Nâng ngực bị hỏng thường sẽ để lại nhiều biến chứng nặng nề gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ lẫn sức khỏe. Thậm chí, nhiều trường hợp vòng 1 còn có thể bị hoại tử, nổ túi ngực dẫn đến tử vong. Vì thế, hãy cùng Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc tìm hiểu kỹ về những nguyên nhân, dấu hiệu cũng như tìm cách xử lý ngay sau đây.

Biểu hiện thường gặp sau khi nâng ngực

Sau khi mọi người tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực chắc chắn sẽ gặp những triệu chứng, biểu hiện thường có sau đây:

 • Tại vùng mổ có thể bị bầm tím, sưng nề
 • Sau 24 – 48 giờ đầu sau khi làm phẫu thuật bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhói ở khu vực xung quanh vết mổ
 • Đầu vú hoặc núm vú của bệnh nhân sẽ mất đi một chút độ nhạy cảm (trường hợp này khá ít xuất hiện)
 • Vùng cánh tay và vai sẽ được băng đai cố định nên bệnh nhân sẽ bị hạn chế vận động
 • Ngực sau khi nâng sẽ đột ngột tăng thể tích và các cơn đau sẽ xuất hiện trong thời gian đầu phẫu thuật.
 • Bởi ở mỗi bên ngực sẽ bị sưng nề, vì thế có thể vùng mặt sau phẫu thuật có thể bị mất cần bằng tạm thời. Nhưng tình trạng này sẽ được cải thiện nhanh chóng sau vài tuần phẫu thuật.

biểu hiện thường gặp sau nâng ngực

Dấu hiệu nhận biết nâng ngực bị hỏng

Phẫu thuật nâng ngực bị hỏng buộc mọi người cần phải chỉnh sửa lại sai sót đó hoặc có thể có những triệu chứng, tác hại không đáng có ảnh hưởng tới vòng 1. Dưới đây sẽ là những dấu hiệu nhận biết mọi người có thể tham khảo:

 • Hiện tượng tụ dịch, nhiễm trùng: Đây là những triệu chứng điển hình do không bảo quản tốt vô khuẩn, vô trùng tốt trong quá trình phẫu thuật dẫn đến viêm nhiễm.
 • Hiện tượng không có khe hoặc khoảng cách 2 bầu ngực quá gần nhau: Hiện tượng này xảy ra là do việc bác sĩ phẫu thuật đặt túi ngực quá sâu hoặc sử dụng túi có kích thước quá cỡ so với khoang ngực. 
 • Hiện tượng bị lệch hai bầu ngực: Hiện tượng này xảy ra khi mọi người không tuân thủ lời dặn của bác sĩ trong quá trình chăm sóc. Chẳng hạn như việc nằm nghiêng hay vận động mạnh cũng dễ khiến bầu ngực bị lệch.
 • Ngực bị co thắt bao xơ: Hiện tượng này là cảm giác hai bầu ngực có cảm giác căng tức, cứng bất thường và đau đớn kéo dài một bên. Nhiều trường hợp còn xuất hiện tình trạng mất thẩm mỹ nghiêm trọng mọi người cần lưu ý.
 • Túi ngực bị rò rỉ: Dấu hiệu này khá khó để phát hiện, bởi chất liệu không tràn ra ngoài bao sơ. Mọi người chỉ có thể phát hiện khi chụp cộng hưởng MRI.
 • Túi ngực bị lộ: Khi túi ngực bị lộ sẽ để lại nếp lằn, khiến bầu ngực mấp mô, thiếu tự nhiên. Nguyên nhân chính của dấu hiệu đó là do đặt túi ngực quá lớn, tay nghề bác sĩ kém.

Nguyên nhân và cách khắc phục các tình trạng nâng ngực bị hỏng

Sau khi tìm hiểu về dấu hiệu nhận biết, chúng ta sẽ điểm qua một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng nâng ngực bị hỏng ở phần tiếp theo đây:

Ngực nhiễm trùng, tụ dịch

Tình trạng nhiễm trùng, tụ dịch thường sẽ xuất hiện ở giai đoạn đầu. Dấu hiệu dễ nhận ra đó chính là tình trạng ngực bị đau, sưng, khu vực phẫu thuật có hiện tượng chảy nước và mủ vàng.

