Nâng cung mày ăn kiêng bao lâu?” là một những câu thắc mắc của nhiều chị em trước và sau khi thực hiện nâng cung mày. Bài viết dưới đây Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.

Tầm quan trọng của việc ăn kiêng sau nâng cung mày

Nâng cung mày là phương pháp thẩm mỹ giúp trẻ hóa làn da vùng mắt được nhiều người lựa chọn. Bác sĩ cắt bỏ phần da có dấu hiệu chảy xệ và nhăn nheo, sau đó cố định lại chân mày và khiến cho vùng da giảm nếp nhăn và mịn màng.

Sau quá trình nâng cung mày phần da sẽ bị tổn thương nên cần phải có sự chăm sóc kỹ lưỡng và việc kiêng khen cũng không kém phần quan trọng. Trường hợp ăn uống kiêng khem không đúng cách sẽ rất dễ khiến vùng da có thể chậm lành, hình thành thành sẹo lồi, sẹo lõm không những thế còn sưng mủ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe lẫn tinh thần.

Tầm quan trọng của việc ăn kiêng sau nâng cung mày

Nâng cung mày cần kiêng ăn gì?

Bởi vì đồ ăn rất phong phú nên mọi người hãy sắp xếp cho bản thân một chế độ ăn thật khoa học ngay cả khi trước và sau khi nâng. Và dưới đây Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ chia sẻ tới mọi người một số thực phẩm cần kiêng.

Trước khi nâng cung mày cần kiêng gì?

Có rất nhiều người cho rằng trước khi phẫu thuật không cần ăn kiêng và ăn kiêng chỉ diễn ra sau phẫu thuật. Nhưng tuy nhiên theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trước khi phẫu thuật 10 ngày khách hàng nên hạn chế ăn các món như:

  • Hạn chế ăn thực phẩm chứa quá nhiều chất béo vì chứng sẽ gây thu hẹp tĩnh mạch và sai lệch khi phẫu thuật.
  • Ngoài ra hạn chế tối đa việc tiếp nạp vitamin C vào cơ thể, bởi vì vitamin c có thể giúp gia phất chiển ảnh hưởng tới định hình chân mày.
  • Không sử dụng các loại thuốc có chứa thành phần Aspirin, vì nó sẽ kiến mô cơ xơ cứng và khó xác định phần da nhăn cần loại bỏ.

Trước khi nâng cung mày

Sau khi nâng cung mày cần kiêng ăn gì

Còn về phần sau khi nâng cung chân mày kiêng những thực phẩm gì thì mọi người có thể tham khảo chia sẻ dưới đây đó là những thực phẩm như:

  • Thịt gà và thịt bò: Hai loại thịt này chưa nhiều chất đạm và protein khiến sắc tố da chuyển màu thâm sạm và có thể là mưng mủ ngứa vùng vết thương. Khi lỡ ăn nhiều sau phẫu thuật, vùng da chân mày sẽ đen hoặc có thể hiện ra sẹo, nhăn nheo rõ nét hơn các vùng da khác gây mất thẩm mỹ.
  • Rau muống: Là một loại rau rất quen thuộc với người dân Việt nam, nhưng loại này có lượng collagen sản sinh quá cao rất dễ khiến cho bề mặt da sạm đi trông thấy. 
  • Trứng gà, trứng vịt lộn: Loại món ăn  này sẽ có thể khiến vùng da vết thương bị loang màu hoặc có thể sâu hơn và gây sưng tấy.
  • Hải sản: Loại thực phẩm này có tính hàn khá cao ảnh hưởng không tốt với thời gian phục hồi vết thương. Nó có thể khiến mọi người bị dị ứng hoặc kích ứng với làn da .
  • Đồ ăn từ gạo nếp: đặc biệt đồ nếp lại có tính nóng rất cao, khiến vết thương vùng chân mày hồi phục rất lâu và có thể bị sẹo lồi xấu xí.
  • Thức uống có cồn, chất kích thích và Thức ăn cay nóng: là nguyên nhân chính gây ra mụn và sưng mủ lở loét, ảnh hưởng trực tiếp đến da mặt rất nhiều. Vậy nên mọi người nên hạn chế và dừng sử dụng hoàn toàn cho đến khi phục hồi, tránh khiến vết thương bị giảm tốc độ lên da non và cảm thấy khó chịu.

Những thực phẩm nên kiêng sau nâng cung mày

Nâng cung mày ăn kiêng bao lâu?

Sau khi nâng cung chân mày thì mọi người cần trung bình 4 – 6 tuần để vết thương phục hồi hoàn toàn sau đó mới nên sử dụng và ăn uống các thực phẩm bình thường. Đặc biệt trong 2 tuần đầu tiên việc ăn uống cần mọi người siết chặt, bởi vì thời gian này là thời gian mí bắt đầu định hình và lên from da ở tình trạng khá yếu.

Bắt đầu từ tuần thứ 3 -4 trở đi thì mọi người có thể ăn nhẹ 1 số thực phẩm nêu trên và sau 6 tuần thì form đã ổn định thì mọi người có thể thỏa mái ăn uống những thứ mình thích mà không cần e ngại

Một số thực phẩm nên ăn sau khi nâng cung mày

Ngoài một số thực phẩm nên kiêng ở trên thì mọi người có thể tham khảo một số thực phẩm nên ăn như ở dưới đây:

  • Dứa: thực phẩm được khuyến khích dùng nhiều nhất bởi dứa giúp lành thương, giảm sưng, kháng viêm rất tốt và tái tạo lại da nhanh lành.
  • Sữa chua: có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin E, sắt,…giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, để da không bị viêm, nhiễm trùng hay oxy hóa.
  • Cà chua: có chứa Lycopene, loại bỏ được các tế bào chết và đẩy nhanh quá trình phục hồi các tế bào da và làm sáng da. Ngoài ra beta-caroten và vitamin C có trong cà chua cũng là chất chống oxy hóa và ngăn ngừa viêm nhiễm gây ra bởi các tế bào gốc tự do.
  • Cam: chứa hàm lượng chất dinh dưỡng Vitamin C, Polyphenol, Lycopene ngăn chặn virus tấn công,chống thâm và chống viêm rất hiệu quả.

Thực phẩm nên ăn sau nâng cung mày

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề nâng cung mày ăn kiêng bao lâu? Hy vọng bài viết mang lại đầy thông tin hữu ích giải đáp những thắc mắc của mọi người, cùng với đó là cách chăm sóc sau Phun môi nhanh hồi phục. Mọi thắc mắc xin liên hệ số hotline 1900.1920 để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888