Tẩy nốt ruồi không chỉ xóa bỏ những yếu tố phong thủy không tốt, mà còn giúp lấy lại vẻ đẹp, sự tự tin. Vậy sau khi tẩy nốt ruồi ăn thịt gà có sao không? Nếu chưa biết hãy cùng theo dõi bài viết từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc để có được đáp án.

Tìm hiểu chung về thịt gà

Mô tả

Thịt gà là thực phẩm gia cầm phổ biến trên toàn thế giới, thực phẩm phổ biến trên nhiều nền văn hóa thế giới, được biến tấu để phù hợp với từng khẩu vị mỗi nơi. Chúng được chế biến theo nhiều cách khác nhau tùy theo mục đích như bỏ lò, nướng, quay, chiên hay luộc.. Thịt gà chế biến sẵn là mặt hàng thực phẩm thức ăn nhanh. Thịt gà được coi tốt cho sức khỏe hơn thịt đỏ, nồng độ chất béo bão hòa cùng cholesterol thấp hơn hẳn.

thịt gà

Thông tin dinh dưỡng của thịt gà

Trong 100g thịt gà có chứa các thành phần dinh dưỡng cụ thể như sau:

  • Calo (kcal): 239
  • Lipid: 14 g
  • Chất béo bão hoà: 3,8 g
  • Cholesterol: 88 mg
  • Natri: 82 mg
  • Kali: 223 mg
  • Protein: 27 g
  • Calci: 15 mg
  • Sắt: 1,3 mg
  • Vitamin D: 2 IU
  • Vitamin B6:  0,4 mg
  • Vitamin B12 : 0,3 µg
  • Magnesi: 23 mg

Lợi ích của thịt gà đối với sức khỏe

  • Thịt gà có hàm lượng protein cao, bởi chúng có nhiều phần nạc và tương đối ít mỡ. Thịt gà giúp phát triển cơ bắp, cho đến việc giảm cân hiệu quả.
  • Bên cạnh đó thịt gà có chứa rất nhiều Phosphor giúp răng và xương chắc khỏe hơn. Chất này cũng góp phần đảm bảo chức năng của thần kinh trung ương, gan, thận.. hoạt động tốt hơn. Khoáng chất này cần thiết cho việc cho cơ thể trong việc trao đổi chất. Tuyến giáp được cải thiện và hoạt động tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch.
  • Ngoài ra hàm lượng amino acid hay còn được gọi là tryptophan làm dịu hệ thần kinh bị căng thẳng và đem đến một giấc ngủ ngon.

Xem thêm: Tẩy nốt ruồi ăn trứng có sao không?

lợi ích của thịt gà đối với sức khỏe

Tẩy nốt ruồi ăn thịt gà có sao không?

Thịt gà tùy là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên đối với những vết thương hở, như tẩy mụn ruồi thì nên kiêng ăn thịt gà, phần da của thịt gà sẽ mang đến cảm giác ngứa ngáy và khó chịu, đặc biệt là khi vết thương lên da non.

Bên cạnh đó, thịt gà sẽ gây viêm và hình thành lại sẹo cho đến khi vết thương lành.

Sau khi tẩy nốt ruồi bao lâu thì ăn được thịt gà?

Tẩy nốt ruồi nên kiêng thịt gà trong bao lâu? bao lâu mới được ăn thịt gà là câu hỏi của rất nhiều người thắc mắc. Thực tế, mọi người nên kiêng cho đến khi vết thương lành hẳn, ít nhất nên kiêng thịt gà trong khoảng 1 tháng.

Những thực phẩm khác cần kiêng khem sau khi tẩy nốt ruồi

Ngoài thịt gà ra, sau khi thực hiện tẩy nốt ruồi mọi người nên kiêng ăn các loại thực phẩm sau nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương::

Đồ nếp

Sau khi tẩy nốt ruồi cần kiêng các thực phẩm làm từ đồ nếp, bởi các thực phẩm từ đồ nếp rất nóng sẽ làm cho vết thương bị mưng mủ, viêm nhiễm, da non hình thành chậm lâu dần sẽ hình thành sẹo lồi trên da.

Thịt bò

Trong thịt bò có chứa rất nhiều protein, nếu sử dụng khi da chưa lành hẳn sẽ gây nên tình trạng sẹo lồi, vì vậy nên kiêng thịt bò trong một thời gian để tránh gây mất thẩm mỹ cho làn da.

Rau muống

Rau muống giúp kích thích quá trình sản sinh collagen mạnh mẽ, đối với vết thương chưa lành ăn rau muống sẽ khiến vết thương kéo da non liên tục, gây ra tình trạng sẹo lồi gây mất thẩm mỹ.

Xem thêm: Tẩy nốt ruồi có được ăn cá không?

thực phẩm nên kiêng ăn sau tẩy nốt ruồi

Các loại trứng

Trứng cũng tương tự như rau muống có tác dụng sản sinh collagen nên trong quá trình tẩy nốt ruồi không nên ăn, bởi rất dễ để lại sẹo lồi không mong muốn. Ngoài ra vết thương hở mà vẫn ăn trứng, vùng da sẽ bị trắng hơn so với các vùng da còn lại.

Hải sản

Hải sản sẽ khiến cho các vết thương hở lâu lành hơn, cũng rất dễ hình thành sẹo thâm. Vì vậy nên kiêng những thực phẩm này cho đến khi mụn ruồi bong vảy và vết thương được lành lại.

Gia cầm

Gia cầm cũng là những thực phẩm cần kiêng trong đó bao gồm các loại thịt từ: Gà, vịt, ngan, ngỗng, chim cút..

Chất kích thích

Tránh tình trạng hình thành sẹo và viêm nhiễm khi vết thương chưa lành, không nên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, chất kích thích, thuốc làm loãng máu sẽ làm chậm quá trình lành vết thương, thậm chí có thể khiến vết thương tách ra và chảy máu.

Chế độ chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi

Chăm sóc vết thương đúng cách sẽ ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng, đảm bảo cho làn da sẹo nhỏ nhất có thể. Cần thực hiện chế độ chăm sóc như sau:

  • Giữ cho vết thương luôn khô ráo trong 24h đầu, vệ sinh nhẹ nhàng kỹ vùng da xung quanh vết thương bằng bông tẩy trang và dung dịch hydroperoxide pha loãng hoặc nước muối sinh lý, không va chạm vào vết thương, dùng khăn sạch lau khô vết thương.
  • Bôi thuốc mỡ kháng sinh giữ ẩm cho vết thương.
  • Thoa kem tái tạo da.
  • Tránh chà xát, gãi hay sờ lên vết thương
  • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến vết thương lâu lành
  • Nên kiêng các thức ăn nêu trên để vết thương mau lành và tránh hình thành sẹo lồi, mưng mủ.
  • Nếu vết thương cần băng hãy giữ vệ sinh và lưu ý thay băng định kỳ 1 – 2 lần cho vết thương được thông thoáng, cho đến lúc lành hẳn theo chỉ định của bác sĩ.
  • Tái khám sau 1 – 2 tuần để đảm bảo quá trình hồi phục được diễn ra, 

chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “tẩy nốt ruồi ăn thịt gà có sao không?”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888