 • Nguyên nhân: có thể là do quá trình khâu vô trùng chưa được đảm bảo hoặc người bệnh không chăm sóc tốt hậu phẫu.
 • Cách khắc phục: Gặp bác sĩ để được thăm khác, xử lý vùng tụ dịch, nhiễm khuẩn. Sau đó sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để nhanh chóng loại bỏ ô viêm.

viêm nhiễm tụ dịch

Thông khe ngực

 • Nguyên nhân: dẫn đến tình trạng thông khe ngực sẽ thường được xuất hiện sau khi nâng ngực size lớn, treo ngực sa trễ hay thu gọn. Mọi người sẽ bắt đầu nhận thấy dấu hiệu từ khoảng tuần thứ 2 ngay sau phẫu thuật. Khoảng cách rất gần gây mất cân đối.
 • Cách khắc phục: Mọi người cần phải phẫu thuật chỉnh sửa lại. Đây là cách để cải thiện sự cố thông khe ngực.

Vòng 1 bị lệch không cân đối

 • Nguyên nhân: tình trạng vòng 1 bị lệch không cân đối, lệch lạc là do bác sĩ đặt túi chưa chuẩn dẫn đến việc túi ngực bị lệch. Ngoài ra, có thể tình trạng này xảy ra do bệnh nhân không chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.
 • Cách khắc phục: Nếu bị lệch nặng thì mọi người cần thực hiện thêm một ca phẫu thuật chỉnh sửa túi ngực. Còn nếu nhẹ thì chỉ cần nghe theo lời bác sĩ chỉ định sẽ giúp túi ngực được nhanh chóng ổn định.

Nếp gấp chân ngực gợn sóng

 • Nguyên nhân: do bác sỹ thực hiện cấp ghép bị dính hoặc có những khoảng rộng ở giữa túi độn và khoang ngực. Thường hiện tượng này sẽ xảy ra ở những trường hợp nâng ngực trên cơ hoặc sử dụng túi ngực dạng nước biển.
 • Cách khắc phục: Khi ngực đã ổn định, hãy nâng ngực nội soi phần cơ dưới đồng thời thay túi độn bằng túi gel silicon.

Co thắt bao xơ

 • Nguyên nhân: co thắt bao xơ là biến chứng của việc nâng ngực muộn, thường sẽ được phát hiện khá muộn. Bởi trong khoảng thời gian đầu xuất hiện bao xơ, ngực gần như bình thường sau nâng. Tuy nhiên khi bắt đầu sang giai đoạn thứ 3, ngực bắt đầu có hiện tượng méo xệch, cứng, bị đẩy lên cao. Lúc này, bệnh nhân sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu và tức ngực.
 • Cách khắc phục: Cách điều trị biến chứng này đó chính là loại bỏ túi ngực. Và vấn đề có nên nâng ngực tiếp hay không phải được bác sĩ theo dõi, cân nhắc.

Xem thêm: Nâng ngực bị bao xơ

co thắt bao xơ

Lộ túi ngực

 • Nguyên nhân: lộ túi ngực là biến chứng thường xảy ra khi bác sĩ thẩm mỹ đặt túi ngực quá cao, mô tuyến vú có xu hướng chảy xuống. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chuyên môn kỹ thuật của bác sĩ không có, tạo nên những khoang không đạt chuẩn.
 • Cách khắc phục: Tiến hành phẫu thuật lại để bác sĩ có thể đặt lại túi ngực hoặc thay thế bằng một loại túi ngực mới. Hãy đảm bảo rằng mọi người chọn địa chỉ nâng ngực uy tín để quá trình phẫu thuật lần 2 được thành công, nhất.

Vỡ túi ngực

 • Nguyên nhân: tình trạng vỡ túi ngực thường xảy ra khi bị va chạm mạnh hoặc tai nạn nặng khiến túi độn bị ảnh hưởng. Thông thường, biến chứng này thường xảy ra ở túi độn nước biển hoặc những loại túi không được kiểm chứng về chất lượng bền bỉ.
 • Cách khắc phục: Mọi người tiến hành phẫu thuật hút dịch hoặc những cục silicon vón cục ra bên ngoài. Và nếu có nhu cầu nâng ngực lần 2 thì hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn túi ngực .

