“Em đã đi nâng mũi S line rồi nhưng không nhớ rõ bác sĩ dặn nâng mũi S line xong cần kiêng gì nên mong được bác sĩ tư vấn giúp. Và bác sĩ cho em hỏi luôn là nên ăn gì sau khi nâng mũi S line để vết mổ không để lại sẹo, không sưng và chóng lành? Em cảm ơn bác sĩ”.

(Ngọc Mai, Gò Vấp TPHCM)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Mai, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư tuvan@thucuchospital.vn. Với câu hỏi “nâng mũi S line xong cần kiêng gì” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nâng mũi S line là phương pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay để có cơ hội sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên, hoàn hảo. Bên cạnh việc lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp, địa chỉ thực hiện nâng mũi uy tín thì việc chăm sóc mũi sau phẫu thuật cũng là yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của ca nâng mũi và kết quả thẩm mỹ sau này. Vậy nâng mũi S line xong cần kiêng gì hay ăn gì sau khi nâng mũi S line? Sau đây là một số thông tin mà Thu Cúc Sài Gòn đưa ra để bạn có thể tham khảo và thực hiện.

nang-mui-xong-can-kieng-gi

Nâng mũi S line là phương pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay để có cơ hội sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên, hoàn hảo.

Sau khi nâng mũi S line, bạn cần tích cực chườm mát trong 2 ngày đầu (chườm 5-7 lần/ngày) để giảm hiện tượng sưng nề. Đến ngày tứ 3-4 thì chườm ấm (chườm 2-3 lần/ngày).

Quay lại thay băng sau 2 ngày phẫu thuật và cắt chỉ sau 7 ngày. Trong thời gian sau phẫu thuật, bạn cần tránh va chạm mạnh ở vùng mũi. Cần lau mặt bằng khăn ướt và không được rửa mặt bằng nước. Để giữ cho vết mổ không để lại sẹo, nhanh chóng ổn định, bạn cần tránh ăn những thực phẩm gây lồi thịt như rau muống, hải sản (cua, tôm, đồ biển…), thịt bò…

nang-mui-xong-can-kieng-gi2

Trong thời gian sau phẫu thuật, bạn cần tránh va chạm mạnh ở vùng mũi.

Tránh làm việc nặng sau phẫu thuật trong tuần đầu tiên sau nâng mũi S line. Sử dụng thuốc theo đơn bác sĩ để có được kết quả tốt nhất, đồng thời nhớ lịch tái khám sau 2 tuần đến 1 tháng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn đặt hẹn tư vấn miễn phí với bác sĩ Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0904.434.888 hoặc tổng đài 1900.5588.96.