Các món ăn được chế biến từ mướp đắng có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người ăn. Vậy sau khi phun môi có ăn được mướp đắng không? Bài viết dưới đây Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.

Vài nét về mướp đắng

Mô tả

Mướp đắng (hay còn được gọi là khổ qua) thuộc họ nhà mướp, bầu bí quả non loài dây leo, quả có hình thù sần sùi, màu xanh lục non, mềm và đặc biệt ăn có vị đắng thanh mát. Cây mọc chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới được sử dụng như là một loại thực phẩm và được dùng trong y học.

mướp đắng

Lợi ích của mướp đắng với sức khỏe

Những lợi ích mướp đắng mang lại đối với sức khỏe như:

  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Ức chế ung thư
  • Chống lại virus
  • Công dụng khác
  • Công dụng khác: Giảm cholesterol, vô sinh, bệnh về da như bệnh vẩy nến, sốt, nhiễm trùng, bệnh tăng nhãn áp và các vấn đề kinh nguyệt.

Xăm, phun môi có ăn được mướp đắng không?

Như đã chia sẻ ở trên mướp đắng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày, các món khác nhau như nhồi thịt, ăn sống với ruốc, mướp đắng xào trứng và ăn cùng một số thục phẩm khác, chứa nhiều các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. 

Ngoài ra, mướp đắng có chứa thành phần vitamin C chống Oxy hóa cao giúp đẩy nhanh quá trình lành vết thương trên môi tăng cường sự miễn dịch, chống oxy hóa, chống sưng viêm, mưng mủ và môi lên màu tươi tắn đẹp như ý muốn.

Vì vậy, sau phun môi mọi người hoàn toàn có thể ăn mướp đắng nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương và còn làm ngăn cản sự hình thành và phát triển của những tế bào có hại, da khỏe hơn, làm chậm quá trình lão hoá và mang đến hiệu quả cho sức khỏe.

Xem thêm: Phun môi có ăn được lạc không?

phun môi có ăn được mướp đắng không

Một số nhóm thực phẩm khác nên ăn sau khi phun môi

Ngoài mướp đắng có thể ăn sau khi phun môi, thì mọi người nên tăng cường bổ sung thêm các loại rau củ, cá, dầu thực vật, trái cây để cơ thể hấp thụ thêm Vitamin C,A,E,B,… giúp nhanh phục hồi môi, lên màu đồng đều và đẹp chuẩn hơn. 

  • Rau bina: giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chống oxy hóa môi mạnh mẽ, tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ cơ thể sản sinh ra insulin, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, đem lại cho bạn làm da sáng, khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình hình thành da non sau phun môi. 
  • Bắp cải tím: chứa rất nhiều khoáng chất, Vitamin C, K, chất chống oxy  góp phần làm chậm quá trình lão hóa, loại bỏ độc tố. Ngoài ra, anthocyanins có trong bắp cải tím góp phần bảo vệ môi khỏi tia cực tím và giảm nguy cơ mắc một số biến trứng nguy hiểm.
  • Cải xoăn: có chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Vitamin K+A tốt cho sức khỏe, vừa làm đẹp da chắc xương, giảm thâm quầng mắt, tăng độ căng mịn cho da. Và đặc biệt có khả năng giảm sưng, giúp tế bào da nhanh chóng phục hồi, làm giảm tốc độ lão hóa da.
  • Tía tô: được xem như “thần dược” bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại và có thể áp dụng chúng dưới nhiều hình thức để chăm sóc da tăng độ ẩm cho da, giúp da mềm mịn, giảm nám và trắng hồng. Các vitamin và dưỡng chất trong lá tía tô có tác dụng chống lão hóa, kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn cho da.
  • Rau diếp cá: là một loại rau có tính sát khuẩn cao, rất tốt cho những chị em Phun môi giúp loại bỏ vi khuẩn, đem lại cho bạn một đôi môi căng mọng, mịn màng.
  • Rau má: với những dưỡng chất có trong thành phần giúp cho làn da của bạn có được độ ẩm , thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa tình trạng lão hóa và đặc biệt giúp bạn có đôi môi mềm mại, căng tràn sức sống.

thực phẩm nên ăn sau phun môi

Hướng dẫn chăm sóc sau khi phun xăm môi tại nhà

Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc những cách hướng dẫn chăm sóc sau khi phun xăm môi tại nhà:

  • Chườm môi trong 5 – 10 phút để môi giảm sưng .Độ lạnh của đá làm giảm đáng kể tình trạng đau nhức và sưng sau khi phun.
  • Hạn chế đánh răng bằng bàn chải tránh tổn thương vùng môi hoặc ngừng hẳn đánh răng trong tuần đầu tiên, đợi môi đã bong tróc vảy hoàn toàn thì hãy dùng lại.
  • Kiêng nước dính vào môi sau khi phun môi khoảng 7 – 10 ngày để hạn chế việc màu môi loang và cản trở đến quá trình hồi phục.
  • Dùng bông hoặc tăm y tế kết hợp với nước muối sinh lý để vệ sinh miệng, môi khoảng 2-3 lần/ngày.
  • Không tô son hay đánh phấn gần vùng môi khi môi chưa bong tróc vảy hoàn toàn.
  • Ăn các đồ mềm trong 3 ngày đầu, sau đó thì chuyển sang ăn cơm nếu môi của mọi người vẫn ổn định thì vẫn có thể ăn cơm.
  • Uống và ăn các loại hoa quả như dừa, cam, cà chua, cà rốt, chanh… chứa nhiều nước và nguồn Vitamin A + C giúp cho vùng môi chóng lành hơn.
  • Khi ra ngoài đường đeo khẩu trang y tế để tránh ánh nắng và bụi bẩn bám vào môi.
  • Khi môi bong tróc, tuyệt đối không lấy tay bóc da môi mà chỉ bôi kem dưỡng theo chỉ dẫn của chuyên viên.

Xem thêm: Phun môi có ăn được rau bắp cải không?

chăm sóc môi sau phun xăm

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề phun môi có ăn được mướp đắng không?. Hy vọng bài viết mang lại đầy thông tin hữu ích giải đáp những thắc mắc của mọi người, cùng với đó là cách chăm sóc môi nhằm giúp môi đạt được hiệu quả . Mọi thắc mắc xin liên hệ số hotline 1900.1920 để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 0934 451 900Hotline: 0904 434 888