Những lưu ý quan trọng khi sửa ngực bị hỏng

Với những trường hợp nâng ngực bị hỏng, từ những biến chứng cơ bản đến nghiêm trọng thì mọi người cũng cần phải thật sự cẩn thận. Mọi người cần phải lưu ý những vấn đề quan trọng dưới đây:

Lựa chọn địa chỉ sửa ngực uy tín

Để khắc phục được vấn đề nâng ngực bị hỏng mọi người cần phải lựa chọn đơn vị sửa ngực uy tín, có trình độ chuyên môn cao và được cấp phép bởi Bộ Y tế. Hầu hết những biện pháp nâng sửa ngực đều là những cuộc đại phẫu lớn, đòi hỏi tính chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại mới đủ điều kiện để tiền hành. Những địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo những điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, phòng phẫu thuật vô trùng, hiện đại cùng với tay nghề chuyên môn bác sĩ cao.

địa chỉ sửa ngực uy tín

Thời điểm sửa ngực lý tưởng

Theo các Bác sĩ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc, thời điểm sửa ngực lý tưởng nhất là trong giai đoạn từ 3 – 6 tháng sau khi nâng ngực lần 1. Lúc bấy giờ, cơ thể đã được bình phục hoàn toàn sau cuộc đại phẫu đầu tiên.

Ngoài ra, những mô cơ cùng tổ chức tuyến vú đã trở nên bình thường và tiếp nhận được một ca phẫu thuật khác.

Bác sĩ thực hiện có tay nghề, chuyên môn

Nâng ngực được biết đến là cuộc đại phẫu thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao trong thẩm mỹ. Đặc biệt, đối với phẫu thuật sửa ngực bị hỏng càng đòi hỏi tay nghề cao để xử lý các kỹ thuật phức tạp.

Vì thế, việc chọn những bác sĩ thực hiện có tay nghề, chuyên môn cao sẽ mang tính quyết định rất lớn đến sự thành công sau nâng ngực.

Lựa chọn túi độn ngực chất lượng

Nhưng chúng tôi đã phân tích, chất liệu túi độn ngực cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả nâng ngực và khả năng xuất hiện biến chứng hậu phẫu nguyên nhân chủ yếu là do túi độn.

Vì thế, hãy chắc chắn chọn cho mình loại túi độn ngực chất lượng, đã được chứng nhận và kiểm định về chất lượng cùng với chế độ bảo hành vĩnh viễn.

Ngoài ra, mọi người chỉ nên chọn những loại túi độn ngực có size cân đối, vừa phải phù hợp với cơ thế.

Địa chỉ nâng ngực và hiệu quả

Tránh những biến chứng không đang có, việc lựa chọn địa chỉ uy tín là điều đặc biệt quan trọng. Bệnh viện Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc là một địa chỉ nâng ngực uy tín được nhiều chị em tin tưởng và đồng hành trên con đường làm đẹp bởi những ký do sau:

 • Bệnh viện được thành lập từ năm 1996, được Bộ Y cấp phép hoạt động không lâu sau đó.
 • Bệnh viện đầu tư có sở vật chất hiện đại, tân tiến nhất thế giới.
 • Quy tụ nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài.
 • Luôn không ngừng phát triển về công nghệ, tay nghề,..
 • Bệnh viện sở hữu kỹ thuật mổ cảm biến mạch máu cao cấp hạn chế tối đa những xâm lấn.
 • Thu Cúc sở hữu 2 bệnh viện lớn, cùng nhiều có sở làm đẹp trên khắp tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Địa chỉ làm đẹp tin cậy của nhiều Hoa Hậu, diễn viên, doanh nhân, celeb,..
 • Phòng mổ hiện đại, vô khuẩn 1 chiều.
 • Luôn có nhiều chương trình phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều ưu đãi khuyến mãi tới khách hàng.
 • Chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo 24/7.
 • Luôn cập nhật những máy móc tân tiến, công nghệ hiện đại.

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc địa chỉ nâng ngực uy tín

Hình ảnh giải cứu ngực hỏng tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc

Không dừng lại là một địa chỉ uy tín trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc còn là một đơn vị tiếp nhận nhiều ca giải cứu ngực hỏng từ nhẹ đến phức tạp, giải quyết lỗi cho hàng trăm người gặp phải biến chứng hậu phẫu.

Hầu hết mọi người có nhu cầu sửa ngực hỏng tìm đến Bệnh viện đều ở mức độ nặng và cần phải khắc phục một cách triệt để. Hãy cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh giải cứu ngực hỏng thực tế của khách hàng tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc:

sau khi sửa ngực tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc

trước và sau khi sửa ngực lại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc

sau khi sửa ngực tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “nâng ngực bị hỏng”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888