Tình trạng “vi ô lông” rậm rạp là nỗi lo chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên mỗi người lại chọn cho mình một phương pháp triệt lông an toàn khác nhau. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của mỗi phương pháp trong bài viết sau.

Nhổ lông bằng nhíp
Nhổ lông bằng nhíp được khá nhiều bạn gái lựa chọn bởi tính thuận tiện, dễ thực hiện và chi phí thì cực kỳ rẻ

Nhổ lông bằng nhíp được khá nhiều bạn gái lựa chọn bởi tính thuận tiện, dễ thực hiện và chi phí thì cực kỳ rẻ

Phương pháp triệt lông này được khá nhiều bạn gái lựa chọn bởi tính thuận tiện, dễ thực hiện và chi phí thì cực kỳ rẻ.

Nhược điểm: bạn có thể mất khá nhiều thời gian để nhổ từng sợi lông nên chỉ phù hợp cho những vùng nhỏ như nách, mép. Việc nhổ lông nhiều cũng khiến lỗ chân lông to hơn, hoặc gây viêm da do lông mọc vào trong. Hiệu quả của phương pháp này chỉ kéo dài trong vài ngày, lông mọc lại thường có xu hướng cứng và sậm màu hơn trước.

Cạo lông

Ưu điểm của phương pháp triệt lông này là dễ thực hiện, nhanh chóng, không gây đau, phù hợp trong những trường hợp gấp.

Tuy nhiên cũng giống như nhổ lông, phương pháp này chỉ cho hiệu quả triệt lông tạm thời trong một vài ngày, lông mọc lại có thể gây ngứa, khó chịu, dễ viêm đỏ da. Ngoài ra nếu không cẩn thận trong quá trình cạo lông có thể bị xước da và để lại sẹo.

Waxing
Do loại bỏ nhiều lông cùng một lúc nên waxing có thể gây đau rát, đỏ da, không phù hợp với những vùng da mỏng hay nhạy cảm

Do loại bỏ nhiều lông cùng một lúc nên waxing có thể gây đau rát, đỏ da, không phù hợp với những vùng da mỏng hay nhạy cảm

Phương pháp này gần giống như nhổ lông chỉ khác nó có thể loại bỏ được nhiều sợi lông cùng một lúc bằng cách dùng sáp. Waxing có ưu điểm thực hiện khá nhanh, chi phí vừa phải, hiệu quả kéo dài được vài tuần.

Nhược điểm: do loại bỏ nhiều lông cùng một lúc nên waxing có thể gây đau rát, đỏ da, không phù hợp với những vùng da mỏng hay nhạy cảm.

Dùng kem tẩy lông

Dùng kem tẩy lông cũng là phương pháp triệt lông khá được ưa chuộng. Phương pháp này có ưu điểm dễ thực hiện, không gây đau rát. Tuy nhiên hiệu quả của nó cũng chỉ kéo dài được vài tuần, lông mọc lại có thể rậm, cứng và đậm màu hơn.

Triệt lông bằng công nghệ cao

Vượt lên trên các phương pháp thông thường, triệt lông an toàn bằng công nghệ cao Laser Diode được đánh giá là cho hiệu quả tốt nhất với nhiều ưu điểm nhất.

Triệt lông bằng công nghệ cao Laser Diode được đánh giá là cho hiệu quả lâu dài với nhiều ưu điểm nhất

Triệt lông bằng công nghệ cao Laser Diode được đánh giá là cho hiệu quả tốt nhất với nhiều ưu điểm nhất

Laser Diode sử dụng bước sóng 808nm, hoạt động theo cơ chế tấn công trực tiếp vào mầm nhú nang lông, cho hiệu quả triệt lông mà không gây cảm giác đau rát hay bất kỳ ảnh hưởng nào cho da. Đặc biệt Laser Diode có thể phá hủy nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông, ngăn chặn lông mọc lại đồng thời nuôi dưỡng làn da mịn màng, săn chắc, giảm thâm sạm, sần sùi do cạo nhổ lông gây ra. Đây được coi là phương pháp triệt lông an toàn đang rất được ưa chuộng.

Công nghệ triệt lông Laser Diode hiện đang được áp dụng thành công tại thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn. Sau khi thăm khám, xác định tình trạng lông, bác sĩ Thu Cúc sẽ tư vấn liệu trình điều trị phù hợp cho khách hàng. Hoàn thành đúng như liệu trình ấy, bạn sẽ sở hữu làn da sạch mịn mãi mãi.