Nâng ngực bị bao xơ là biến chứng không hiếm gặp trong nâng ngực. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn để tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết co thắt bao xơ và những thông tin liên quan!

Co thắt bao xơ là gì?

Co thắt bao xơ chính là sự hình thành của các mô sẹo dạng sợi xung quanh mô ngực sau khi đặt túi ngực. Cơ thể tự động phản ứng với bất kỳ vật thể nào mà nó nhận ra là vật thể lạ trong nó và cố gắng cô lập vật thể lạ bằng cách hình thành một hàng rào mô sẹo xung quanh.

Trong trường hợp nếu đặt túi độn ngực, đây là một điều tốt vì viên nang giúp cho túi ngực ở đúng vị trí. Nang mô thường mềm hoặc cứng, tuy nhiên ở một số phụ nữ nang mô này lại cứng bất thường và bắt đầu co, siết chặt và ép mô cấy. Tình trạng này được gọi là co thắt bao xơ, có thể gây đau mãn tính, vú bị biến dạng, làm cho vú nhô cao hơn.

co thắt bao xơ

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng co thắt bao xơ

Dấu hiệu co thắt bao xơ sau nâng ngực xảy ra ở cả 2 bầu vú sau khi nâng ngực. Bao xơ co lại, siết chặt bao quanh túi ngực nó sẽ có hiện tượng cứng lại khi sờ vào. Hiện tượng co thắt bao xơ gồm 4 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Co cứng bao hàm cấp độ 1 không xuất hiện triệu chứng, mô sẹo được hình thành xung quanh mô cây không gây ảnh hưởng tới hình dạng, kích thước hay kết cấu của bầu ngực, ngực khi chạm vào vẫn mềm mại và tự nhiên
 • Giai đoạn 2: Hiện tượng co thắt bao xơ cấp độ 2 chỉ xuất hiện với những triệu chứng thẩm mỹ nhỏ. Hình dạng ngực hoàn toàn bình thường nhưng khi chạm vào thì có cảm giác hơi săn chắc.
 • Giai đoạn 3: Co thắt bao xơ cấp độ 3 có những biểu hiện với những triệu chứng thẩm mỹ rõ ràng, bầu vú có vẻ bất thường, khi chạm vào thấy cứng. Ví dụ: bầu ngực quá tròn, trông cứng, núm vú có thể bị dị hình. Tuy nhiên, hiện tượng co thắt cấp độ 3 thường không gây đau nhiều (nếu có)
 • Giai đoạn 4: Tương tự như co thắt bao xơ cấp độ 3, giai đoạn này vú đã cứng và biến dạng. Vú bị đau, bầu vú của người bao xơ cấp độ 4 thường sẽ mềm, khi chạm vào có hiện tượng đau. Nguyên nhân gây ra tình trạng nâng ngực bị co thắt bao xơ

Xem thêm: Nâng ngực bị rạn da

Cách điều trị tình trạng nâng ngực bị bao xơ

Dưới đây là cách điều trị tình trạng co thắt bao xơ

Cắt bao xơ

Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bao xơ, loại bỏ mô cấy đang có, và bao mô xung quanh đồng thời đưa một mô cấy mới được bọc trong một chất thay thế da, được làm chủ yếu từ collagen. Một lớp bảo vệ mới được hình thành từ vật liệu nền của da, cơ thể cũng dần hình thành thêm một lớp mô sẹo mới xung quanh mô cấy mới.

Phẫu thuật cắt bao xơ mở

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thực hiện cắt bao xơ hở, cắt mở nang mô xung quanh mô cấy, bằng cách rạch những đường nhỏ, có thể loại bỏ thêm một số viên nang. Mục đích chính là viên nang có thể mở ra, giúp mô cấy có thể di chuyển xung quanh nhờ có nhiều chỗ hơn. Một số trường hợp, bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ bộ phận cấy ghép của mọi người đồng thời thay thế bằng 1 cái mới.

phẫu thuật cắt bao xơ mở

Tái tạo tự thân

Thực hiện quá trình tái tạo tự thân, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ lấy mô cấy và tái tạo vú của mọi người bằng việc cấy ghép một mảnh mô từ một vùng khác của cơ thể, được lấy từ bụng hoặc mông. Phương pháp này có ưu điểm quan trọng là giúp loại bỏ nguy cơ co thắt bao hàm tái phát, bởi bao mô sẽ không hình thành xung quanh. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật tái tạo tự thân phức tạp hơn, thời gian hồi phục cũng lâu hơn một số phẫu thuật khác.

