Sau phun môi, việc bổ sung các chất dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy quá trình phục hồi của môi. Nhiều người có thắc mắc “phun môi có ăn được bánh bông lan không?”. Bài viết dưới đây Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên, cùng tìm hiểu ngay!

Đôi nét về bánh bông lan

Mô tả

Bánh bông lan là một loại bánh có kết cấu bông xốp được làm bằng bột mì, bột nở và trứng,…tùy có thể phủ kem thành bánh kem. Với sự phát triển của xã hội  ngày nay, bánh bông lan có nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau.

Bởi, bông lan là một trong những món được lựa chọn lót dạ vào buổi sáng, là món quà vặt vào mỗi buổi xế chiều. Chiếc bánh bông lan có thể làm bằng 2 phương pháp: phương pháp nguyên trứng và phương pháp tách trứng và những chiếc bánh bông lan sẽ có những đặc điểm riêng biệt.

bánh bông lan

Thông tin dinh dưỡng

Trong 100 gam bánh bông lan có chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

  • Calo: 297
  • Lipid: 4,3 g
  • Chất béo bão hoà: 1,3 g
  • Cholesterol: 170 mg
  • Natri: 228 mg
  • Kali: 141 mg
  • Cacbohydrat: 58 g
  • Protein: 7 g
  • Calci: 42 mg
  • Sắt: 1,6 mg
  • Vitamin B6: 0,1 mg
  • Vitamin B12: 0,4 µg
  • Magnesi: 9 mg

thông tin dinh dưỡng

Phun môi có ăn được bánh bông lan không?

Trong thực tế, bất cứ ai sau khi phun môi xong, các chuyên viên thường khuyên cáo chúng ta kiêng trứng bởi nó làm vùng da tại vết phun sau khi lành sẽ bị màu nhạt không đều hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Và bánh bông lan được chế biến từ trứng, vậy Phun môi có được ăn bánh bông lan không?

Câu trả lời là sau khi Phun môi bạn nên kiêng ăn bánh bông lan, thậm chí là bánh kem mà  có ảnh nhiều đến màu môi. Ngoài ra mọi người ý một số thực phẩm cần kiêng khem như thịt bò, rau muống, thịt gia cầm, đồ biển, đồ tanh, đồ nếp, đồ cay nóng, chất kích thích,…

phun môi có ăn được bánh bông lan không

Xăm, phun môi kiêng ăn bánh bông lan bao lâu?

Mọi người sẽ cần kiêng bánh bông lan trong khoảng thời gian từ  5-10 ngay tùy theo mức độ hồi phục trên môi của mỗi người khác nhau và thuộc vào cơ địa lành, hay dữ sau khi phun môi. Sau khoảng thời gian trên, đôi môi sẽ ổn định hơn nên mọi người có thể ăn bánh bông lan lại như bình thường.

Thời gian kiêng có thể nhanh hơn nếu mọi người có cơ địa tốt và người có cơ địa xấu thì thời gian kiêng sẽ lâu hơn. Để đảm tốt hơn nữa cho bản thân mọi người thì có thể để sau 1 tháng vết thương đã lành hẳn.

Một số thực phẩm khác nên kiêng sau khi phun xăm môi

Sau khi phun xăm mọi người nên kiêng một số thực phẩm dưới đây nhằm tránh gây ra những rủi ro:

Thịt gà, ngan, vịt

Thuộc nhóm gia cầm dễ gây cản trở quá trình liền sẹo, hình thành da non, vết thương lâu lành và dễ để lại sẹo xấu trên da.

Thịt bò, rau muống

  • Các món ăn được chế biến từ thịt bò là nguyên nhân khiến sắc tố trong máu tăng làm cho đôi môi bị thâm xỉn và ảnh hưởng trực tiếp quá trình lên màu của môi.
  • Rau muống được biết đến là món ăn gây ra tình trạng sẹo lồi, thậm chí là mưng mủ, viêm.

kiêng thịt bò

Các loại hải sản

Các loại hải sản cũng được các chuyên gia chỉ định nên kiêng ăn sau khi phun xăm môi. Bởi, các món ăn thuộc nhóm hải sản dễ gây nên ngứa, dị ứng dẫn đến sẹo lồi, viêm ảnh hưởng xấu tới quá trình hồi phục vết thương sau phun môi.

Đồ nếp

Các món ăn: bánh khúc, bánh giò, xôi xéo,… có tính nóng là nguyên nhân gây sưng tấy và mưng mủ.

Thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ

  • Những loại thực phẩm và gia vị cay nóng như: ớt, tiêu, gừng, hành, tỏi… sẽ khiến mọi người bị đau nhức sau khi ăn sau phun môi, làn môi của mọi người lâu lành, dễ bị viêm nhiễm, sưng tấy, thậm chí là để lại sẹo.
  • Khi mọi người ăn nhiều dầu mỡ hay những thực phẩm ăn nhanh làm cho môi mọi người mất đi sắc môi.

Rượu, bia, cafe, chất kích thích

Mọi người cần lưu ý không nên sử dụng rượu, bia, cafe chất kích thích sau khi phun môi. Đây là nguyên nhân khiến thay đổi sắc tố môi, ảnh hưởng tới quá trình hình thành da non, dễ gây ra những biến chứng khó lường.

kiêng rượu bia thuốc lá

Làm thế nào để môi nhanh lên màu đẹp

Dưới đây là những lưu ý để môi nhanh lên màu đẹp:

  • Không đánh răng bằng bàn chải tránh tổn thương vùng môi nhạy cảm sau khi phun môi. (kiêng khem trong khoảng 4-5 ngày đầu, đến khi môi bong vảy)
  • Kiêng nước dính vào môi sau khi phun môi khoảng 7 – 10 ngày để hạn chế việc màu môi loang và cản trở đến quá trình hồi phục.
  • Dùng bông hoặc tăm y tế kết hợp với nước muối sinh lý để vệ sinh miệng, môi khoảng 2-3 lần/ngày.
  • Ăn các đồ mềm trong 3 ngày đầu, sau đó thì chuyển sang ăn cơm nếu môi của mọi người vẫn ổn định thì vẫn có thể ăn cơm.
  • Ăn, uống các loại hoa quả như dừa, cam, cà chua, cà rốt, chanh… chứa nhiều nước và nguồn Vitamin A + C giúp cho vùng môi chóng lành hơn.
  • Không tô son hay đánh phấn gần vùng môi khi môi chưa bong tróc vảy hoàn toàn.
  • Khi môi bong tróc, tuyệt đối không lấy tay bóc da môi mà chỉ bôi kem dưỡng theo chỉ dẫn của chuyên viên.
  • Khi ra ngoài đường đeo khẩu trang y tế để tránh ánh nắng và bụi bẩn bám vào môi.

chăm sóc môi sau khi phun

Trên đây là những chia sẻ từ Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn về vấn đề phun môi có ăn được bánh bông lan không? Hy vọng bài viết mang lại đầy thông tin hữu ích giải đáp những thắc mắc của mọi người, cùng với đó là cách chăm sóc sau phun môi nhanh hồi phục. Mọi thắc mắc xin liên hệ số hotline 1900.1920 để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0964 080 999