Nâng mũi được biết đến chỉ là một tiểu phẫu giúp cải thiện dáng mũi. Tuy nhiên, tình trạng sưng viêm và xuất hiện dịch màu vàng chắc chắn xảy ra. Dù là một phản ứng thông thường nhưng để tránh gây nguy hiểm mọi người cần phải hút dịch sau nâng. Vậy hút dịch sau nâng mũi có đau không? Cùng Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc tìm hiểu chi tiết ở bài chia sẻ dưới đây.

Hút dịch sau nâng mũi có đau không?

Vậy hút dịch sau nâng mũi có đau không? Theo đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc thù hút dịch sau nâng mũi hoàn toàn không để lại cảm giác đau đớn hay khó chịu nào. Các bác sĩ sẽ sử dụng những thiết bị chuyên khoa để hút dịch và máu tụ ở trong khoang mũi ra bên ngoài. Tất cả các thao tác đều được thực hiện nhẹ nhàng giúp làm sạch toàn bộ khoang mũi mà không gây nên bất cứ tác động nào lên vùng mũi sau nâng.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp bác sĩ sẽ sử dụng ống hút nội soi mềm để hút dịch nên mọi người sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Nhưng chắc chắn nó vẫn nằm trong giới hạn chịu đau của mọi người.

hút dịch sau nâng mũi có đau không

Sau khi nâng mũi có nên hút dịch không?

Sau khi nâng mũi sẽ có những biểu hiện thường gặp như sưng đỏ, chảy nhiều dịch vàng. Tuy nhiên, đó chỉ là những phản ứng tự nhiên của cơ thể nên mọi người không nên quá lo lắng. Việc cần làm lúc này đó là mọi người nên đi hút dịch sau nâng để hạn chế những tình trạng như viêm nhiễm, sưng đỏ và chảy dịch vàng đang diễn ra.

Ưu điểm khi hút dịch sau nâng mũi

Sau khi đã trả lời thắc mắc hút dịch sau nâng mũi có đau không thì dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của việc hút dịch sau nâng có thể mọi người chưa biết:

Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

Ngoài thắc mắc hút dịch sau nâng mũi có đau không, thì ưu điểm đầu tiên của việc hút dịch phải kể đến đó là hạn chế tình trạng viêm nhiễm, tích tụ máu và rút ngắn thời gian phục hồi. Ngoài ra, khi dịch bên trong được hút ra kịp thời sẽ hạn chế các ổ viêm nhiễm hình thành.

Giảm sưng đỏ

Chất dịch vàng ứ đọng lâu ngày trong khoang mũi chắc chắn sẽ khiến mũi bị sưng đỏ sau thẩm mỹ. Mọi người có thể nhận biết điều đó qua trạng thái căng cứng ở đầu mũi. Lúc bấy giờ, việc hút dịch sau nâng mũi cực kỳ quan trọng.

Rút ngắn thời gian hồi phục

Khi khoang mũi khô thoáng, không còn chứa dịch vàng sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp cho vết thương sau thẩm mỹ nhanh chóng được lành lại. Lúc bấy giờ sụn mũi cũng thích ứng với cơ thể dễ dàng hơn, giúp mọi người sở hữu chiếc mũi hài hòa nhất.

ưu điểm hút dịch sau nâng mũi

Khoảng thời gian hút dịch sau nâng mũi phù hợp

Hiện nay, mọi người không chỉ thắc mắc hút dịch sau nâng mũi có đau không mà người ta còn thắc mắc về khoảng thời gian hút dịch thích hợp nhất là khi nào.

Thường thì sau khi nâng mũi khoảng 1 – 2 ngày mũi sẽ bắt đầu xuất hiện dịch màu vàng. Tùy vào từng cơ địa khác nhau mà lượng dịch xuất hiện cũng khác nhau. Lúc này, mọi người cần di chuyển đến các cơ sở thẩm mỹ nơi đã nâng mũi để tiến hành hút dịch bởi các bác sĩ chuyên môn. Và thời gian hút dịch sau nâng mũi phù hợp nhất là sau khoảng 1 ngày. Thời gian hút càng sớm sẽ giảm được tình trạng viêm nhiễm, sưng nề càng hiệu quả.

Quy trình thực hiện hút dịch sau nâng mũi

Có thể nhận thấy rằng, việc hút dịch sau nâng mũi là cực kỳ quan trọng. Dưới đây là quy trình thực hiện vô cùng đơn giản và không gây đau đớn cho khách hàng:

  • Bước 1: Các bác sĩ sẽ sử dụng ống thông nhỏ để hút dịch lỏng bên trong khoang mũi ra bên ngoài
  • Bước 2: Sau khi đã hút dịch xong, sẽ vệ sinh và làm sạch lại vùng mũi
  • Bước 3: Sử dụng nẹp để cố định lại vùng sống mũi và vách ngăn
  • Bước 4: Cuối cùng, mọi người sẽ được các bác sĩ thăm khám và hướng dẫn chăm sóc mũi tại nhà để đảm bảo tối đa sự và không có biến chứng.

Hậu quả nghiêm trọng khi bị tụ dịch sau khi nâng mũi

Không chỉ dừng lại ở thắc mắc hút dịch sau nâng mũi có đau không, dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu những hậu quả nghiêm trọng nếu mọi người chủ quan tự hút dịch ngay tại nhà sau nâng mũi:

  • Mũi sẽ bắt đầu có tình trạng bị sưng viêm, nhiễm trùng ảnh hưởng xấu đến kết quả thẩm mỹ cuối cùng 
  • Mũi dần bị tê cứng, sưng đỏ và dẫn đến tình trạng sốt cao mãi không giảm
  • Bên trong khoang mũi bắt đầu xuất hiện bọng nước và những ổ viêm có mùi hôi khó chịu
  • Thậm chí, xấu nhất là mọi người có thể bị hoại tử nếu như tích tụ dịch lâu ngày mà không chịu hút dịch nhanh chóng.

hậu quả nghiêm trọng khi tụ dịch sau khi nâng mũi

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về thắc mắc “hút dịch sau nâng mũi có đau không?”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888