Những lưu ý nhằm hạn chế tình trạng bao xơ khi nâng ngực

Nhằm hạn chế tình trạng bao xơ khi nâng ngực, mọi người cần chú ý một số lưu ý dưới đây:

Lựa chọn vị trí đặt túi ngực phù hợp

Tránh tình trạng co thắt bao xơ, cần lựa chọn vị trí đặt túi ngực phù hợp, đặt túi dưới cơ được coi là vị trí tối ưu nhất, bảo toàn khả năng làm mẹ, làm vợ, khi cơ ngực lớn vận động do cánh tay cử động thì bầu ngực cũng thường xuyên được massage. Vì vậy, cũng làm giảm hiện tượng co thắt bao xơ quanh túi độn

Sử dụng kỹ thuật nâng ngực không chạm

Sử dụng kỹ thuật không chạm nhằm hạn chế tình trạng co thắt bao xơ. Bởi các mô cấy tương đối “nhạy cảm” vì thế, việc dùng kỹ thuật không chạm chính là sử dụng phễu chuyên dụng để đưa túi ngực vào sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, giúp duy trì môi trường vô trùng. Theo đó, tình trạng co thắt bao xơ cũng được giảm xuống 50%.

Chọn túi nâng ngực phù hợp

Theo các nghiên cứu cho thấy, chọn túi nâng ngực phù hợp giúp giảm thiểu tình trạng co thắt bao xơ. Tỉ lệ co thắt bao xơ ở túi nâng có bề mặt trơn khoảng 5 – 7%, trong khi đó, các loại túi vỏ nhám, xốp chỉ chiếm khoảng 0,5%

Lựa chọn bác sĩ chuyên môn

Cần lựa chọn những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bằng cấp, tay nghề, kinh nghiệm.. trước khi tiến hành phẫu thuật, những bác sĩ này sẽ có những am hiểu về cấu trúc giải phẫu của ngực, và có những đường mổ đẹp, quá trình bóc tách khoang túi đặt khéo léo, chuẩn xác. Trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bác sĩ xử lý những vấn đề trong quá trình phẫu thuật như cầm máu, vô trùng các vật dụng trong phòng mổ. Đây cũng là cách để tránh bao xơ.

lựa chọn bác sĩ chuyên môn

Thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Nâng ngực chính là cuộc đại phẫu. Vì vậy, rất cần thực hiện tại địa chỉ uy tín, được Bộ Y Tế cấp phép mới đảm bảo hiệu quả, trong quá trình thực hiện phẫu thuật. Địa chỉ thẩm mỹ uy tín bao gồm những yếu tố như: Cơ sở vật chất hiện đại tân tiến, trình độ tay nghề bác sĩ có chuyên môn cao, quy trình thực hiện bài bản,.. Từ đó, cũng giảm thiểu được tình trạng co thắt bao xơ.

Địa chỉ nâng ngực , uy tín không lo biến chứng

Tránh những biến chứng không đang có, việc lựa chọn địa chỉ uy tín là điều đặc biệt quan trọng. Bệnh viện Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc là một địa chỉ nâng ngực uy tín được nhiều chị em tin tưởng và đồng hành trên con đường làm đẹp bởi những ký do sau:

 • Bệnh viện được thành lập từ năm 1996, được Bộ Y cấp phép hoạt động không lâu sau đó.
 • Bệnh viện đầu tư có sở vật chất hiện đại, tân tiến nhất thế giới.
 • Quy tụ nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài.
 • Luôn không ngừng phát triển về công nghệ, tay nghề,..
 • Bệnh viện sở hữu kỹ thuật mổ cảm biến mạch máu cao cấp hạn chế tối đa những xâm lấn.
 • Thu Cúc sở hữu 2 bệnh viện lớn, cùng nhiều có sở làm đẹp trên khắp tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Địa chỉ làm đẹp tin cậy của nhiều Hoa Hậu, diễn viên, doanh nhân, celeb,..
 • Phòng mổ hiện đại, vô khuẩn 1 chiều.
 • Luôn có nhiều chương trình phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều ưu đãi khuyến mãi tới khách hàng.
 • Chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo 24/7.
 • Luôn cập nhật những máy móc tân tiến, công nghệ hiện đại.

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc địa chỉ nâng ngực uy tín

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “nâng ngực bị bao xơ. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888