“Em năm nay 26 tuổi, ngày nào em cũng ngắm các thần tượng sao Hàn hoài và ước rằng chiếc mũi thấp tẹt của mình biến thành chiếc mũi cao, thon gọn, xinh đẹp như thế. Tuy nhiên em còn băn khoăn rằng sau khi nâng mũi thì có bị sưng không và nâng mũi xong phải kiêng gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn”.

(Quỳnh Lan, Q.8 TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn Quỳnh Lan, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư tuvan@thucuchospital.vn, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bởi sức ảnh hưởng từ các thần tượng sao Hàn nên từ lâu, nâng mũi trở thành một xu hướng làm đẹp được giới trẻ ưa chuộng. Các thông tin về phương pháp nâng mũi tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng có thể giúp bạn thường xuyên cập nhật những phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay.

nang-mui-xong-phai-kieng-gi

Nâng mũi trở thành một xu hướng làm đẹp được giới trẻ ưa chuộng.

Vậy nâng mũi xong phải kiêng gì để có kết quả tốt nhất?

Tuy nhiên để có được một chiếc mũi cao, thon gọn, đẹp tự nhiên sau khi phẫu thuật đòi hỏi không chỉ bạn lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp mà còn phải có chế độ ăn uống hợp lý nhằm thu được kết quả mỹ mãn. Sau khi nâng mũi xong, bạn có thể bị sưng nề nhẹ từ 7-10 ngày (tùy cơ địa) nhưng đó là triệu chứng bình thường nên không cần phải lo lắng.

Đối với phương pháp nâng mũi, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng trước và sau khi phẫu thuật để kết quả nâng mũi nhanh chóng ổn định, hết sưng nề tại vùng thực hiện. Trong khoảng thời gian 10 ngày sau khi nâng mũi, bạn nên kiêng các thực phẩm như thịt bò, thịt gà, rau muống, hải sản… và không nên chạm tay vào mũi để tránh làm ảnh hưởng đến mũi. Bên cạnh đó, bạn nên tránh các đồ cay như tỏi, ớt hay tránh các chất kích thích như rượu, bia, cà phê…

nang-mui-xong-phai-kieng-gi2

Trong khoảng thời gian 10 ngày sau khi nâng mũi, bạn nên kiêng các thực phẩm như thịt bò, thịt gà, rau muống, hải sản…

Trường hợp bạn thường xuyên đeo kính thì sau khi phẫu thuật nâng mũi cũng nên hạn chế đeo và bịt khẩu trang quá chật.

Sau 1-2 tháng, khi mũi của bạn đã ổn định thì bạn không cần phải kiêng nữa mà có thể sinh hoạt bình thường.

Với uy tín lâu năm trong ngành công nghệ làm đẹp, khi nâng mũi ở Thu Cúc Sài Gòn bạn có thể yên tâm khi nâng mũi tại đây. Tại đây bạn sẽ được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp khám và tư vấn các phương pháp nâng mũi tốt nhất phù hợp với gương mặt, cho kết quả nâng mũi hài hòa, tự nhiên, từ đó khiến khuôn mặt thanh thoát, sang trọng hơn.