“Em có tham khảo một số bạn bè đã từng nâng mũi thì đa số nâng mũi xong đều bị sưng, đau. Em cũng biết là phẫu thuật thì sưng và đau là điều đương nhiên nhưng không biết nâng mũi mấy ngày hết sưng, hết đau và có cách nào giảm sưng nhanh không vì em còn đi học nên không xin nghỉ được nhiều ngày. Nhờ chuyên mục tư vấn giúp. Xin cảm ơn”.

(Linh Nhi, 21 tuổi)

Trả lời

Chào bạn Linh Nhi, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư tuvan@thucuchospital.vn, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi là tiểu phẫu, không tránh khỏi việc sưng nề sau phẫu thuật, đó là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, sưng nhiều hay sưng ít và nâng mũi sưng bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố như cơ địa của từng người, kỹ thuật của bác sĩ và quá trình phẫu thuật tránh nhiễm khuẩn không (khi bị nhiễm khuẩn thì vị trí phẫu thuật sẽ viêm nhiễm gây sưng mạnh nguy hại cho cơ thể và kết quả phẫu thuật).

nang-mui-may-ngay-het-sung

Sưng nhiều hay sưng ít và nâng mũi sưng bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố như cơ địa của từng người, kỹ thuật của bác sĩ.

Tại Thu Cúc Sài Gòn, trước khi tiến hành nâng mũi bạn sẽ được các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thăm khám cẩn thận, tư vấn giúp bạn lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất. Tiếp đó bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe, thử phản ứng thuốc để giúp bạn không bị kích ứng với thuốc hay chất liệu độn khi đưa vào bên trong mũi. Quá trình phẫu thuật được thực hiện theo quy chuẩn an toàn của Bộ y tế, cùng với kỹ thuật thực hiện của các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, hạn chế tối đa tình trạng sưng sau phẫu thuật. Hầu hết khách hàng của Thu Cúc đều chỉ sưng nề nhẹ ở vùng phẫu thuật từ 3-5 ngày, hơi nề tiếp đó vài ngày rồi ổn định kết quả.

Các phương pháp được thực hiện tại đây đều là phương pháp hiện đại, ít xâm lấn, ít chảy máu, giảm thiểu sự tổn thương tối đa và không mất thời gian nghỉ dưỡng của khách hàng. Tình trạng sưng sau khi phẫu thuật là hiện tượng bình thường nên bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này.

Các phương pháp được thực hiện tại đây đều là phương pháp hiện đại, ít xâm lấn, ít chảy máu...

Các phương pháp được thực hiện tại đây đều là phương pháp hiện đại, ít xâm lấn, ít chảy máu…

Để giúp giảm sưng nề sau khi nâng mũi, bạn nên chườm lạnh (chườm đá) tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật. Đồng thời tránh va chạm trong thời gian đầu để không làm ảnh hưởng mũi. Sau phẫu thuật 1 tuần, bạn sẽ được dùng các thuốc như kháng sinh, giảm đau, giảm phù nề theo chỉ định của bác sĩ để tránh bị sưng tối đa.

nang-mui-may-ngay-het-sung2

Chỉ với 7-10 ngày bạn sẽ có một chiếc mũi đẹp, thon cao, ổn định.

Chỉ với 7-10 ngày bạn sẽ có một chiếc mũi đẹp, thon cao, ổn định, mang lại sự hài hòa, cân đối cho khuôn mặt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0964 080 999