Mụn trứng cá, thủy đậu, tai nạn thương tích… cách trị lành không quá khó, nhưng nếu không cẩn thận sẽ để lại những vết sẹo lồi vô cùng xấu xí. Và sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn thông tin về 5 loại thực phẩm gây sẹo lồi bạn nên tránh khi bị các tổn thương về da.

Trị sẹo lõm ở đâu tốt

5 loại thực phẩm gây sẹo lồi bạn nên tránh khi bị các vết thương hở bao gồm:

1. Đồ nếp

Trong nếp có tính nóng, khiến các vết thương dễ sưng thêm, mưng mủ và khó lành. Nếu ăn đồ nếp như: sôi, chè, bánh trưng,… dù ăn với lượng ít cũng khiến những vết thương dù nhẹ cũng bị tấy lên và để lại sẹo lồi.

5-loai-thuc-pham-gay-seo-loi-ban-nen-tranh

Trong nếp có tính nóng, khiến các vết thương dễ sưng thêm, mưng mủ và khó lành.

2. Đồ cay nóng, lên men

Những thực phẩm, món ăn chứa nhiều gia vị có tính kích thích như những đồ cay nóng, đồ lên men, là nguyên nhân khiến vết thương bị sưng, da khó phục hồi những tổn thương, lâu slanfh sọe và để lại những vêt sẹo sần, lồi lên bề mặt da.

Vì vậy, dù là vết thương lớn hay những tổn thương nhỏ do mụn, thủy đậu, muỗi đốt,… bạn nên hạn chế ăn đồ cay nóng vì chúng vừa không tốt cho sức khỏe, còn khiến vết thương của bạn thêm khó chữa trị.

3. Thịt gà

Thịt gà là thức ăn bổ dưỡng, giúp hồi phục cơ thể rất tốt. Tuy nhiên thịt gà, nhất là phần da gà khiến vết thương cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Đồng thời, tính nóng của thịt gà sẽ khiến vết thương của bạn lâu lành, mưng mủ và để lại sẹo lồi.

5-loai-thuc-pham-gay-seo-loi-ban-nen-tranh-2

Tính nóng của thịt gà sẽ khiến vết thương của bạn lâu lành, mưng mủ và để lại sẹo lồi.

4. Rau muống

Khi bạn bị thương, để nhanh lành các vết thương, nên ăn thêm những thực phẩm giàu vitamin để kích thích sản sinh collagen nhanh hồi phục vết thương. Tuy nhiên, với rau muống thì lại kích thích làm gia tăng collagen quá mức khiến ở vùng vết thương mọc lên các mô xơ cứng, chính là sẹo lồi. Bởi vậy, trong chế độ ăn uống sau các tiểu phẫu và đại phẫu thẩm mỹ, các bác sĩ thường khuyên người bệnh không được ăn rau muống.

5-loai-thuc-pham-gay-seo-loi-ban-nen-tranh-1

Rau kích thích làm gia tăng collagen quá mức khiến ở vùng vết thương mọc lên các mô xơ cứng, chính là sẹo lồi

5. Hải sản

Hải sản rất giàu đạm, có khả năng gây dị ứng, nên ăn hải sản sẽ khiến cơ thể bạn có cảm giác khó tiêu, vùng lên da non bị ngứa ngáy và làm chậm vết thương hồi phục. Nếu ăn nhiều hải sản sau phẫu thuật, khiến những vết mổ hơi tấy và bứt rứt khó chịu, vết thương cũng có thể tái phát, sưng lên và da chậm lành.

Ngoài 5 thực phẩm thường nằm trong danh sách những món ăn phải kiêng khi bị vết thương hở, sau phẫu thuật,… còn nhiều thức ăn khác mà bạn cũng nên kiêng ăn như các loại thịt đỏ: thịt bò, thịt chó, trứng gà… chúng vừa viết vết thương để lại sẹo lồi và có màu thâm xấu xí, khó trị.

Bên cạnh những thực phẩm không nên ăn, để giúp vết thương mau lành và giảm khả năng để lại sẹo, bạn nên bổ sung những loại thực phẩm sau: Thịt lợn, ăn nhiều rau xanh, uống nước ép trái cây,…

Tuy nhiên, với một số người do cơ địa hoặc tổn thương da quá sâu, nên dù có không ăn những thực phẩm này, vẫn có thể để lại những vết sẹo lồi. Không may rơi vào trường hợp như thế bạn cũng đừng lo lắng, vì hiện nay sẹo lồi hoàn toàn có thể điều trị được bằng cách ứng dụng các công nghệ hiện đại như Laser Fractional CO2, tiêm sẹo, phẫu thuật lạnh, xạ trị… có thể loại bỏ hoàn toàn vết sẹo , cho bạn một làn da mịn màng, đều màu.

Để biết thêm các cách trị sẹo lồi an toàn và hiệu quả, bạn có thể đến trực tiếp Thu Cúc để bác sĩ khám và tư vấn, hoặc liên hệ với các chuyên viên thẩm mỹ qua Hotline: 0839 293 758 để được thông tin chi tiết.

Chúc bạn thành công!