Chế độ ăn uống tác động rất nhiều đến quá trình phục hồi của môi sau phun xăm, không những thế còn quyết định đến tính thẩm mỹ và độ bền của màu môi. Vậy sau phun môi có ăn được rau sống không? Bài viết hôm nay Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên!
Nội Dung Chính
Rau sống là gì?
Rau sống là tên gọi chung các loại rau được sử dụng ở dạng tươi sống, ăn kèm với một số thực phẩm và món ăn khác nhau như món chiên và món nướng. Thỉnh thoảng, chúng cũng được trụng sơ trong nước sôi hoặc thái nhỏ (cho vào món nước) để phù hợp với nhu cầu của một số người ăn.
Rau sống thường là các loại rau có mùi thơm để tạo cảm giác ngon miệng hay các món chiên, cá nhiều dầu, mỡ, xào,chống ngán khi ăn các món thịt, nướng, quay….
Những lợi ích đem lại của rau sống
Lượng dinh dưỡng trong rau sống cao hơn so với ăn chín, khi chín lượng vitamin A, C sẽ mất đi đáng kể và chất khoáng cũng sẽ hòa tan vào nước. Vậy nên trong khi ăn sống, lượng vitamin và khoáng chất vẫn còn trong rau dẫn đến cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều hơn.
Lợi ích rau sống đem lại đối với sức khỏe mọi người:
- Giảm tình trạng đột quỵ,tốt cho tim của bạn
- Làm mờ vết nám, xóa nếp nhăn
- Công dụng trị mụn bọc và mụn đầu đen hiệu quả.
- Tác dụng tuyệt vời trong việc dưỡng ẩm cho làn da
- Làm mờ sẹo
- giảm lượng cholesterol trong máu
- Hạn chế bị táo bón, viêm ruột trong, loét dạ dày…
- Giúp rất tốt trong việc giảm cân
Lưu ý: Mặc dù rau sống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ gây nguy hiểm đối với sức khỏe của mọi người. Mọi người nên mua rau sống ở những nơi đảm bảo, rửa và ngâm nước muối trước khi sử dụng.
Phun môi có ăn được rau sống không?
Như đã chia sẻ, rau sống mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được chế biến nhiều món ăn khác nhau, bao gồm salad, ăn cùng nhiều món khác nhau tốt cho sức khỏe con người.
Đặc biệt sau phun môi, hàm lượng lớn Vitamin A+C+B và hoạt tính chống Oxy hóa cao có trong rau sống giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống oxy hóa, chống sưng viêm, mưng mủ và môi lên màu tươi tắn đẹp như ý muốn.
Vì vậy, sau phun môi mọi người hoàn toàn có thể ăn rau sống bình thường nhằm thúc đẩy hồi phục và hình thành da non vùng môi.
Xem thêm: Phun môi có ăn được rau bắp cải không?
Một số loại rau nên ăn sau khi phun xăm môi
Nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương sau phun môi và giúp môi lên đều màu, mọi người cần lưu ý bổ sung một số loại rau sau:
- Rau bina: giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chống oxy hóa môi mạnh mẽ, tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ cơ thể sản sinh ra insulin, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, đem lại cho bạn làm da sáng, khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình hình thành da non sau phun môi.
- Bắp cải tím: chứa rất nhiều khoáng chất, Vitamin C, K, chất chống oxy góp phần làm chậm quá trình lão hóa, loại bỏ độc tố. Ngoài ra, anthocyanins có trong bắp cải tím góp phần bảo vệ môi khỏi tia cực tím và giảm nguy cơ mắc một số biến trứng nguy hiểm.
- Cải xoăn: có chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Vitamin K+A tốt cho sức khỏe, vừa làm đẹp da chắc xương, giảm thâm quầng mắt, tăng độ căng mịn cho da. Và đặc biệt có khả năng giảm sưng, giúp tế bào da nhanh chóng phục hồi, làm giảm tốc độ lão hóa da.
- Tía tô: được xem như “thần dược” bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại và có thể áp dụng chúng dưới nhiều hình thức để chăm sóc da tăng độ ẩm cho da, giúp da mềm mịn, giảm nám và trắng hồng. Các vitamin và dưỡng chất trong lá tía tô có tác dụng chống lão hóa, kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn cho da.
- Rau diếp cá: là một loại rau có tính sát khuẩn cao, rất tốt cho những chị em Phun môi giúp loại bỏ vi khuẩn, đem lại cho bạn một đôi môi căng mọng, mịn màng.
- Rau má: với những dưỡng chất có trong thành phần giúp cho làn da của bạn có được độ ẩm , thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa tình trạng lão hóa và đặc biệt giúp bạn có đôi môi mềm mại, căng tràn sức sống.
Chia sẻ cách chăm sóc sau khi phun xăm môi
Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về cách chăm sóc sau khi phun môi:
- Chườm môi trong 5 – 10 phút để môi giảm sưng .Độ lạnh của đá làm giảm đáng kể tình trạng đau nhức và sưng sau khi phun.
- Hạn chế đánh răng bằng bàn chải tránh tổn thương vùng môi hoặc ngừng hẳn đánh răng trong tuần đầu tiên, đợi môi đã bong tróc vảy hoàn toàn thì hãy dùng lại.
- Kiêng nước dính vào môi sau khi phun môi khoảng 7 – 10 ngày để hạn chế việc màu môi loang và cản trở đến quá trình hồi phục.
- Dùng bông hoặc tăm y tế kết hợp với nước muối sinh lý để vệ sinh miệng, môi khoảng 2-3 lần/ngày.
- Không tô son hay đánh phấn gần vùng môi khi môi chưa bong tróc vảy hoàn toàn.
- Ăn các đồ mềm trong 3 ngày đầu, sau đó thì chuyển sang ăn cơm nếu môi của mọi người vẫn ổn định thì vẫn có thể ăn cơm.
- Uống và ăn các loại hoa quả như dừa, cam, cà chua, cà rốt, chanh… chứa nhiều nước và nguồn Vitamin A + C giúp cho vùng môi chóng lành hơn.
- Khi ra ngoài đường đeo khẩu trang y tế để tránh ánh nắng và bụi bẩn bám vào môi.
- Khi môi bong tróc, tuyệt đối không lấy tay bóc da môi mà chỉ bôi kem dưỡng theo chỉ dẫn của chuyên viên.
Xem thêm: Phun môi có ăn được sầu riêng không?
Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề phun môi có ăn được rau sống không? Hy vọng bài viết mang lại đầy thông tin hữu ích giải đáp những thắc mắc của mọi người, cùng với đó là cách chăm sóc sau phun xăm nhằm giúp môi đạt được hiệu quả . Mọi thắc mắc xin liên hệ số hotline 1900.1920 để được tư vấn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thucucsaigon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/
Tổng đài: 0934 451 900 – Hotline: 0904 434 888