Nâng ngực là phương pháp cải thiện tình trạng lép, chùng nhão, chảy xệ… Tuy nhiên, không ít trường hợp gặp biến chứng nâng ngực khiến cho nhiều người lo lắng. Để hiểu rõ cụ thể biến chứng nâng ngực sau khi thực hiện nâng cấp vòng 1, Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc có bài viết sau. 

Phẫu thuật nâng ngực có nguy hiểm không?

Phẫu thuật nâng ngực là phương pháp đưa chất làm đầy nhằm tăng kích thước vòng 1. Phẫu thuật nâng ngực là cuộc đại phẫu khiến cho nhiều người lo lắng về độ khi thực hiện phương pháp này. Mặc dù vậy, với công nghệ kỹ thuật ngày càng hiện đại sẽ giúp hạn chế tối đa xâm lấn từ đó giúp giảm nguy cơ biến chứng và rút ngắn thời gian hồi phục. Ngoài ra, với những phương pháp nâng ngực hiện nay gần như không làm ảnh hưởng tới các chức năng vốn có của vòng 1. Tuy nhiên, để đảm bảo mọi người nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động để thực hiện. 

nâng ngực có nguy hiểm không

Những biến chứng nâng ngực sau phẫu thuật

Mặc dù, nâng ngực là phương pháp được đánh giá cao về độ . Tuy nhiên, đối với những trường hợp thực hiện làm đẹp vòng 1 tại cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín có thể sẽ xảy ra biến chứng sau nâng ngực. Những biến chứng thường gặp bao gồm:

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là hiện tượng nhiều người gặp phải sau khi thực hiện nâng ngực. Trường hợp nhẹ chỉ bị nhiễm trùng tại vị trí vết mổ và phía bên ngoài bề mặt da, một số trường hợp nhiễm trùng nặng gây ảnh hưởng tới lớp gân cơ và các cơ quan trong cơ thể. Trên thực tế, nhiễm trùng không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng hoại tử và biến chứng xấu có thể xảy ra. Nguyên nhân của hiện tượng này, do thực hiện cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng không đảm bảo vô khuẩn trong quá trình thực hiện, ngoài ra còn do quá trình chăm sóc chưa đúng cách khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thương hở. 

Vỡ túi ngực

Vỡ túi ngực là hiện tượng mọi người dễ dàng cảm nhận được khi bầu ngực trở nên xệ xuống, giảm kích thước, hình dáng thay đổi, có thể gây nên tình trạng đau nhức… Nếu túi ngực vỡ không được phát hiện kịp thời sẽ dễ gây nên tình trạng biến dạng ngực, co cứng túi, viêm nhiễm vùng ngực… Do đó, khi xuất hiện những dấu hiệu nghi ngờ mọi người nên tới cơ quan y tế để có thể xác định tình trạng ngực từ đó đưa ra phương án khắc phục tối ưu nhất. 

Tụ máu ở ngực

Trên thực tế, tụ máu là hiện tượng bình thường sau khi phẫu thuật nâng ngực. Tuy nhiên, nếu vết bầm lan rộng và không có dấu hiệu giảm dần thì đây có thể là thông báo về tình hình thích nghi của túi ngực mới với cơ thể hoặc vi khuẩn khiến cho máu tụ và ứ đọng dịch. 

Hoại tử núm vú

Trên thực tế, phẫu thuật nâng ngực theo đường quầng vú sẽ khiến cho núm vú bị tổn thương sâu và dễ gây nên tình trạng hoại tử sau khi phẫu thuật. Một số trường hợp nặng có thể khiến núm vú bị rụng gây ảnh hưởng tới tâm lý sau này. 

Hai bên ngực không cân xứng

Hai bên ngực không đều nhau là tình trạng bầu ngực có kích thước và hình dáng khác biệt so với bên còn lại. Nguyên nhân của tình trạng này là do tay nghề bác sĩ chưa đạt chuẩn, lựa chọn túi động không phù hợp khiến cho hai bên bầu ngực mất cân đối. 

biến chứng nâng ngực

Co thắt bao xơ

Túi ngực được đưa vào khoang ngực sau khoảng thời gian đầu cơ thể sẽ hình thành lớp mô bao quanh túi. Lớp mô này sẽ giúp túi ngực ổn định vị trí. Tuy nhiên, nếu lớp mô này trở nên dày quá mức co thắt và bám chặt lấy túi ngực gây nên tình trạng co thắt bao xơ. Bầu ngực lúc này sẽ bị đơ cứng, quá tròn hoặc bị bóp méo, biến dạng. 

