Tôi bị mụn trứng cá từ năm lớp 11 và tới nay đã là 8 năm. Dù đã đi chữa trị đủ cách nhưng tình trạng vẫn không có dấu hiệu được cải thiện. Gần đây, tôi nghe nói điều trị mụn bằng isotretinoin đem lại hiệu quả rất tốt. Tôi muốn hỏi tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc có đang áp dụng phương pháp này không? Ngoài cách dùng thuốc thì còn có cách nào trị mụn nhanh chóng, hiệu quả và không?

( Thùy Anh – Xuân Đỉnh – Hà Nội) 

Chào Thùy Anh!

Đầu tiên, chúng tôi cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc cho chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc. Với câu hỏi liên quan đến điều trị mụn bằng isotretinoin, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc, chúng tôi không áp dụng phương pháp điều trị mụn bằng isotretinoin. Đây là một dạng thuốc uống hỗ trợ điều trị mụn nên để ,Thùy Anh nên đến các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn về cách dùng các loại thuốc điều trị đúng cách.

Ngoài sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da và thuốc uống trong điều trị mụn, bạn có thể kết hợp việc chăm sóc da tại nhà và các phương pháp điều trị mụn chuyên nghiệp tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín.

dieu trị mụn bằng isotretonoin

Ngoài thuốc uống và bôi, lựa chọn các phương pháp trị mụn tại spa uy tín sẽ cho bạn làn da mịn màng, sạch mụn nhanh chóng.

Hiện tại, Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc cung cấp hai phương pháp trị mụn ứng dụng công nghệ cao, giúp trị mụn hiệu quả, loại bỏ gốc nhân mụn từ sâu bên trong, ngăn ngừa sự hình thành trở lại của các nốt mụn.

Hai phương pháp trị mụn bọc tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc bao gồm:

Chiếu đèn Bluelight: bước sóng ánh sáng phù hợp sẽ được chiếu xạ trực tiếp vào phần da bị mụn mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt da xung quanh.

Công nghệ ánh sáng xung nhiệt (IPL): xung động ánh sáng với bước sóng từ 550nm đến 1200nm được biến đổi thành năng lượng nhiệt để tác động trực tiếp vào lớp biểu bì dưới da, đẩy các sắc tố melanin, vi khuẩn và bụi bẩn gây mụn ra ngoài.

Hai loại ánh sáng này đều tác động trực tiếp vào vết mụn mà không gây ảnh hưởng đến phần da chưa nhiễm khuẩn. Chúng sẽ làm mềm cồi mụn, đẩy nhân mụn, cặn bã nhờn gây tắc trong lỗ chân lông lên trên, loại bỏ nguyên nhân gây mụn. Ánh sáng xanh còn có khả năng điều tiết lượng dầu trên da, còn tia IPL lại kích thích sự hình thành collagen và elastin, đẩy nhanh quá trình hồi phục, tái tạo da.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp với việc chăm sóc thông thường tại nhà để những nốt mụn nhanh chóng biến mất, trả lại cho bạn một làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Để đạt được hiệu quả trị mụn, bạn Thùy Anh có thể đến các cơ sở của Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc để được chính các chuyên gia thẩm mỹ giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 0934 451 900Hotline: 0904 434 888