia tăng khả năng lành vết thương, hạn chế nhiễm trùng, giúp giảm sưng, đau. Vậy sau khi nâng mũi nên ăn gì? Sau đây là một số lời khuyên của các bác sĩ tại Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn:

  • Nên ăn các thức ăn có nhiệt năng cao, protein cao, giàu vitamin. Thời gian đầu sau phẫu thuật, bạn nên ăn thức ăn loãng sau đó dần chuyển sang ăn đặc, ăn đồ mềm, nên ăn ít và chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.
  • Bổ sung các thực phẩm như thịt heo, cá… trong đó tránh ăn mỡ để vết thương nhanh lành và tránh bị mưng mủ.
sau-khi-nang-mui-nen-an-gi

Bổ sung các thực phẩm như thịt heo, cá… trong đó tránh ăn mỡ để vết thương nhanh lành.

  • Bổ sung rau củ quả và trái cây chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, các loại rau có chứa nhiều chất xơ giúp vết thương nhanh hồi phục.
sau-khi-nang-mui-nen-an-gi2

Bổ sung rau củ quả và trái cây chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng.

  • Nên uống nhiều nước, sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai… cung cấp đủ nước để nuôi dưỡng cơ thể.

Bên cạnh đó, cần hạn chế những thực phẩm chứa chất kích thích như hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá… Không nên ăn thịt bò, đồ hải sản dễ khiến vết mổ bị thâm, sẹo.

sau-khi-nang-mui-nen-an-gi3

Cần hạn chế những thực phẩm chứa chất kích thích như hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá…

Ngoài ra cần tránh các thực phẩm tanh vì nó khiến vết mổ lâu lành miệng, không nên ăn trái cây quá chua hay các thực phẩm quá cứng…