Một số biến chứng khác

Ngoài những biến chứng kể trên thì mọi người có thể gặp một số tình trạng khác như:

 • Sẹo xấu: Sau khi vết mổ liền lại gây nên tình trạng thâm, sẹo lồi và lộ dấu vết sau phẫu thuật 
 • Ngực chảy xệ: Sau khi thực hiện nâng ngực túi ngực quá to dẫn đến bầu ngực không thể nâng đỡ được dẫn đến tình trạng chảy xệ và sa trễ
 • Gợn sóng nếp vú: Gợn sóng nếp vs là tình trạng túi ngực có các nếp gấp gây nên tình trạng xuất hiện vết hằn trên da ngực. Mặc dù, tình trạng này không nguy hiểm tuy nhiên sẽ gây mất thẩm mỹ vùng ngực
 • Gò ngực kép: Túi độn quá cao hoặc quá thấp so với mô tuyến tạo thành nếp gấp sâu và chia bầu ngực thành 2 gò rõ rệt

Nguyên nhân gây ra biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực

Để có thể hạn chế được những biến chứng có thể xảy thì việc hiểu rõ được nguyên nhân sẽ giúp mọi người có thể ngăn ngừa được những trường hợp xấu có thể xảy ra. 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố gây nên những biến chứng sau khi phẫu thuật nâng ngực. Cơ sở vật chất gồm: phòng mổ, dụng cụ phẫu thuật và những vật dụng liên quan đến quá trình phẫu thuật. Do đó nếu cơ sở vật chất không đạt tiêu chuẩn sẽ dễ dàng khiến cho vi khuẩn sẽ xâm nhập vào vết mổ gây ra tình trạng nhiễm trùng. 

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Tay nghề bác sĩ được cho là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với kết quả thực hiện nâng ngực. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm dễ dàng thực hiện phẫu thuật một cách chuẩn xác, ngoài ra họ còn dễ dàng xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình thực hiện. 

Công nghệ, thiết bị sử dụng

Công nghệ và thiết bị sử dụng được cập nhật và thay mới thường xuyên sẽ giúp cho quá trình thực hiện trở nên dễ dàng hạn chế xảy ra sai sót. Ngoài ra, công nghệ, thiết bị ngày càng hiện đại sẽ giúp hạn chế tối đa xâm lấn, từ đó giúp rút ngắn được thời gian hồi phục sau phẫu thuật. 

nguyên nhân gây ra biến chứng sau nâng ngực

Túi ngực kém chất lượng

Khi sử dụng túi độn ngực kém chất lượng sẽ làm tăng tỉ lệ vỡ túi ngực, rò rỉ silicon, túi ngực không tương thích với cơ thể. Dẫn đến những hệ lụy không mong muốn có thể xảy ra như: biến dạng ngực, nhiễm trùng,… 

Cơ địa bản thân

Mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau, có người có cơ địa dễ thích nghi với túi độn, vết thương nhanh chóng hồi phục. Ngược lại, có trường hợp cơ địa dữ, vết thương khó lành, cơ thể dễ bài xích túi ngực. Do đó, mọi người cần theo dõi tình trạng ngực sau khi phẫu thuật để có những hướng chăm sóc phù hợp

Không tuân thủ chế độ chăm sóc phẫu thuật

Việc chủ quan trong việc chăm sóc sau phẫu thuật sẽ dễ gây nên những biến chứng không mong muốn từ đó ảnh hưởng tới kết quả nâng ngực. Ví dụ như: việc không vệ sinh thường xuyên và đúng cách dễ khiến cho vết mổ bị nhiễm trùng…

Lưu ý quan trọng giúp ngăn ngừa biến chứng sau nâng ngực

Để phòng tránh tối đa những biến chứng có thể xảy ra sau khi cấy mỡ tự thân, những lưu ý sau đây mọi người không nên bỏ qua:

Tìm hiểu và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín

Thị trường làm đẹp ngày càng sôi động cũng là cơ hội cho những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng mọc lên như nấm gây ra những ca thẩm mỹ hỏng làm cho mọi người mất niềm tin. 

