“Chào bác sĩ. Em năm nay 22 tuổi, vừa ra trường được một thời gian ngắn. Nhìn lại bản thân mình em rất là chán vì người thì lùn, mũi vừa to, vừa tẹt, không có gì đẹp hết trơn. Em muốn đi nâng mũi để có chiếc mũi đẹp hơn nhưng vốn nhút nhát nên em rất sợ đau. Cho em hỏi nâng mũi S line bị sưng lâu không và có đau lắm không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!”.

(Hạnh Mai, TP. HCM)

Trả lời

Chào bạn Hạnh Mai, rất cảm hơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư tuvan@thucuchospital.vn. Với câu hỏi nâng mũi S line bị sưng lâu không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nâng mũi S line là xu hướng nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay, giúp bạn có được chiếc mũi đẹp hoàn hảo, cao và thon gọn. Công nghệ nâng mũi S line đến từ Hàn Quốc ngày càng được phái đẹp lựa chọn. Nâng mũi S line bị sưng lâu không cũng là thắc mắc của nhiều bạn khi gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

nang-mui-s line-bi-sung-lau-khong

Công nghệ nâng mũi S line đến từ Hàn Quốc ngày càng được phái đẹp lựa chọn.

Phương pháp nâng mũi S line chỉ là một tiểu phẫu nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, để có dáng mũi đẹp thì phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật của bác sĩ. Tại Thu Cúc Sài Gòn, trước khi phẫu thuật, bạn sẽ được thăm khám, kiểm tra sức khỏe cẩn thận, được gây tê cục bộ vùng thực hiện giúp bạn hạn chế đau khi phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật nâng mũi, với sự chăm sóc theo đúng quy chuẩn, tận tình của đội ngũ y bác sĩ và sự hướng dẫn cụ thể cho bạn cách thức chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật để mũi không bị sưng lâu nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện nâng mũi tại đây.

nang-mui-s line-bi-sung-lau-khong2

Hiện tượng sưng sau khi phẫu thuật vài ngày đầu là bình thường và phụ thuộc vào cơ địa từng người.

Để giúp giảm sưng nề sau khi nâng mũi, bạn nên chườm lạnh (chườm đá) tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật. Đồng thời tránh va chạm trong thời gian đầu để không làm ảnh hưởng mũi. Sau phẫu thuật 1 tuần, bạn sẽ được dùng các thuốc như kháng sinh, giảm đau, giảm phù nề theo chỉ định của bác sĩ để tránh bị sưng tối đa.

Hiện tượng sưng sau khi phẫu thuật vài ngày đầu là rất bình thường và phụ thuộc vào cơ địa từng người. Sau 1-2 tuần, bạn sẽ có được chiếc mũi hoàn hảo, cao đẹp mà nhiều người mơ ước.