Khi có ý định thực hiện thẩm mỹ mọi người nên lựa chọn cơ sở được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động. Bởi những cơ sở này hội tụ đủ các yếu tố vô trùng, quy trình thực hiện, cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ mới được cấp giấy phép hoạt động. Mọi người có thể tham khảo các hội nhóm, diễn đàn để nghe review chân thực nhất về các cơ sở thẩm mỹ trên thị trường.

Thăm khám sức khỏe tổng quát

Khi thăm khám sức khỏe mọi người sẽ biết được tình trạng sức khỏe của bản thân. Nhờ vậy bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và có cái nhìn toàn diện từ đó đưa ra được tư vấn có nên tiến hành phẫu thuật không. Ngoài ra, việc khám sức khỏe tổng quát sẽ giúp bác sĩ có thể đưa ra những tư vấn chính xác về size túi ngực, công nghệ áp dụng… từ đó hạn chế tối đa những biến chứng không mong muốn.

thăm khám sức khỏe tổng quát

Thành thật khai báo, không giấu bệnh (nếu có)

Nâng ngực là cuộc đại phẫu, do đó tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như mọi người không khai báo thành thực về tình trạng sức khỏe của bản thân. Bởi nếu khai báo thành thực sẽ giúp cho bác sĩ có cái nhìn tổng quan và chính xác về tình trạng của bệnh nhân từ đó hạn chế tối đa những biến chứng khó khắc phục sau trong quá trình hồi phục. 

Tìm hiểu rõ chuyên môn, tay nghề bác sĩ thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật là yếu tố quyết định đến sự thành công của cuộc phẫu thuật. Những bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm cao sẽ có khả năng thực hiện chính xác từng động tác. Bác sĩ không có trình độ chuyên môn tay nghề thực hiện yếu sẽ dễ gây ra sai sót trong quá trình thực hiện. Do đó, trước khi thực hiện mọi người nên tìm hiểu xem bác sĩ có đủ trình độ chuyên môn để thực hiện phẫu thuật cho mình hay không.

Chế độ chăm sóc khoa học ngăn ngừa biến chứng sau nâng ngực

Để hạn chế tối đa những biến chứng sau khi nâng ngực mọi người nên có chế độ chăm sóc khoa học như sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực vết mổ, thường xuyên sát khuẩn bằng nước muối sinh lỹs
 • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý sử dụng các loại thuốc khác
 • Không để vết thương dính nước trong ít nhất 5 ngày đầu tiên
 • Trong thời gian đầu ngực chưa ổn định nên hạn chế tối đa việc vận động mạnh 
 • Mặc áo định hình theo chỉ dẫn của bác sĩ
 • Không sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, cafein…
 • Không nên nằm sấp và nằm nghiêng trong quá trình ngủ tránh ảnh hưởng tới vùng ngực
 • Có chế độ sinh hoạt lành mạnh, tinh thần thoải mái
 • Không sử dụng các loại thực phẩm gây ảnh hưởng không tốt tới vết thương như: thịt bò, rau muống, thịt gà, hải sản…
 • Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm như: rau xanh, trái cây, các loại hạt… để giúp cho vết thương phục hồi nhanh hơn
 • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.

chăm sóc vòng 1 sau nâng

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc – Địa chỉ phẫu thuật nâng ngực không biến chứng

Với 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc là địa chỉ nâng ngực uy tín, mà mọi người không nên bỏ qua, bởi những lý do sau:

 • Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc được thành lập từ năm 1996 có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ
 • Bệnh viện là đơn vị được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động từ rất sớm
 • Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ 
 • Quy trình thực hiện sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại
 • Hệ thống phòng làm đẹp, máy móc thiết bị hiện đại
 • Công nghệ thực hiện được cập nhật thường xuyên, bắt kịp với xu hướng làm đẹp của thế giới
 • Chế độ bảo hành uy tín, lâu dài
 • Chế độ chăm sóc uy tín tận tâm
 • Chi phí thực hiện minh bạch, không phát sinh phụ phí trong quá trình thực hiện
 • Thu Cúc luôn có những chương trình ưu đãi dành tặng khách hàng 

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc địa chỉ nâng ngực uy tín

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc nhằm giúp mọi người biết những thông tin liên quan đến biến chứng nâng ngực. Để được tư vấn cụ thể về vấn đề này mọi người có thể liên hệ tới số hotline 1900.1920.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888